Rất nhiều người nhìn tham gia những triệu phú thắng lợi và tự hỏi: Bí mật của họ là gì? Họ khiến cho thể nào để giàu sang tương tự? Và phải mất bao lâu tôi mới được như họ?

ngừng thi côngĐây cũng chính những gì Tom Corley, kế toán viên, nhà đồ mưu hoạch nguồn vốn và tác giả của nhị cuốn sách "Rich Kids: How to Raise Our Children to Be Happy and Successful in Life" và "Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals" muốn san sớt với độc giả trong bài viết dưới đây.

Tôi khởi đầu đề tài nghiên cứu "Rich Habits" của chính mình trong khoảng năm 2004. Trong đó, tôi đã dành 5 năm để phỏng vấn và phân tách các hoạt động hàng ngày, thói quen và đặc điểm của 233 người giàu. Và đàn họ đều có chí ít 160.000 USD doanh thu gộp hàng năm và 3,2 triệu đô la Mỹ của nả ròng.

Trong công đoạn tìm hiểu, tôi đã tậu ra được 4 đoạn đường tốt nhất trong việc giúp bạn tích lũy của cải, vật chất.

1. Đoạn đường dè xẻn và đầu cơ

Chuyên gia tài chính bật mí 4 con đường nhanh nhất giúp bạn chạm đến với ước mơ thành triệu phú: Tích lũy của cải, vật chất chưa bao giờ dễ dàng đến vậy! - Ảnh 1.

Ít hơn 22% triệu phú trong phân tích của tôi chọn lựa đi theo đoạn đường này. Đây không chỉ là cách dễ nhất để xây dựng sự giàu có, mà còn giúp đảm bảo cho cuộc sống của bạn luôn dư dả về sau, giả dụ bạn mở đầu sớm.

Các chủ đầu tư dè xẻn trong đội ngũ tìm hiểu của tôi đã đạt được 1 triệu đô la Mỹ trước tiên trong khoảng trong khoảng giữa tới cuối tuổi 30 và tích lũy được trị giá ròng nhàng nhàng 3,3 triệu USD khi họ 50 tuổi.

Họ đều có bốn điểm phổ biến là:

- Đông đảo đều có thu nhập ở mức làng nhàng (phổ thông người đã giải quyết được mức lương sáu con số ngay trong khoảng những ngày đầu trong sự nghiệp). Những người còn lại thu nhập thấp hơn và có cuộc sống rất thanh bạch.

- Họ có chi tiêu sinh hoạt thấp và thích dè xẻn hơn là chi tiêu xa hoa.

- Họ đã dành dụm 20% hoặc hơn trong tổng thu nhập của bản thân.

- Họ khởi đầu đầu tư tiền dành dụm từ rất sớm và tiếp tục khiến việc đó một cách thận trọng trong đa dạng năm sau đó.

Bất kể công tác hiện nay là gì, việc dành dụm và đầu tư đã trở thành một phần lề thói của họ. Và họ không ngừng nghĩ suy về những bí quyết tốt nhất để tăng mạnh sự phong lưu.

Đương nhiên đoạn đường dè xẻn và đầu tư chẳng phải phù hợp với hầu hết dân chúng. Nó yên cầu kỷ luật về tài chính rất lớn và lề thói vĩnh viễn.

2. Con đường của những kẻ mơ mộng

Chuyên gia tài chính bật mí 4 con đường nhanh nhất giúp bạn chạm đến với ước mơ thành triệu phú: Tích lũy của cải, vật chất chưa bao giờ dễ dàng đến vậy! - Ảnh 2.

Đây có nhẽ là con đường khó khăn nhất để xây dựng sự phú quý bởi vì nó yên cầu phải đeo đuổi giấc mơ, chả hạn như thành lập công ty để khởi nghiệp, trở thành một diễn viên, nhạc sĩ hoặc tác giả thắng lợi.

Khoảng 28% số người trong phân tích của tôi là người mơ mộng. Và họ đã thu thập được của nả ròng làng nhàng là 7,4 triệu đô la, phổ quát hơn bất cứ đội ngũ nào khác, từ thời gian khoảng 12 năm.

Bè phái họ đều nói với tôi rằng theo đuổi ước mơ là một trong những vấn đề hữu ích nhất họ đã khiến trong đời. Họ được làm cho những vệc bản thân mình yêu thích, và mê say của họ được thể hiện qua account ngân hàng lên đến 7 con số.

Tất nhiên, những người muốn đi theo con đường này phải chuẩn bị làm cho việc nhiều giờ và có thể giải quyết găng tay tài chính. Những người mơ mộng trong nghiên cứu của tôi đã khiến việc hơn 61 giờ mỗi tuần trước khi thực hiện được ước mơ của họ. Cuối tuần và kỳ nghỉ gần như thường sống sót.

Nếu như bạn không thích sự rủi ro, đoạn đường này có thể không dành cho bạn.

3. Trở thành những "Climbers" trong công ty

Chuyên gia tài chính bật mí 4 con đường nhanh nhất giúp bạn chạm đến với ước mơ thành triệu phú: Tích lũy của cải, vật chất chưa bao giờ dễ dàng đến vậy! - Ảnh 3.

"Climbers" là những cá nhân làm việc cho một công ty lớn và dành toàn thể sức lực của mình để leo lên nấc thang cấp bậc trong công ty. Cho tới khi họ giành được địa điểm quản lý cấp cao.

Đây là con đường khó thứ nhì để biến thành triệu phú và có khoảng 31% những người phú quý mà tôi phân tích ở trong lực lượng này. Trung bình họ mất 22 năm để thu thập được khối của nả ròng giá trị 3,4 triệu đô la Mỹ trở lên. Trong gần như các trường hợp, sự phú quý của họ đến trong khoảng việc bồi hoàn cổ hủ phiếu hoặc chia sớt lãi.

Để biến thành một "Climber", bạn phải có khả năng xây đắp các mối quan hệ. Việc tạo gắn kết dài lâu với những người có quyền lực trong lĩnh vực của bạn là nhân tố cần thiết.

Giống như nhóm ở trên, "Climber" cũng phải khiến việc với khoảng thời gian rất dài. Những người tôi đã phỏng vấn đều đến văn phòng trong khoảng sớm và ra về muộn. Phổ quát người thậm chí phải hy sinh cả thời điểm nghỉ phép và những chuyến ngao du cùng anh em để tập trung cho tương lai của bản thân.

Kỹ năng sinh lời là một yếu tố rất lớn trong việc xác định chiến thắng của "Climber". Nếu công ty của họ gặp gỡ gian nan về vốn đầu tư, thời điểm và những nỗ lực họ đã bỏ ra có thể không được ca ngợi thưởng như trông đợi.

4. Con đường "Virtuosos"

Chuyên gia tài chính bật mí 4 con đường nhanh nhất giúp bạn chạm đến với ước mơ thành triệu phú: Tích lũy của cải, vật chất chưa bao giờ dễ dàng đến vậy! - Ảnh 4.

Khoảng 19% những người trong phân tích của tôi đã chọn lựa đoạn đường này. "Virtuoso", người kĩ năng, là một cá nhân chiếm hữu khả năng, kỹ thuật vượt trội trong lĩnh vực mà họ đang làm. Họ được trả lương cao cho kiến ​​thức và chuyên môn của bản thân. Điều này làm cho họ trở nên đặc biệt so với các địch thủ khó khăn.

Những người được gọi là "Virtuosos" trong nghiên cứu của tôi, phải mất khoảng 20 năm để đạt được giá trị của nả ròng làng nhàng là 4 triệu đô la. Một vài làm việc trong ngành nghề y tế, khi mà những người khác khiến việc liên quan đến luật pháp. Có vài người khiến cho việc cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, hoặc họ là chủ các đơn vị gầy có ích nhuận cao.

Tuy nhiên, "Virtuosos" không nhất quyết phải là những người được xuất hiện với trí lanh lợi tự nhiên. Họ phải bỏ ra nhiều năm liên tục để học tập và đoàn luyện các tài năng quan trọng cho bản thân.

Điều này có tức thị họ phải đầu cơ một vài tiền và khoảng thời gian kếch xù trước khi có thể nhận ra thành công của bản thân mình. Chẳng hề người nào cũng có kỹ năng dành hàng giờ mỗi ngày để rèn luyện khả năng, hoặc dành một khoản tiền lớn để chạy theo bằng cấp.

Nam Thu

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem thêm: dịch vụ nhà đất