Ngày 27-10, Báo Người Lao Động nhận được đề đạt của cán bộ Trung tâm Y tế (TTYT) huyện È Đề về việc chỉ huy công ty này bổ nhậm viên chức và tuyển nhân viên nhân viên không đúng trật tự khi thi công mới các khoa, phòng. TTYT này cũng vừa được di dời từ thành phố Lịch Hội Thượng về khu hành chính ở đô thị Trần Đề với kinh phí xây dựng trên 100 tỉ đồng.

 Có hay không việc bổ nhiệm “cấp tốc” nữ cán bộ y tế ở Sóc Trăng - Ảnh 1.

Trọng điểm Y tế huyện Trần Đề

Theo tài liệu phóng viên có được, bốn tuần 4-2019, Giám đốc TTYT È Đề Huỳnh Trung Đoàn ký tờ trình xin xây dừng 8 khoa, 3 phòng, bổ nhiệm chức phận 21 cán bộ và được Sở Y tế Sóc Trăng chấp nhận. Chưng sĩ Đoàn sau đó ký các quyết định bổ nhậm viên chức, trong đó có 2 trường thích hợp viên chức bình thường được làm trưởng phòng và trưởng khoa.

Chi tiết, ông T.K. là nhân viên Khoa Nội tổng phù hợp đảm nhiệm Trưởng Phòng Công ty - Hành chính - Tài chính - Kế toán; nhân viên Khoa Nội tổng hợp H.T.L.P. được bổ nhậm khiến cho Trưởng Phòng Kế hoạch nghiệp vụ - Quản lý chất lượng. Song song này, Giám đốc Sở Y tế Sóc Trăng Trương Hoài Phong ký quyết định nhân tố khích lệ chức của Trọng điểm Dân số - Kế hoạch hóa mái ấm thị xã È Đề là ông È Phi Thọ làm cho Phó Phòng Doanh nghiệp - Hành chính - Vốn đầu tư - Kế toán TTYT Trần Đề.

Mua bán với phóng viên, bác bỏ sĩ Đoàn cho nhân thức ông T.K. từng khiến Trưởng Khoa Nội tổng phù hợp, nhưng khi đi học chuyên khoa 2 thì chức vụ này được người khác thay thế. Còn bà P. chưa có kinh nghiệm ở cấp phó phòng mà được bổ nhậm trưởng phòng là vì TTYT thiếu cán bộ.

"Bác bỏ sĩ P. nhà xa tổ chức, có nhu cầu xin về thị xã Mỹ Xuyên. Giả dụ không bổ nhiệm chức phận thì sợ bác sĩ này xin chuyển công tác nên chúng tôi đã họp Ban giám đốc và Chi ủy để để ý, quyết định.

Theo Phong Kê

Người công trạng


Đọc thêm: dat xanh