Thị trường BĐS nghỉ ngơi phía Nam nhiều chủng loại vật phẩm và cách thức khai thác như tự cho thuê hoặc ký gửi, giúp sinh lời bền vững.

BĐS nghỉ ngơi phía Nam tấp nập

Theo thống kê của Tổng cục Ngao du, 8 tháng 5 2019, lượng khách quốc tế tới vietnam ước đạt 11,3 triệu lượt, tăng 8,7% so với cùng kỳ 2018. Ở mảng ngao du nội địa, số liệu ghi kiếm được 6 04 tuần 2019 đạt 45,5 triệu lượt, tăng 6%, trong đó có 22,9 triệu lượt khách lưu trú. Các khu vực biển từ Khánh Hòa đổ tham gia phía Nam ghi nhận tín hiệu tích cực trong khoảng hoạt động mua bán.

Đơn cử tại Vũng Tàu, theo báo cáo trong khoảng các doanh nghiệp phân tích thị trường, khách sạn 3-5 sao tại đây có tỷ lệ lấp đầy tham gia cuối tuần luôn dao động từ 90-100%, tỷ lệ lấp đầy làng nhàng trong năm đạt 55-60%. Hay tại Phan Thiết (Bình Thuận), chỉ tính riêng trong ba ngày nghỉ lễ 2/9 vừa mới đây, địa phương này đã đón khoảng 39.000 lượt khách.

Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ toạ Hiệp hội Ngao du Việt Nam cho biết nếu như như ở miền Bắc có 4 mùa thì khu vực phía Nam lượng ngày nắng nhàng nhàng hàng năm lên đến 300 ngày. Vùng ven biển phía Nam từ duyên hải miền Trung đổ vào có ích thế lớn về thiên nhiên khi tuyến phố bờ biển dài, đẹp, thời tiết rét mướt, khô ráo.

Tận dụng ưu thế thiên nhiên và đón đầu cơ hội trong khoảng chủ trương phát triển du lịch của các địa phương ngao du phía Na, trong năm nay, thị trường sắp có nhiều thông tin về các công trình diện tích lớn tập trung tại Phan Thiết (Bình Thuận) hay Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phối cảnh second home giai đoạn một - The Tropicana dự án NovaWorld Ho Tram.

Phối cảnh second home giai đoạn một - The Tropicana công trình NovaWorld Ho Tram.

Đơn cử Tổ chức Novaland đã công bố nhì tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận) và NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa Vũng Tàu). Nhì dự án có nhiều chủng loại vật phẩm second home như biệt thự, nhà phố, shophouse... tầm nhìn hướng biển cùng chuỗi luôn tiện ích tích phù hợp để đáp ứng tiêu chí thông thường của ngành ngao du là "níu chân" đội ngũ đối tượng mua hàng lưu trú dài ngày và có kĩ năng chi trả cao. Mô hình second home (ngôi nhà thứ hai) trong khoảng các dự án này đang được giới đầu tư "xuống tiền" nhờ khả năng đầu cơ sinh lời tốt.

Một dò xét của Savills thực hiện nay 5 thị trường second home nổi bật trên trái đất ghi nhận, cứ ba người thì có một người cho biết sinh lời tốt từ việc cho thuê ngôi nhà nghỉ dưỡng của gia đình. Thăm dò tại 5 hoạt động mua bán lớn cho thấy tỷ suất sinh lời nhàng nhàng ở mức 6,4% một năm. Giá nhà nghỉ ngơi nhàng nhàng là 291.000 đô la Mỹ, giá cho thuê trung bình 21.000 đô la một năm.

Theo bà Cao Thị Ngọc Lan, sức hấp dẫn của hoạt động mua bán second home đến trong khoảng đặc tính vật phẩm vừa để nghỉ dưỡng cho mái ấm, vừa có thể biến thành item phát triển thu nhập bị động cho gia chủ trong thời điểm không có nhu cầu dùng. Yếu tố này giúp sản phẩm có kỹ năng đầu tư sinh lời, khác lạ tại các hoạt động mua bán hút khách du lịch.

Nhà đầu tư tại Hà Nội nghe giới thiệu về dự án Novaworld Ho Tram tại trung tâm bất động sản Novaland Hà Nội.

Chủ đầu tư tại Thủ đô nghe trình bày về công trình Novaworld Ho Tram tại trọng điểm BĐS Novaland Thủ đô.

Mô hình đầu cơ năng động

Chị Thúy hiện buôn bán tự do, sống tại Hà Nội cho biết đã đầu tư nhiều vật phẩm tại các tổ thích hợp ngao du nghỉ ngơi tiêu khiển ở miền Nam trong năm 2019. Vừa mới đây nhất, chị mua thêm một second home tại công trình NovaWorld Ho Tram.

"Đối với nhà nghỉ ngơi, mái nhà có thể tự quyết định thời điểm tới nghỉ ngơi, tự cho thuê hoặc có thể ký gửi cho công ty điều hành nếu như như không có thời điểm lui đến nhiều lần. Do vậy tôi im tâm và tự tin đầu tư mặc dầu đang sinh sống ở Thủ đô", chị Thúy san sẻ.

Phối cảnh second home phong cách Mỹ tại NovaWorld Phan Thiet.

Phối cảnh second home đẳng cấp Mỹ tại NovaWorld Phan Thiet.

Hiện nhiều chủ đầu tư đến trong khoảng khắp nơi không chạm chán gian nan về khoảng cách thức địa lý trong khai thác, bởi sự sản xuất của kĩ nghệ 4.0 đã đổi mới cục diện của ngành phục vụ đang ký tạm trú. Cách thức đặt phòng hay tiếp xúc đối tượng mua hàng cổ truyền đang dần nhịn nhường phân khúc cho những thiên hướng quản lý và đặt phòng trực tuyến. Cách thức chọn cơ sở vật chất đang ký tạm trú và trả tiền đều thực hiện qua Internet giúp dè xẻn rộng rãi thời gian và người cho thuê có thể kiểm soát từ xa.

Còn theo thây mặt Novaland, ví như khách hàng muốn không mất quá phổ quát chi tiêu tự quảng cáo và an tâm trong việc vận hành thì có thể nghĩ đến phương án câu kết với tổ chức điều hành vận hành nhiều năm kinh nghiệm. Đây là một trong những cách thức có thể tiết kiệm lãi của chủ đầu tư vì hầu hết các doanh nghiệp điều hành và điều hành nhiều năm kinh nghiệm đều đã có sẵn bộ tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ du lịch.

Minh Anh

Nhằm tiếp cận và dịch vụ cẩn thận hơn đội ngũ khách hàng phía Bắc, Novaland đã khai trương trung tâm BĐS Novaland Hà Nội tại số 63-65 Ngô Thì Nhậm, thị xã Nhì Bà Trưng. Khách hàng tới thăm quan tìm hiểu các công trình của công ty tại trọng điểm để tham gia đa dạng chương trình khuyến mại thú vị với các công trình: Căn hộ hạng sang The Grand Manhattan (huyện 1, TP HCM), đô thị sinh thái mưu trí Aqua City (Biên Hòa, Đồng Nai), NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu) và NovaBeach Cam Ma lanh (Khánh Hòa).


Đọc thêm: bds