Thu hút loạt công trình nghỉ ngơi, tiêu khiển, sport biển

Đầu 04 tuần 10, Tập đoàn Nam Group và DKRA Việt Nam vừa ký liên kết tác tổng đại lý tiếp thị và phân phối công trình Tổ phù hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay (Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Nằm dọc 1,7km bờ biển trên vịnh Hòn Lan, công trình có tổng quy mô 90ha, bao gồm 12 phân khu chính như resort 5 sao, trọng tâm thể thao biển, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, cầu ngọc trai, cảng du thuyền quốc tế...

Trước đây, hồi giữa 04 tuần 4 năm nay, Tổ chức kinh doanh CP Du lịch Nhà Bè Bình Thuận và các đối tác phân phối doanh nghiệp mở bán công trình Tropical Ocean Villa & Resort. Công trình quy mô gần 6ha, nằm trên trục con đường ven biển nối Vũng Tàu với Kê Gà, Hàm Thuận Nam.

Khu vực biển Kê Gà - Hàm Thuận Nam còn có công trình Perolas Villa với diện tích 5,4 ha, công trình La Perla Villas Resort có tổng diện tích đất hơn 5,4ha, công trình Aloha Beach Village hơn 15ha...

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang hấp dẫn loạt dự án BĐS.

Một đơn vị tư vấn bình chọn, vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang biến thành "thủ phủ du lịch mới" của Bình Thuận, với việc thú vị hàng loạt công trình bất động sản quy mô lớn. Theo thống kê, toàn quận Hàm Thuận Nam có đến 78 công trình sản xuất ngao du được UBND tỉnh giấc hài lòng đầu tư còn hiệu lực, dồn vào một chỗ chủ công tại Kê Gà. Trong đó, có 22 dự án đang hoạt động buôn bán thu hút phổ biến du khách trong và ngoài nước và 30 công trình đang khai triển xây dựng hạ tầng, khu nghỉ dưỡng.

Đòn bẩy cơ sở vật chất

Bên cạnh các tiềm năng sẵn có về thiên nhiên, khí hậu... thây mặt DKRA Việt Nam cho nhân thức, sức hút của bất động sản Kê Gà hiện nay chủ quản tới từ ảnh hưởng của loạt dự án hạ tầng giao thông sẵn sàng khai triển tại khu vực này.

Nổi trội trong số các công trình này là dự án upgrade phi trường Phan Thiết lên thành Hoa Phượng đỏ hàng không quốc gia. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nâng tổng mức đầu tư cho phi trường Phan Thiết trong khoảng hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Theo đó, trường bay Phan Thiết sẽ là một trong 3 phi trường lớn nhất ở khu vực miền Trung, chỉ sau trường bay Cam Nhóc con và Đà Nẵng. Sau khi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động, du khách từ TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... tới Bình Thuận chỉ cần khoảng 30 phút. Còn du khách các thành thị phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng... tới đây cũng chỉ mất không quá một giờ bay.

Trong khi đó, phi trường quốc tế Long Thành cũng đang mau lẹ chuẩn bị để đảm bảo khởi công công trình tham gia cuối năm 2020 và đưa vào khai thác trong khoảng năm 2025. Với tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ đô la Mỹ trên quy mô đất 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách mỗi năm, phi trường Long Thành là một trong những công trình cơ sở liên lạc quan trọng nhất cả nước hiện giờ.

Theo các chuyên gia, phi trường quốc tế vào vai trò rất quan trọng trong việc phát triển một điểm tới. Các hoạt động mua bán Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt trong những năm gần đây, chủ chốt là do các điểm đến này đã có sân bay quốc tế. Với địa điểm ý tưởnrg nằm giữa 2 công trình bay trung tâm nước nhà, Kê Gà được dự đoán sẽ đón luồng khách lớn tới từ đây và vươn lên phát triển gần giống Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong một sớm một chiều.

Cùng với 2 dự án hàng không, khu vực từ Phan Thiết đến Kê Gà còn hưởng lợi trong khoảng loạt các hạ tầng giao thông con đường bộ, nhập vai trò liên kết vùng giữa Bình Thuận và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc huyết quản TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang được yêu cầu mở rộng đoạn TP HCM - Long Thành lên 12 làn xe, thay vì 8 làn như phê thông qua thuở đầu. Với tuyến cao tốc này, thời điểm đi lại trong khoảng TP HCM tới Kê Gà chỉ còn khoảng 3 tiếng. Đây là khoảng cách thức phù hợp để Kê Gà có thể đón luồng khách là cư dân hoặc du khách quốc tế di chuyển trong khoảng TP HCM.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, kết nối từ Hàm Thuận Nam tới cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng đang đẩy nhanh quá trình giải phóng mặt bằng, quyết tâm bàn giao toàn cục mặt bằng cho chủ đầu tư trong quý I/2020 và đi tham gia xây dừng trong khoảng quý III cùng năm. Đây là công trình yếu tố của cao tốc Bắc - Nam, có chiều dài 99km với thời điểm xây đắp dự kiến là 36 04 tuần. Khi cao tốc này kết thúc, thời gian chuyển di trong khoảng TP HCM tới Kê Gà sẽ càng rút ngắn.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh toàn thể Tổ hợp du lịch - nghỉ ngơi - tiêu khiển và thể thao biển Thanh Long Bay.

Không chỉ luồng khách là dân cư TP HCM, thây mặt Nam Group cho nhân thức, theo trải nghiệm trong khoảng các nước trên trái đất, những điểm tới bí quyết trọng tâm kinh tế lớn khoảng 2-3 giờ lái xe có lợi thế lớn trong việc thú vị du khách quốc tế. Đây cũng là nguyên nhân chính cơ quan lựa chọn Kê Gà làm cho điểm đặt công trình Thanh Long Bay.

Vừa qua, HĐND tỉnh giấc Bình Thuận cũng đã hợp nhất việc tăng cấp, mở mang tuyến các con phố biển giang sơn (719B) đoạn Phan Thiết - Kê Gà với chiều dài khoảng 25km, tổng mức đầu cơ gần 1.000 tỷ đồng và đoạn Kê Gà - Lagi - Tân Thiện với chiều dài khoảng 32km, mức đầu tư 600 triệu đồng. Theo dự định, đến năm 2022, tuyến trục đường biển Phan Thiết - Kê Gà - Lagi - Tân Thiện sẽ được xong xuôi và đưa vào sử dụng.

Việc đầu tư các tuyến trục đường này, theo chủ trương của thức giấc là để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là phát triển ngao du để đưa Bình Thuận trở thành trọng điểm ngao du sport biển. Với riêng Kê Gà, các công trình giúp hoàn thiện cơ sở nội khu, kết nối điểm ngao du này với tổng thể tuyến điểm phía Nam Bình Thuận và các điểm đến lân cận.

"Những dự án hạ tầng liên lạc mới đóng vai trò cần thiết trong việc đưa một điểm đến còn hoang vu như Kê Gà biến thành trung tâm ngao du thể thao biển non sông trong mai sau gần. Đây là những triển vọng cực kì tươi sáng, hút các đơn vị bất động sản nghỉ ngơi tới với thiên đường nghỉ dưỡng này", đại diện tổ chức Nam Group thể hiện sự quan trọng.

Lộc An


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất