Thú vị loạt dự án nghỉ ngơi, giải trí, sport biển

Đầu bốn tuần 10, Công ty Nam Group và DKRA Việt Nam vừa ký hòa hợp tác tổng đại lý tiếp thị và phân chia công trình Tổ thích hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay (Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Nằm dọc 1,7km bờ biển trên vịnh Hòn Lan, dự án có tổng quy mô 90ha, bao gồm 12 phân khu chính như resort 5 sao, trọng điểm sport biển, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, cầu ngọc trai, Hoa Phượng đỏ du thuyền quốc tế...

Trước đây, hồi giữa tháng 4 năm nay, Công ty CP Ngao du Nhà Bè Bình Thuận và các bên phân chia tổ chức ra mắt công trình Tropical Ocean Villa & Resort. Công trình quy mô gần 6ha, nằm trên trục trục đường ven biển nối Vũng Tàu với Kê Gà, Hàm Thuận Nam.

Khu vực biển Kê Gà - Hàm Thuận Nam còn có công trình Perolas Villa với diện tích 5,4 ha, dự án La Perla Villas Resort có tổng quy mô đất hơn 5,4ha, dự án Aloha Beach Village hơn 15ha...

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt công trình BĐS.

Một công ty giải đáp đánh giá, vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang trở thành "thủ phủ du lịch mới" của Bình Thuận, với việc thú vị hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn. Theo thống kê, toàn quận Hàm Thuận Nam có đến 78 dự án phát triển ngao du được UBND tỉnh hài lòng đầu cơ còn hiệu lực, dồn vào một chỗ chủ đạo tại Kê Gà. Trong đó, có 22 dự án đang hoạt động buôn bán thú vị đa dạng du khách trong và ngoài nước và 30 công trình đang triển khai xây đắp hạ tầng, khu nghỉ dưỡng.

Đòn bẩy hạ tầng

Dường như các tiềm năng sẵn có về tự nhiên, khí hậu... đại diện DKRA Vietnam cho biết, sức hút của BĐS Kê Gà hiện nay cốt yếu tới trong khoảng tác động của loạt dự án cơ sở giao thông chuẩn bị triển khai tại khu vực này.

Nổi bật trong số các nhà cửa này là dự án upgrade sân bay Phan Thiết lên thành Hoa phượng đỏ hàng không nước nhà. Vừa mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nâng tổng mức đầu cơ cho trường bay Phan Thiết trong khoảng hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Theo đó, sân bay Phan Thiết sẽ là một trong 3 sân bay lớn nhất ở khu vực miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Rỡ và Đà Nẵng. Sau khi sân bay Phan Thiết đi tham gia hoạt động, du khách từ TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... đến Bình Thuận chỉ mất khoảng 30 phút. Còn du khách các tỉnh thành phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng... đến đây cũng chỉ mất không quá một giờ bay.

Hình như đó, trường bay quốc tế Long Thành cũng đang lập cập sẵn sàng để đảm bảo khởi công dự án vào cuối năm 2020 và đưa vào khai thác từ năm 2025. Với tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ đô la Mỹ trên diện tích đất 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách mỗi năm, trường bay Long Thành là một trong những công trình cơ sở vật chất giao thông quan trọng nhất cả nước hiện nay.

Theo các chuyên gia, sân bay quốc tế đóng vai trò rất cần thiết trong việc sản xuất một điểm đến. Các thị trường Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt trong những năm gần đây, căn bản là do các điểm đến này đã có phi trường quốc tế. Với địa điểm kế hoạch nằm giữa 2 dự án bay trọng điểm quốc gia, Kê Gà được dự báo sẽ đón luồng khách lớn tới từ đây và vươn lên phát hành tương tự Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong một sớm một chiều.

Cùng với 2 công trình hàng không, khu vực từ Phan Thiết tới Kê Gà còn hưởng lợi từ loạt các hạ tầng giao thông các con phố bộ, vào vai trò liên minh vùng giữa Bình Thuận và các tỉnh giấc Đông Nam Bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc huyết mạch TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang được bắt buộc mở mang đoạn TP HCM - Long Thành lên 12 làn xe, thay vì 8 làn như phê phê duyệt lúc đầu. Với tuyến cao tốc này, thời gian chuyển động trong khoảng TP HCM tới Kê Gà chỉ còn khoảng 3 tiếng. Đây là khoảng bí quyết phù hợp để Kê Gà có thể đón luồng khách là cư dân hoặc du khách quốc tế chuyển di trong khoảng TP HCM.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, kết nối từ Hàm Thuận Nam tới cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng đang đẩy nhanh công đoạn giải phóng mặt bằng, quyết tâm bàn giao cục bộ mặt bằng cho chủ đầu tư trong quý I/2020 và đi vào thành lập trong khoảng quý III cùng năm. Đây là công trình thành phần của cao tốc Bắc - Nam, có chiều dài 99km với thời điểm xây đắp dự kiến là 36 tháng. Khi cao tốc này chấm dứt, thời điểm di chuyển trong khoảng TP HCM tới Kê Gà sẽ càng rút ngắn.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh cục bộ Tổ thích hợp du lịch - nghỉ ngơi - giải trí và sport biển Thanh Long Bay.

Không chỉ luồng khách là dân cư TP HCM, thây mặt Nam Group cho biết, theo trải nghiệm từ các nước trên nhân loại, những điểm tới phương pháp trọng điểm kinh tế lớn khoảng 2-3 giờ tài xế có ích thế lớn trong việc hấp dẫn du khách quốc tế. Đây cũng là nguyên do chính cơ quan chọn Kê Gà làm điểm đặt dự án Thanh Long Bay.

Vừa mới đây, HĐND thức giấc Bình Thuận cũng đã thống nhất việc upgrade, mở mang tuyến con đường biển tổ quốc (719B) đoạn Phan Thiết - Kê Gà với chiều dài khoảng 25km, tổng mức đầu cơ gần 1.000 tỷ đồng và đoạn Kê Gà - Lagi - Tân Thiện với chiều dài khoảng 32km, mức đầu cơ 600 triệu tiền việt. Theo dự kiến, đến năm 2022, tuyến tuyến phố biển Phan Thiết - Kê Gà - Lagi - Tân Thiện sẽ được xong xuôi và đưa tham gia sử dụng.

Việc đầu tư các tuyến các con phố này, theo chủ trương của tỉnh giấc là để góp phần xúc tiến sản xuất kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là tạo ra du lịch để đưa Bình Thuận biến thành trọng tâm du lịch sport biển. Với riêng Kê Gà, các nhà cửa giúp hoàn thành cơ sở nội khu, kết nối điểm du lịch này với toàn cục tuyến điểm phía Nam Bình Thuận và các điểm tới lân cận.

"Những công trình cơ sở vật chất giao thông mới đóng vai trò quan trọng trong việc đưa một điểm đến còn hoang sơ như Kê Gà biến thành trọng tâm du lịch thể thao biển tổ quốc trong mai sau gần. Đây là những triển vọng cực kì tươi sáng, hút các công ty BĐS nghỉ ngơi tới với thiên đàng nghỉ dưỡng này", thây mặt tập đoàn Nam Group nhấn mạnh.

Lộc An


Tham khảo thêm: mua nha