Lôi cuốn loạt dự án nghỉ ngơi, tiêu khiển, thể thao biển

Đầu tháng 10, Cơ quan Nam Group và DKRA Vietnam vừa ký liên kết tác tổng đại lý tiếp thị và phân chia công trình Tổ thích hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và sport biển Thanh Long Bay (Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Nằm dọc 1,7km bờ biển trên vịnh Hòn Lan, dự án có tổng quy mô 90ha, bao gồm 12 phân khu chính như resort 5 sao, trung tâm thể thao biển, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, cầu ngọc trai, Hoa Phượng đỏ du thuyền quốc tế...

Lúc trước, hồi giữa tháng 4 năm nay, Công ti CP Du lịch Nhà Bè Bình Thuận và các bên phân chia tổ chức ra mắt công trình Tropical Ocean Villa & Resort. Công trình quy mô gần 6ha, nằm trên trục đường ven biển nối Vũng Tàu với Kê Gà, Hàm Thuận Nam.

Khu vực biển Kê Gà - Hàm Thuận Nam còn có dự án Perolas Villa với diện tích 5,4 ha, công trình La Perla Villas Resort có tổng quy mô đất hơn 5,4ha, công trình Aloha Beach Village hơn 15ha...

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt công trình bất động sản.

Một công ty tư vấn đánh giá, vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang trở thành "thủ phủ du lịch mới" của Bình Thuận, với việc thú vị hàng loạt công trình bất động sản diện tích lớn. Theo thống kê, toàn quận Hàm Thuận Nam có tới 78 công trình tạo ra du lịch được UBND tỉnh giấc chấp thuận đầu tư còn hiệu lực, dồn vào một chỗ chủ đạo tại Kê Gà. Trong đó, có 22 dự án đang hoạt động kinh doanh thu hút đa dạng du khách trong và ngoài nước và 30 dự án đang triển khai xây đắp cơ sở, khu nghỉ dưỡng.

Đòn bẩy hạ tầng

Bên cạnh các tiềm năng sẵn có về thiên nhiên, khí hậu... đại diện DKRA Việt Nam cho biết, sức lôi cuốn của bất động sản Kê Gà hiện nay cơ bản tới trong khoảng ảnh hưởng của loạt dự án cơ sở vật chất liên lạc sẵn sàng khai triển tại khu vực này.

Nổi trội trong số các nhà cửa này là dự án upgrade trường bay Phan Thiết lên thành Hoa phượng đỏ hàng không nước nhà. Vừa mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nâng tổng mức đầu tư cho sân bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Theo đó, trường bay Phan Thiết sẽ là một trong 3 phi trường lớn nhất ở khu vực miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Rạng rỡ và Đà Nẵng. Sau khi trường bay Phan Thiết đi tham gia hoạt động, du khách từ TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... đến Bình Thuận chỉ mất khoảng 30 phút. Còn du khách các thành phố phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng... tới đây cũng chỉ mất không quá một giờ bay.

Hình như đó, trường bay quốc tế Long Thành cũng đang gấp rút chuẩn bị để bảo đảm khởi công công trình tham gia cuối năm 2020 và đưa vào khai thác trong khoảng năm 2025. Với tổng mức đầu cơ hơn 16 tỷ đô la trên quy mô đất 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách mỗi năm, sân bay Long Thành là một trong những công trình cơ sở vật chất giao thông quan trọng nhất cả nước bây chừ.

Theo các chuyên gia, trường bay quốc tế nhập vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra một điểm tới. Các thị trường Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt trong những năm gần đây, chủ quản là do các điểm tới này đã có sân bay quốc tế. Với vị trí kế hoạch nằm giữa 2 công trình bay trung tâm giang sơn, Kê Gà được dự báo sẽ đón luồng khách lớn tới từ đây và vươn lên tạo ra tương tự Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong một sớm một chiều.

Cùng với 2 dự án hàng không, khu vực từ Phan Thiết đến Kê Gà còn hưởng lợi từ loạt các cơ sở liên lạc đường bộ, đóng vai trò cấu kết vùng giữa Bình Thuận và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc huyết mạch TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang được bắt buộc mở rộng đoạn TP HCM - Long Thành lên 12 làn xe, thay vì 8 làn như phê thông qua ban đầu. Với tuyến cao tốc này, thời điểm chuyển di trong khoảng TP HCM tới Kê Gà chỉ còn khoảng 3 tiếng. Đây là khoảng cách phù hợp để Kê Gà có thể đón luồng khách là người dân hoặc du khách quốc tế chuyển động từ TP HCM.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, kết nối trong khoảng Hàm Thuận Nam tới cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng đang đẩy nhanh công đoạn giải phóng mặt bằng, phấn đấu bàn giao toàn bộ mặt bằng cho nhà đầu tư trong quý I/2020 và đi vào xây dừng từ quý III cùng năm. Đây là công trình nhân tố của cao tốc Bắc - Nam, có chiều dài 99km với thời gian xây dựng dự kiến là 36 bốn tuần. Khi cao tốc này hoàn thành, thời gian vận động từ TP HCM tới Kê Gà sẽ càng rút ngắn.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh toàn thể Tổ phù hợp ngao du - nghỉ ngơi - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Không chỉ luồng khách là dân cư TP HCM, đại diện Nam Group cho nhân thức, theo kinh nghiệm từ các nước trên trái đất, những điểm đến bí quyết trọng tâm kinh tế lớn khoảng 2-3 giờ lái xe bổ ích thế lớn trong việc lôi cuốn du khách quốc tế. Đây cũng là nguyên nhân chính cơ quan chọn lựa Kê Gà khiến cho điểm đặt công trình Thanh Long Bay.

Vừa qua, HĐND thức giấc Bình Thuận cũng đã hợp nhất việc nâng cấp, mở mang tuyến con đường biển non sông (719B) đoạn Phan Thiết - Kê Gà với chiều dài khoảng 25km, tổng mức đầu cơ gần 1.000 tỷ đồng và đoạn Kê Gà - Lagi - Tân Thiện với chiều dài khoảng 32km, mức đầu tư 600 triệu đồng. Theo dự kiến, tới năm 2022, tuyến tuyến phố biển Phan Thiết - Kê Gà - Lagi - Tân Thiện sẽ được hoàn thành và đưa vào dùng.

Việc đầu cơ các tuyến con đường này, theo chủ trương của tỉnh là để góp phần thúc đẩy sản xuất kinh tế - phố hội của địa phương, nhất là phát triển ngao du để đưa Bình Thuận biến thành trọng điểm du lịch thể thao biển. Với riêng Kê Gà, các công trình giúp hoàn thành cơ sở vật chất nội khu, gắn kết điểm ngao du này với cục bộ tuyến điểm phía Nam Bình Thuận và các điểm đến lân cận.

"Những dự án cơ sở liên lạc mới đóng vai trò cần thiết trong việc đưa một điểm tới còn hoang sơ như Kê Gà biến thành trọng điểm ngao du sport biển giang sơn trong mai sau gần. Đây là những triển vọng vô cùng tươi sáng, hút các tổ chức bất động sản nghỉ dưỡng tới với thiên đường nghỉ ngơi này", đại diện cơ quan Nam Group nhấn mạnh.

Lộc An


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản