Thú vị loạt công trình nghỉ dưỡng, giải trí, sport biển

Đầu tháng 10, Công ty Nam Group và DKRA Việt Nam vừa ký cấu kết tác tổng đại lý tiếp thị và phân phối công trình Tổ phù hợp ngao du - giải trí - nghỉ dưỡng và sport biển Thanh Long Bay (Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Nằm dọc 1,7km bờ biển trên vịnh Hòn Lan, công trình có tổng quy mô 90ha, bao gồm 12 phân khu chính như resort 5 sao, trọng tâm sport biển, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, cầu ngọc trai, Cảng du thuyền quốc tế...

Trước đó, hồi giữa 04 tuần 4 năm nay, Tổ chức kinh doanh CP Ngao du Nhà Bè Bình Thuận và các đối tác phân chia doanh nghiệp ra mắt dự án Tropical Ocean Villa & Resort. Dự án quy mô gần 6ha, nằm trên trục tuyến phố ven biển nối Vũng Tàu với Kê Gà, Hàm Thuận Nam.

Khu vực biển Kê Gà - Hàm Thuận Nam còn có dự án Perolas Villa với diện tích 5,4 ha, công trình La Perla Villas Resort có tổng quy mô đất hơn 5,4ha, dự án Aloha Beach Village hơn 15ha...

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang hấp dẫn loạt công trình bất động sản.

Một công ty giải đáp bình chọn, vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang trở thành "thủ phủ du lịch mới" của Bình Thuận, với việc thú vị hàng loạt công trình bất động sản quy mô lớn. Theo thống kê, toàn thị xã Hàm Thuận Nam có tới 78 dự án sản xuất du lịch được UBND tỉnh giấc ưng ý đầu cơ còn hiệu lực, tập trung chính yếu tại Kê Gà. Trong đó, có 22 công trình đang hoạt động buôn bán lôi cuốn phổ biến du khách trong và ngoài nước và 30 dự án đang triển khai xây đắp cơ sở, khu nghỉ dưỡng.

Đòn bẩy cơ sở vật chất

Dường như các tiềm năng sẵn có về thiên nhiên, khí hậu... thây mặt DKRA Việt Nam cho biết, sức hấp dẫn của BĐS Kê Gà hiện giờ cốt yếu tới trong khoảng tác động của loạt dự án cơ sở giao thông chuẩn bị khai triển tại khu vực này.

Nổi trội trong số các nhà cửa này là dự án tăng cấp sân bay Phan Thiết lên thành cảng hàng không giang sơn. Gần đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nâng tổng mức đầu cơ cho sân bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Theo đó, phi trường Phan Thiết sẽ là một trong 3 trường bay lớn nhất ở khu vực miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Nhãi con và Đà Nẵng. Sau khi trường bay Phan Thiết đi vào hoạt động, du khách từ TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... đến Bình Thuận chỉ cần khoảng 30 phút. Còn du khách các đô thị phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng... đến đây cũng chỉ mất không quá một giờ bay.

Hình như đó, phi trường quốc tế Long Thành cũng đang hối hả sẵn sàng để đảm bảo khởi công dự án tham gia cuối năm 2020 và đưa vào khai thác trong khoảng năm 2025. Với tổng mức đầu cơ hơn 16 tỷ USD trên diện tích đất 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách mỗi năm, phi trường Long Thành là một trong những công trình hạ tầng giao thông quan trọng nhất cả nước hiện giờ.

Theo các chuyên gia, sân bay quốc tế đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra một điểm đến. Các thị trường Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt trong những năm gần đây, chủ đạo là do các điểm đến này đã có phi trường quốc tế. Với địa điểm ý tưởnrg nằm giữa 2 công trình bay trung tâm nước nhà, Kê Gà được dự đoán sẽ đón luồng khách lớn tới trong khoảng đây và vươn lên phát triển tương tự Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong một sớm một chiều.

Cùng với 2 công trình hàng không, khu vực từ Phan Thiết đến Kê Gà còn hưởng lợi trong khoảng loạt các cơ sở vật chất giao thông tuyến đường bộ, nhập vai trò hòa hợp vùng giữa Bình Thuận và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc mạch máu TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang được yêu cầu mở rộng đoạn TP HCM - Long Thành lên 12 làn xe, thay vì 8 làn như phê duyệt ban đầu. Với tuyến cao tốc này, thời điểm chuyển động từ TP HCM đến Kê Gà chỉ còn khoảng 3 tiếng. Đây là khoảng phương pháp phù hợp để Kê Gà có thể đón luồng khách là cư dân hoặc du khách quốc tế vận động trong khoảng TP HCM.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, gắn kết trong khoảng Hàm Thuận Nam đến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng đang đẩy nhanh quá trình giải phóng mặt bằng, quyết tâm bàn giao cục bộ mặt bằng cho chủ đầu tư trong quý I/2020 và đi tham gia xây cất từ quý III cùng năm. Đây là dự án yếu tố của cao tốc Bắc - Nam, có chiều dài 99km với thời điểm xây đắp dự kiến là 36 tháng. Khi cao tốc này kết thúc, thời gian chuyển di từ TP HCM tới Kê Gà sẽ càng rút ngắn.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh toàn thể Tổ thích hợp du lịch - nghỉ ngơi - tiêu khiển và sport biển Thanh Long Bay.

Không chỉ luồng khách là dân cư TP HCM, đại diện Nam Group cho nhân thức, theo kinh nghiệm từ các nước trên thế giới, những điểm đến phương pháp trọng tâm kinh tế lớn khoảng 2-3 giờ tài xế có lợi thế lớn trong việc lôi cuốn du khách quốc tế. Đây cũng là nguyên do chính tập đoàn chọn lựa Kê Gà khiến điểm đặt công trình Thanh Long Bay.

Mới đây, HĐND tỉnh giấc Bình Thuận cũng đã hợp nhất việc upgrade, mở rộng tuyến tuyến đường biển đất nước (719B) đoạn Phan Thiết - Kê Gà với chiều dài khoảng 25km, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng và đoạn Kê Gà - Lagi - Tân Thiện với chiều dài khoảng 32km, mức đầu tư 600 triệu tiền việt. Theo dự định, tới năm 2022, tuyến trục đường biển Phan Thiết - Kê Gà - Lagi - Tân Thiện sẽ được xong xuôi và đưa vào dùng.

Việc đầu cơ các tuyến con đường này, theo chủ trương của tỉnh giấc là để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - thị trấn hội của địa phương, nhất là sản xuất ngao du để đưa Bình Thuận biến thành trung tâm du lịch thể thao biển. Với riêng Kê Gà, các tòa tháp giúp hoàn thiện hạ tầng nội khu, kết nối điểm du lịch này với tổng thể tuyến điểm phía Nam Bình Thuận và các điểm đến phụ cận.

"Những dự án cơ sở vật chất liên lạc mới đóng vai trò cần thiết trong việc đưa một điểm tới còn hoang vu như Kê Gà biến thành trọng điểm du lịch thể thao biển đất nước trong tương lai gần. Đây là những triển vọng cực kì tươi sáng, hút các công ty BĐS nghỉ dưỡng tới với thiên đàng nghỉ ngơi này", đại diện tổ chức Nam Group nhấn mạnh.

Lộc An


Xem tại: dịch vụ bất động sản