Mặc dầu cơn sốt blockchain đã dần bớt nóng ở TQuốc, có một cũ rích phiếu vẫn đang tiếp tục tăng giá vì chủ đầu tư nghĩ là công ty này có mối quan hệ thân mật với Chủ toạ Tập Cận Bình.

Là 1 tổ chức kinh doanh BĐS nhưng Xinhu Zhongbao hiện lại đang nắm giữ gần nửa kia cổ phần của 1 công ty mà cuối tuần trước Chủ tịch của công ty này đã trưng bày gọn gàng cho ông Tập và một vài quan chức cấp cao về công nghệ blockchain. Đã 4 phiên liên tục cổ phiếu Xinhu Zhongbao tăng kịch è cổ 10% dù cuối tuần trước đã đóng cửa ở mức thấp nhất trong phổ quát năm quay về đây. Đà tăng của tuần này giúp trị giá vốn hóa của Xinhu ngày càng tăng 1,7 tỷ USD, với cũ rích phiếu tăng 46% kể trong khoảng đầu năm đến nay.

Có thêm 1,7 tỷ USD nhờ giải thích về công nghệ blockchain cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Ảnh 1.

Cũ kĩ phiếu Xinhu tăng vọt sau sự kiện.

Sau khi ông Tập phát biểu rằng Trung Quốc nên tăng mạnh tạo ra kĩ nghệ blockchain, các cổ hủ phiếu có can hệ tới công nghiệp này đã tăng giá mạnh nhưng đến thời gian này đều đã bớt nóng trừ Xinhu . Chen Chun, 1 giáo sư tại ĐH Zhejiang, đã cắt nghĩa về kĩ nghệ blockchain cho ông Tập. Giáo sư Chen là Chủ toạ của Hangzhou Qulian Technology Co., và Xinhu có 49% cổ lỗ phần của tổ chức kinh doanh cung cấp giải pháp blockchain này.

Cũ kĩ phiếu của Xinhu vẫn tăng tốt bất chấp tờ Quần chúng. # nhật báo mới đây đã đăng vận chuyển một bài viết cảnh báo chủ đầu tư không nên đầu tư vào công nghiệp blockchain.

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản