Bộ Khoáng sản và Môi trường bắt buộc UBND các tỉnh giấc, thành phố công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, tin tức các công trình nhà ở đã được phê ưng chuẩn trên địa bàn tại hội sở UBND cấp huyện, phố và tại khu đất thi hành công trình, cũng như dụng cụ thông tin công chúng của địa phương.

Dường như, UBND các tỉnh, đô thị công khai các công trình nhà đất đã được phê phê chuẩn nhưng có vi phạm quy định về đất đai, không đạt yêu cầu chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà đất. Bộ cũng đề nghị chính quyền địa phương tăng mạnh rà soát, kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, giải quyết ngay các vi phạm.

cong khai quy hoach de chan du an ma

Cần công khai các thông tin quy hoạch để cư dân nắm rõ (Ảnh minh hoạ)

Bộ Khoáng sản và Không gian cho nhân thức cách đây không lâu, đường dây hot của tập đoàn này nhận được đề đạt của cư dân về trạng thái phổ quát chủ đầu tư rao bán nhà ở thuộc các dự án nhà ở không được công ty nhà nước có thẩm quyền chuẩn y. Các dự án này chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích dùng đất, hoặc các dự án không chứng nhận chuyển quyền dùng đất, bán nhà ở... và trạng thái có nhiều người đã tìm, hoặc nộp tiền đặt chỗ để kiếm được chuyển nhượng nhà, đất tại các công trình không phép, sai phạm.

Lúc trước, Công an TP HCM có quyết định khởi tố Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi) để khiến cho rõ vai trò thủ mưu, chỉ đạo em ruột Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Tổng giám đốc Công ty Alibaba) thi hành hành vi gian sảo lừa hàng nghìn đối tượng mua hàng tìm dự án "ma". Vài quận ngoại thành Hà Nội cũng hiện ra tình trạng rao bán những công trình chưa được phê ưng chuẩn quy hoạch.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua nha