Những người sống trên trăm tuổi chẳng hề là thảng hoặc chấm dứt ở tuổi này ít người nào vẫn còn minh mẫn và khỏe khoắn như cụ Cheng Yueqin sống tại Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, China.

Cụ Cheng Yueqin sinh ngày 15 bốn tuần 6 năm 1912. Năm nay vừa tròn 107 tuổi, bà hiện là người cao tuổi nhất tại Lệ Giang. Ngoài tài năng nghe hơi kém thì sức khỏe bà hoàn toàn tầm thường. Bước tham gia thăm nhà, đa dạng người sẽ choáng khi trông thấy số đông huy chương, bằng ca ngợi trong khoảng khắp các tập đoàn gửi tới chúc mừng.

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 1.

Cụ Cheng Yueqin.

Cụ bà 107 tuổi này hình thành trong một mái ấm có 3 bạn bè, bà có một anh trai và 1 em gái nhưng cả nhì đều đã mất. Sống tới tuổi này, ngay cả chính bà cũng cảm thấy không thể tinh được. Con gái của bà, chị Shuanghua san sẻ: "Bà ngoại tôi khuất năm 60 tuổi nên mẹ tôi nghĩ là mình cũng chỉ sống được đến hạn độ đó nhưng mẹ không thể mường tượng được rằng mình đã sống thọ cho tới hiện tại".

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 2.
Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 3.

Được biết cụ Cheng Yueqin có sức khỏe rất khả quan từ khi còn trẻ, khi bị bệnh vặt bà chỉ cần sử dụng thuốc là khỏi. Sống tới 107 tuổi, bà chỉ phải đến bệnh viện 2 lần, lần thứ nhất vì bị viêm phế truất quản, lần thứ 2 là để trị mụn rộp.

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 4.

Cụ Cheng Yueqin chụp cùng con gái và con rể.

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 5.
Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 6.

Hóa ra cách để sống lâu và mạnh mẽ như cụ Cheng Yueqin rất dễ chơi. Hàng ngày, cụ luôn không để chân tay nghỉ ngơi mà luôn kiếm việc để chuyển di, cụ bà thích chăm nom vườn tược để trồng rau sạch sẽ cho mái nhà ăn. Bên cạnh, bà là một người rất dễ tính trong thưởng thức, bà khác lạ thích ăn hoa quả, đặc biệt là CHUỐI . Mỗi ngày bà Cheng Yueqin đều ăn chuối , ngay ở thời điểm này, khi răng đã yếu, con gái bà vẫn dằm nát chuối ra để bà ăn dễ dàng hơn.

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 7.

Chuối được phổ biến người bình chọn là loại quả quê kết thúc thực tế loại quả này mang lại các lợi ich đáng kinh ngạc cho sức khỏe.

Một quả chuối cung ứng 105 calo, 27 gram carbs, 3 gram chất xơ, 0,3 gram chất béo, 1 gram protein và:

- Vitamin C: 17% yêu cầu hằng ngày.

- Vitamin B6: 22%.

- Kali: 12%.

- Mangan: 16%.

- Magiê: 8%, theo Health Line.

Đa dạng nhà khoa học đã chứng minh rằng ăn chuối mỗi ngày sẽ giúp bạn khỏe mạnh và sống lâu hơn:

- Chuối giữ cho thận mạnh bạo

Một phân tích được thực hiện trên 61.000 phụ nữ Thụy Điển, các nhà nghiên cứu trông thấy rằng người ăn 3 phần giải khát, rau củ mỗi ngày, khác lạ là chuối có thể giảm đáng kể nguy cơ ung thư biểu mô tế bào thận, loại ung thư thận chung nhất bởi trong chuối có các thích hợp chất phenolics, có chức năng chống ô xy hóa.

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 8.

Một nghiên cứu khác với hơn 90.000 thiếu nữ cũng cho thấy những người tiêu thụ nhiều kali mỗi ngày có nguy cơ sỏi thận thấp hơn 35% bởi chất này giúp cơ chuyên mục bỏ canxi dư thừa. Ngoài ra đó, chuối lại là loại quả rất giàu kali.

- Chuối rất tốt cho tim

Kali rất cần cho tim, tìm hiểu cho thấy rằng ăn nhiều kali có chức năng khiến giảm áp huyết và giảm nguy cơ bỗng quỵ. Vì kali giúp vứt bỏ lượng natri dôi thừa gây găng tay cho tim.

- Chuối tốt cho con đường ruột

Trong chuối có chứa prebiotic, một loại chất xơ có thể lên men giúp vi khuẩn tốt trong ruột phát triển mạnh. Trong khoảng đó cải thiện tiêu hóa, trị cảm lạnh và cung cấp giảm cân.

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 9.

- Chuối giúp giữ nước

Kali trong chuối giúp yếu tố chỉnh sự cân bằng chất lỏng trong thân thể, đặc biệt là các chất điện giải mất đi như natri, magiê, canxi và cả kali sau khi chúng ta hoạt động cường cộ cao.

Theo tờ Health Line, tốt nhất chúng ta nên ăn 1 - 2 quả chuối mỗi ngày để tăng cường sức khỏe cục bộ.

Theo Sohu

Theo Đỗ Đỗ

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản