Tại phiên thảo luận về hào kiệt trí não nhân tạo của vietnam, nằm trong phạm vi sự kiện Vn Frontier Summit 2019 với chủ đề "Intelligence in Motion" được tổ chức bởi rubikAI, Nexus FrontierTech và VTV24, các trình diễn đã đưa ra danh sách rằng vietnam đang đứng trước thời cơ lớn trong việc tập huấn nguồn nhân lực công nghiệp cao.

Ông Trương Xuân Nam, giảng viên đại học Thuỷ Lợi, admin một diễn đài về công nghiệp chỉ ra một thực trạng tại vn hiện giờ là chương trình tập huấn học theo chương trình của nước ngoài nhưng do điều kiện về hạ tầng công nghệ không đủ dẫn tới việc các học sinh phải học chay và không có cơ hội ứng dụng thực tiễn. 

Hình như đó, ông Nguyễn Việt Cường, giám đốc HPC vn, cho rằng việc huấn luyện kĩ nghệ cao tại vietnam bây giờ không chỉ tiếu về cơ sở máy móc mà còn thiếu giáo sư, giảng viên. Ông Cường nghĩ là bây giờ đội ngũ chuyên gia, giảng sư có tri thức đủ sâu làm cho chuyên môn rất ít, như giáo sư Bùi Thế Duy trước đó là Chủ nhiệm khoa CNTT, ĐH Kĩ nghệ và là một trong những chủ nhiệm khoa trẻ nhất tại các trường đại học thời bấy giờ thì hiện đã lên chức thứ trưởng Bộ Kỹ thuật kĩ nghệ, còn những giảng viên có thương hiệu làm cho thực tế như anh Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch Đại học FPT, hiệu trưởng Đại học Funix rất ít. 

Theo ông Cường, các thạc sĩ tại Việt Nam khi ra nước ngoài làm đồ án tấn sĩ thường chỉ giải các bài toán của các giáo sư nước ngoài đi trước, sau đó tối ưu các mô phỏng. Khi về nước đái các bài toán thực tiễn thì họ không đáp ứng được, dẫn đến việc tất cả vietnam đang thiếu nhân lực có thể bình ổn ra bài toán. 

Với vai trò là Hiệu trưởng trường Đại học online Funix, kiêm Phó Chủ tịch HĐQT Đại học FPT, ông Nguyễn Thành Nam, cực CEO FPT lại có một cái nhìn sáng sủa hơn về việc tập huấn nhân lực chất lượng tốt trong ngành nghề công nghệ. Theo ông Nam, yếu tố thiếu nhân sự trong ngành nghề kĩ nghệ cao bây giờ chính là thời cơ của vietnam. 

"Chúng ta có phải khách hàng nào cũng hiểu về AI đâu, có khi chỉ 5-10% là nắm bắt, nhưng đó lại là cơ hội. Ngoài kia ùn ùn đi tuyển người lương 1.000 USD/tháng, vì sao không đi học. Việt Nam có phần đông thời cơ, thực chất của AI là toán học, người Việt trong khoảng xưa đến nay học toán không kém. Trên quả đât có tổ chức kinh doanh World Quant chuyên tuyển người chuyên nghiệp toán để đầu cơ mô hình máy tính, học có 600 nhân viên đặt văn phòng 15 nước trên trái đất thì có tới 120 người là người Việt. Nhân tố đó chứng tỏ các "công thần" nhiều năm kinh nghiệm toán giá cao lắm, chúng ta có nguồn lực rất lớn nhưng để "các bạn khác" khai thác. Có sao đâu, nhân sự của chúng ta được trả tiền công cao. Thay vì ca cẩm nhân tố chúng ta dồn vào một chỗ đào tạo thêm đa dạng người giỏi hơn.

Tôi còn nhớ hồi tôi về nước năm 1988 (ông Nguyễn Thành Nam là tiến sỹ Toán tại Nga), khi đó Việt Nam không có nhiều giáo viên dạy công nghiệp tin tức. Lập trình thời đấy chỉ basic, cả nước có năm ba ông biết nhưng người vn có một câu rất hấp dẫn là "học thầy không tày học bạn". Hầu hết các lớp lập trình khi ấy, ông thầy chỉ mới học hôm qua thôi, lên lớp trò hỏi không biết thì về tìm hiểu tiếp, giai đoạn đó cả thầy và trò cùng học. Đấy là lời giải cực kì sáng. Chúng ta đừng hi vọng mọi thứ phải tuyệt vời, học rồi đông đảo phố hội chuyển di theo. 

Khi Funix đưa ra chương trình dạy về Data science, deep learning, công chúng kêu lấy đâu ra thầy giáo? Phương pháp của Funix là sử dụng giáo trình trên mạng, nếu như trên mạng ko có thì chứng tỏ môn này chưa cần học, sớm quá. Đọc ko nắm bắt thì đi hỏi, hỏi không khách hàng nào biết thì chứng tỏ bản thân mình giỏi nhất, cảm giác bản thân mình tìm hiểu mày mò hôm sau chính mình tậu ra bản thân mình bảo cho người khác. Chúng tôi gọi đó là mentorship.

Tôi tin rằng đây là cơ hội, nếu ngành nghề giáo dục vietnam phá bỏ mô hình cũ đi ông thầy biết mới dám lên dạy, khi chúng ta đủ thầy thì muộn mất rồi, trái đất chạy lâu rồi. Chúng ta mạnh dạn đứng lên mở lớp về lập trình AI, hứa hẹn là học kết thúc thì lương 1.000 đô la thì 100% người học đấy chỉ cần 1 người nhiều năm kinh nghiệm thôi, cả nước có 100.000 ông giỏi AI là ngon rồi. 

Tôi tin một nhân tố sâu sắc là dạy toán ở các trường phổ biến Việt Nam ko phải tệ, thậm chí còn bị chê là nặng quá. Đấy là cơ hội. Tôi không nắm bắt tại sao Bộ Chính trị không nhắc đến cơ hội của chúng ta nằm trong chính nền giáo dục, chứ ko phải công nghệ. Nhân loại người ta nhạo báng robot lâu rồi. Chúng ta tập huấn được đa dạng nguồn nhân công, cuộc cách mệnh 4.0 làm cho dân trí tăng cao thì chúng ta tự tin giải bài toán khác, vấn đề đó cần thiết hơn rộng rãi.

Thời cơ này không dài mãi mãi đâu. Đã là thời cơ thì bao giờ cũng có tính thời gian, cơ hội kéo dài mãi mãi đâu gọi là thời cơ, chúng ta phải làm rất với tốc độ cao", Hiệu trưởng Funix trằn trọc.

Cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam: Cơ hội của chúng ta nằm trong chính nền giáo dục, chứ không phải công nghiệp - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Việt Cường, CEO HPC Vn

Ngoài việc thiếu hụt nguồn đào tạo trong nước, vietnam đang đứng trước bối cảnh các nhân sự chất lượng đảm đang nước ngoài làm việc hết. San sớt về nhân tố này, ông Nguyễn Việt Cường cho biết bạn dạng thân mình vừa là giảng sư, vừa quản lý một phòng lab bên Nhật và quản lý công ty HPC Vn (high performance computer) và đã có thời gian 12 năm làm việc và học tập tại Nhật. "Em đã đưa cả gia đình về nước. Các bạn em, thế hệ 8x đời đầu làm cho việc ở nước ngoài cũng nhất loạt về nước. Tại sao? Vì Việt Nam nhiều cơ hội hơn, vui hơn, con cái được nói tiếng Việt".

"Vì sao nhân lực ngành nghề công nghiệp cao đi học nước ngoài cấp thiết thời gian ở lại đủ lâu? Để họ có thể thấm đẳng cấp khiến việc và tiếp cận biên kiến thức thế giới thì khi về vietnam họ "có thể làm cho được gì đó". Thứ nhị là chuyện thời cơ, càng hỗn loàn càng phổ biến thời cơ, mỗi khi bản thân mình định hình được gì trong sự hỗn loàn thì chính mình kiếm được hưởng nhuận. Mình thấy vietnam có quá phổ biến cơ hội và chuyển cả nhà về", CEO HPC Vietnam san sớt. Ông Cường cũng cho biết công ty HPC vn có thể "bao thầu" về máy tính cho các trường toàn thể khu vực phía Bắc.

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia nha dat