Cách thức đây vài tuần, chúng tôi đã đưa tin về việc đồng sáng lập Giao Hàng Nhanh là ông Nguyễn Trần Thi rời khỏi công ti và mới vừa qua là Vingroup xây cất công ty con One Mount Group với vốn nhân tố lệ hơn 3.000 tỷ đồng.

Nhị sự kiện này thế ra lại có điểm bình thường. Trên Facebook cá nhân, ông Thi đã công bố về việc gia nhập One Mount Group.

Như đã dự đoán, đây chẳng hề là yếu tố bất ngờ vì "cả thanh xuân" của ông Thi gắn liền với lĩnh vực logistics nên vì thế tiếp diễn phát huy ưu điểm kinh nghiệm chiến trường trong lĩnh vực này là điều dễ nắm bắt.

Trong bài đăng của Thi đã có biên tập so với ban đầu. Lúc mới đăng còn có đề cập tới vài cái tên cộm cán trong thương trường Việt Nam.

Theo nguồn tin gần cận, Nguyễn Trằn Thi rời Giao Hàng Với tốc độ cao là do "cơm không lành, canh không ngọt" với ban quản trị của Scommerce (công ti mẹ của Giao Hàng Nhanh).

Một nhân lực cấp cao của Scommerce cho hay đang xúc tiến sắm lại tổng thể cũ rích phần của ông Thi do công tác mới có tính cạnh tranh trực tiếp với công ti.

Tất nhiên, theo đại diện trong khoảng One Mount Group, công ti này sẽ không tấn công tham gia hoạt động mua bán thương mại điện tử nơi mà các công ty chuyên chở đang cạnh tranh nhau giành lấy từng shop online một.

One Mount Group được đồng thành lập bởi Vingroup và vài tiếng tăm lớn trên thị trường. Với ưu điểm tự cung tự cấp, câu kết này sẽ sử dụng One Mount Group làm bàn đạp đưa hàng hóa tự đóng hộp tới trực tiếp tay người tiêu xài, cắt bỏ hầu hết các khâu trung gian phân phối ở giữa.

Hiện giờ trên thị trường chưa có công ty nào làm được vấn đề này, hoặc logistics hoặc phân phối, sẽ phải thuê ngoài. Nếu như khiến hoàn chỉnh được mô phỏng này, One Mount Group sẽ là "game changer" trong ngành bán từng cái.

Theo Việt Quang quẻ

Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat