Sau 3 ngày đóng dải phân phương pháp tim trục đường Điện Biên Phủ (tại giao lộ Điện Biên Phủ - Nguyễn Văn Thương), liên lạc khu vực này bị "tê liệt", kẹt xe kéo dài vào các sườn giờ cao điểm sáng và chiều.

Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 1.
Từ ngày 5.10, dải phân phương pháp trên đường Điện Biên Phủ đoạn giao với tuyến đường Nguyễn Văn Thương (quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh) được tạo lập. Cư dân lưu thông trên tuyến tuyến phố này không thể rẽ trái như trước.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 2.
Việc này làm cho hàng loạt tuyến con đường trong khu vực bị kẹt xe nghiêm trọng. Con đường bị kẹt nguy hiểm nhất là ngay dạ cầu Sài Gòn vì các công cụ đổ dồn về đây quay đầu.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 3.
Cao điểm sáng ngày 8.10, hàng ngàn người “chôn chân” dưới dạ cầu Sài Gòn, ai nấy đều lắc đầu ngao ngán. Anh Nguyễn Văn Nam - một người đi con đường, cho nhân thức anh bị kẹt lại khu vực này gần 30 phút nên phải chịu trễ giờ khiến cho.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 4.
Tại đường Ung Văn Khiêm, rất đông người dân chuyển động trong khoảng hướng Nguyễn Hữu Cảnh và Nguyễn Gia Trí hỗ tương khiến cho cung đường này trở nên quá tải, ùn tắc giao thông toàn bộ.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 5.
Liên lạc hỗn loạn tại nút giao Ung Văn Khiêm - Nguyễn Gia Trí.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 6.
Tại giao lộ Nguyễn Gia Trí - Ung Văn Khiêm, một dòng oto nối đuôi nhau dài gần 1km.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 7.
Lực lượng cảnh sát liên lạc và bạn trẻ xung phong được bố trí túc trực trên các tuyến đường này tham gia các giờ cao điểm để phân luồng, điều tiết liên lạc.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 8.
Ngoài ra đó, việc rào chắn lô cốt để tu bổ trên phố Nguyễn Hữu Cảnh cũng làm cho tuyến các con phố này bị kẹt xe vào cao điểm sáng và chiều.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 9.
Trước đó, sớm khuya 7.10, hàng loạt tuyến các con phố khu vực này như Nguyễn Hữu Cảnh, Điện Biên Phủ... cũng rơi vào ùn tắc hiểm nguy.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 10.
Mặc dầu chính quyền đã có lộ trình thay thế cho xe pháo vận động khi đóng dải phân bí quyết tại giao lộ Điện Biên Phủ - Nguyễn Văn Thương nhưng lượng xe quá đông khiến cho liên lạc tại đây tê liệt hoàn toàn.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 11.
Những ngày qua, người dân lưu chuẩn y khu vực này mệt mỏi, bơ phờ vì kẹt xe.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 12.
Sở Giao thông Vận tải cho biết việc xây dựng dải phân bí quyết tuyến phố Điện Biên Phủ đoạn giao với tuyến đường Nguyễn Văn Thương để dịch vụ 2 công trình cạnh nút giao này gồm: Cầu vượt ống cấp nước tại đầu đường Nguyễn Văn Thương và cống thoát nước trên đường Điện Biên Phủ, đoạn trong khoảng cầu Văn Thánh tới trục đường Nguyễn Hữu Cảnh. Công ty công dụng theo dõi tình tiết giao thông trong 10 ngày để bình chọn cách thức tổ chức, ví như không phù hợp sẽ yếu tố chỉnh.

Theo Minh Quân

Lao động

Trong khoảng Khóa:


Tham khảo thêm: dat xanh