TP HCM Nơi nghỉ ngơi 3-4 sao bị giảm công suất khi các homestay sản xuất trên nền tảng trực tuyến vững mạnh quá với tốc độ cao.

Savills vietnam vừa báo cáo báo cáo chuyên đề "Kĩ nghệ khiến cho đứt quãng thị phần nơi nghỉ ngơi dân dã" và đưa ra danh sách những ảnh hưởng khỏe mạnh của các nền tảng đặt phòng online đến thị trường kinh doanh khu lưu trú tại TP HCM.

Tính đến quý III/2019, sự chững lại ở phân khúc nơi nghỉ ngơi 3-4 sao tại TP HCM đang có thiên hướng mạnh dần. Công suất cho thuê của khách sạn 3-4 sao giảm 2 điểm % theo quý và 5 sao giảm điểm % theo năm. Phân khúc hoạt động mua bán này ngày càng bị cạnh tranh ác liệt trong bối cảnh TP HCM là nơi dồn vào một chỗ lượng phòng online cao nhất nước.

Tuy nhiên, phân khúc nơi nghỉ ngơi 5 sao tại TP HCM ít bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ của các nền móng đặt phòng online do nơi nghỉ ngơi cao cấp phục vụ những đối tượng đối tượng mua hàng đặc trưng có thu nhập cao và cần phục vụ phong cách.

Theo bình chọn của tổ chức dò xét này, kinh doanh khách sạn bình dân hoặc trung cấp đang chịu áp lực của các đối phương công nghiệp non trẻ do vẫn còn vận hành các mô phỏng kinh doanh lỗi thời và cũ kỹ so với các loại hình bất động sản khác. Trong khi, nơi nghỉ ngơi dân dã cũng chịu sức ép khó khăn lớn bởi chi tiêu vốn thấp, phổ biến chủ đầu tư có thể dễ dàng tiếp xúc nên tính khó khăn cao.

Thị trường khách sạn TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Hoạt động mua bán nơi nghỉ ngơi TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Biên lợi nhuận vận hành đối với các khách sạn dân gian rất gầy nên hiệu quả hoạt động phải được đặt lên hàng đầu. Các nền móng đặt phòng trực tuyến có thể giúp cải thiện công suất cho thuê phòng duyệt y diện tích và mạng lưới xum xê và hỗ trợ ngành nghề kinh doanh này bằng bí quyết đem tới nhiều đối tượng mua hàng thân thiện hoặc tình nghĩa.

Tất nhiên, mặt trái của việc này là bây giờ sự chung thủy của khách hàng với nhãn hàng khách sạn dân gian cũng giảm đi đáng kể, thậm chí không còn rộng rãi ý nghĩa. Bởi lẽ người dùng luôn có quá phổ quát lựa chọn cạnh tranh phê chuẩn một cú nhấp chuột đặt phòng online.

Savills cho nhân thức thêm, TP HCM không hề là thị trường ngoại lệ đang chịu những ảnh hưởng này. Trên thực tiễn, ngành nghề khách sạn và nghỉ dưỡng toàn cầu đã và đang bị ngăn cách trên mọi màn chơi buôn bán bởi các nền móng đặt phòng online.

Các nhân tố làm cho cách trở bao gồm AirBnB, các trang đặt phòng khác, nhà hàng thanh lịch hay các gói tour... Những phục vụ này trước đây từng được bao gồm trọn gói trong mô phỏng kinh doanh nơi nghỉ ngơi, thì nay bị chia nhỏ tuổi thị phần, phải tách ra vận hành chủ quyền.

Thậm chí các Áp dụng điện thoại được đầu tư nhằm cải thiện chất lượng tin tức và trải nghiệm ngao du cũng đã thành lập, chả hạn như chỉ dẫn viên ảo hay Áp dụng phiên dịch. Theo công bố của Travelport Digital – một nền tảng tương tác thiết bị cầm tay dành cho các thương hiệu du lịch, 35% tổng số người dùng đã chuyển vận ứng dụng về máy máy tính bảng để tìm kiếm các chuyến bay, khách sạn, 27% vận chuyển Áp dụng về máy để đặt các chuyến bay, khách sạn, và 19% bật công bố trong khoảng các ứng dụng du lịch để nhận thông tin.

Vũ Lê


Đọc thêm: gia nha dat