Nói về kế hoạch "ngược gió" của Apec Group, ông Nguyễn Quang quẻ Huy - Phó Giám đốc điều hành Tập đoàn Apec Group cho nhân thức Apec Group là tổ chức luôn muốn tạo sự khác lạ, đặc biệt trong khoảng quản trị công ty cho tới định hướng kinh doanh. Tất nhiên, ông Huy cũng thể hiện sự quan trọng "ngược gió không hẳn là khiến nhân tố ngược lại hoàn toàn mà chúng tôi tậu ra những điểm rỗng của hoạt động mua bán để lấp đầy nó, trong khoảng đó sản xuất sự thắng lợi".

Ông Huy cho biết, năm 2018-2019 khi thị phần căn hộ condotel bị cả thị trường "bỏ quên", khách hàng sợ hãi về tính pháp lý, đơn vị BĐS e ngại về thanh khoản, hạn chế phát hành thì Apec Group xác định đây là sản phẩm ý tưởnrg của đơn vị. Với định hướng đó, chỉ trong vòng 1 năm gần 10 công trình được triển khai đồng bộ, 10.000 căn hộ condotel được tung ra thị trường cùng lúc tạo nên "con sóng" nguồn cung căn hộ condotel trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Khi được hỏi "Phải chăng Apec Group hơi quá tự tín với sản phẩm condotel của mình?"- ông Huy cho nhân thức, cách đây vài năm, phân khúc căn hộ condotel tạo ra rất hot nhưng chỉ phục vụ được ý định cho một hàng ngũ nhỏ tuổi nhà đầu tư ở tầng trên bởi trị giá căn hộ lên tới 3-4 tỷ đồng. Các căn hộ condotel của Apec Group đi tham gia thị trường ngách nhưng lại phục vụ nhu cầu của đại đa số đối tượng mua hàng.

"Căn hộ condotel của Apec Group chỉ có giá trong khoảng 500 triệu tới 1 tỷ đồng, phục vụ được số lượng lớn khách hàng ở tầng dưới từ viên chức văn phòng cho đến những người có một số trăm triệu tiền nhàn rỗi. Với số tiền đầu tư ít cộng với chế độ thanh toán linh động lên tới 36 bốn tuần, mỗi ngày đối tượng mua hàng chỉ cần bỏ ra một số trăm nghìn là có thể tìm được 1 căn hộ condotel của Apec Group sau 3-5 năm", ông Huy nhấn mạnh.

"Mặc dù giá rẻ nhưng căn hộ condotel của Apec Group lại đạt tiêu chuẩn 4-5 sao với sự điều hành của các nhãn hiệu quản lý nơi nghỉ ngơi nổi tiếng trái đất, nằm ở những thị trường du lịch nhiều tiềm năng. Chính vì thế khách hàng rất tin cậy ở mai sau của item", ông Huy cho biết.

Cắt nghĩa nguyên do Apec Group không khai triển công trình BĐS tại những hoạt động mua bán ngao du đang tạo ra hot như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh…ông Huy chia sẻ ở những thị trường này giá hiện đã bị đẩy lên cao, chính cho nên giả dụ công ty tham gia đầu tư riêng giá đất đầu vào đã lên đến cả trăm triệu/m2. Trong khi đó là sự khó khăn hiện hữu từ các dự án trước đây khiến item mất tính thanh khoản.

Tại các vùng đất mới như Phú Im, Bình Thuận, Quy Nhơn, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị....biển rất đẹp, tiềm năng du lịch rất lớn tất nhiên cơ sở vật chất ngao du chưa được khai thác đúng tầm, giá BĐS ở đây còn rẻ …Chính vì thế thị phần căn hộ condotel có tiềm năng phát hành và tăng giá rất lớn.

Ông Huy cũng san sẻ thêm, các thị trường thức giấc lẻ là thị trường ngóc Apec Group đã phát hành rất thắng lợi trong 2 năm gần đây và trong thời gian tới Apec Group sẽ tiếp diễn ý tưởnrg này. Dự định 3 năm tới Apec Group sẽ tạo ra thêm khoảng 90.000 căn codotel trên khắp 64 thành thị trong cả nước, nâng tổng số các căn hộ condotel do Apec Group triển khai lên gần 100.000 căn hộ tạo thành một chuỗi condotel mang nhãn hiệu lớn bậc nhất Việt Nam.

 "Thử thách lớn nhất của các nhà đầu tư căn hộ condotel hiện thời là điều hành và vận hành, Apec Group khắc phục vấn đề này thế nào?"- Giải đáp thắc mắc này ông Huy cho nhân thức: "Các căn hộ khách sạn bây giờ rời rạc, chưa có sự giống hệt về tiêu chuẩn. Căn hộ condotel bây giờ của chúng tôi được phát hành theo mô phỏng kinh tế chia sẻ, hợp tác Win- Win giữa Apec Group với các công ty điều hành giỏi và các chủ đầu tư. Apec Group bắt tay với hai thương hiệu quản lý khách sạn uy tín trên thế giới là Swiss Spirit Hospitality và Wyndham Hotels Group để giải bài toán điều hành khi căn hộ được đưa tham gia sử dụng.

Bên cạnh đó, Apec Group cũng xây dựng thương hiệu điều hành của riêng bản thân mình - Mandala Hospitality với mong muốn góp phần phát triển nhãn hàng khách sạn Việt. Với lợi thế có sẵn "chuỗi" condotel đang dần hoàn thiện, thông đạt thị trường vietnam và văn hóa các địa phương, chúng tôi tự tín đoạt được đối tượng mua hàng nước ngoài và nội địa, giúp lôi cuốn khách nghỉ dưỡng, đảm bảo lãi cho chủ đầu tư", ông Huy cho biết.

Cũng theo ông Huy, Apec Group không chỉ "mài miệt" xây dựng các căn hộ condotel như các doanh nghiệp khác mà lúc nào cũng trằn trọc làm cho thế nào để đưa được du lịch Việt Nam lên bạn dạng đồ trái đất. Với thắc mắc đó, Apec Group bước đầu đã kiếm tìm và đặt nhân tố phù hợp tác với các công ty lữ khách quốc tế để đưa du khách tới vietnam Đồng thời với đó là công ty đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục phụ du lịch tại địa phương, khiến việc với các hãng hàng không để khai thác các chuyến bay 'charter flight' đưa khách tham quan trong khoảng châu Âu và châu Á tới vietnam rộng rãi hơn.

"Cùng với tạo ra ngao du, Apec Group cũng dồn vào một chỗ sản xuất "combo" toàn cục cho mỗi địa phương sản xuất du lịch câu kết với việc xây dựng nhà máy xử lý rác thải. Vấn đề này giúp các địa phương không còn đau đầu về xử lý rác thải trong bối cảnh du lịch phát triển nóng nữa. Đây cũng là một phần trong nguyên tắc "Phụng sự thị trấn hội" của Apec Group đã, đang và sẽ tiếp diễn hướng tới.", Phó tổng giám đốc Công ty Apec Group nhấn mạnh.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat