Ông Vũ Hữu Điền, Phó giám đốc đầu tư của Dragon Capital, cho nhân thức trị giá của nhóm cổ lỗ phiếu vốn hóa lớn đang được đẩy lên cao nhờ dòng vốn đổ vào từ các quỹ đầu tư tiêu cực. Kết quả, chỉ số VN30, theo dõi các cổ lỗ phiếu vốn hóa lớn, tăng 6,8% trong quý III với hệ số P/E hiện là 11,5 lần. Chỉ số VN70 của đội ngũ cũ kĩ phiếu vốn hóa vừa cũng tăng 2% với P/E là 7,9 lần, theo số liệu của Bloomberg

"Chúng tôi nhìn thấy giá trị thực của các cổ lỗ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ dại trong chỉ số VN-Index. Phổ biến cũ kĩ phiếu trong số đó có câu chuyện lớn mạnh rất ấn tượng. Đây chính là điểm làm cho chúng tôi hào hứng đầu cơ tại Việt Nam", ông Điền nói nhưng không nêu rõ tên các công ty hoặc ngành nghề chi tiết.

Dragon Capital: Cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ của Việt Nam đang hấp dẫn - Ảnh 1.

Cũ rích phiếu vốn hóa vừa đang rẻ hơn đội ngũ vốn hóa lớn. Nguồn: Bloomberg.

Trong bối cảnh các chỉ số kinh tế chính đều tích cực, Dragon Capital kỳ vọng thị trường 3 04 tuần cuối năm nay sẽ giữ khuynh hướng động viên tương tự những quý trước, ông Điền nói.

VN-Index tăng 4,9% trong quý III và tăng khoảng 12% kể trong khoảng đầu năm, trở thành chỉ số dẫn đầu khu vực Đông Nam. Động lực căn bản đến trong khoảng việc vn tiếp diễn hưởng lợi trong làn sóng dịch chuyển chuỗi cung cấp ra khỏi TQuốc.

Cuối tuần trước, Tổng cục Báo cáo báo cáo số liệu cho biết tốc độ tăng trưởng GDP quý III đạt 7,31%, cao hơn mức 6,73% của quý trước đó. Fitch Solutions ngày 1/10 cũng nâng dự báo tăng trưởng GDP 2019 của vietnam lên 6,9% với lý do kinh tế sẽ được cung cấp bởi đà tăng trong lĩnh vực xây dựng và dịch vụ.

Theo số liệu của Bloomberg, giới đầu tư ngoại đã tậu ròng 361 triệu đô la cổ hủ phiếu Việt Nam tính trong khoảng đầu năm nay tới cuối bốn tuần 9.

Theo Thanh Long

NDH/Bloomberg


Xem nhiều hơn: bds