Uống nước là một việc cực kì quan trọng để duy trì sự sống của loài người, không những thế cốc uống nước cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nước uống. Chọn cốc uống nước chất liệu không tốt không khác gì dùng thuốc độc mạn tính, mọi người nhất quyết phải cẩn thận.

Những loại cốc uống nước sau không tốt cho sức khỏe

1. Cốc dùng một lần

Phần lớn người thích sử dụng loại cốc giấy sử dụng một lần để uống nước hot, thực tế nhân tố này sẽ gây hại lớn đối với sức khỏe. Do vì những chiếc cốc màu trắng này đại nhiều phần được thêm chất khiến cho trắng huỳnh quang. Loại chất này sẽ làm tế bào bị chuyển đổi và trở thành một chất gây ung thư tiềm năng, khuyên đại chúng ít sử dụng.

Dưới tính năng của enzyme, các chất này dễ chia thành chất gây ung thư và gây nguy nan cho sức khỏe con người.

2. Cốc nhựa

Chẳng phải đầy đủ các chai nhựa và cốc nhựa đều có thể sử dụng để uống nước hot. Một số chất nhựa rất không bất biến ở nhiệt độ cao và có thể giải phóng các chất bất lợi cho thân thể con người, chả hạn như bisphenol A (BPA) và axit phthalic, thành ra dùng cốc nhựa uống nước hot không tốt cho sức khỏe.

3. Cốc gốm với các hoa văn bên trong

Những chiếc cốc gốm được vẽ hoa văn khấp khểnh và tô màu bên trong thành cốc giả dụ sử dụng để chứa nước hot, đồ uống sẽ rất dễ gây bức xúc hóa học, dẫn đến ngộ độc mạn tính .

4. Cốc tráng men bên trong

Dùng loại cốc uống nước này thường xuyên, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích tụ thuốc độc mãn tính! - Ảnh 1.

Tốt nhất không nên dùng cốc men cho đồ uống có tính axit như nước chanh hoặc nước cam.

Khi thành bên trong của cốc tráng men bị mòn sẽ lộ ra nhân tố kim khí bên trong tiện lợi hòa tan trong nước, gây vô ích cho sức khỏe nhân loại. Tốt nhất không nên dùng cốc men cho đồ uống có tính axit như nước chanh hoặc nước cam.

Chọn lựa cốc uống nước đúng cách thức

1. Màu sắc

Mặc dầu những chiếc cốc rộng rãi màu sắc nhìn rất hấp dẫn, những hoa văn này sử dụng thuốc màu vẽ thành, sử dụng để uống nước hot không bình an. Vì nguyên do ăn toàn, tốt nhất nên chọn lựa chiếc cốc có thành cốc bên trong màu trắng.

2. Sử dụng cốc nhựa nên để ý tới tiêu chuẩn QS ở đáy chai

Cốc nhựa có phổ thông nguyên liệu khác nhau. Các chất liệu không giống nhau có kỹ năng chịu nhiệt không giống nhau. Khi tậu, bạn phải nhìn vào tiêu chuẩn QS ở đáy chai, các chữ số khác biệt thể hiện chức năng không giống nhau.

- PET cốt yếu được sử dụng trong chai nước khoáng và chai nước hàng điểm tâm. Nhiệt độ cao nhất có thể chịu được là 65 độ C, có thể được sử dụng để uống nước ấm. Các tìm hiểu đã chỉ ra rằng chất dẻo tương tự có thể phóng thích chất gây ung thư sau 10 tháng sử dụng. Tại thời điểm này, ví như bạn dùng nó để uống nước nóng, dễ chơi là tự ăn chất độc.

Dùng loại cốc uống nước này thường xuyên, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích tụ thuốc độc mãn tính! - Ảnh 2.

PET chính yếu được dùng trong chai nước khoáng và chai nước thức uống.

- HDP nguyên liệu này thường sử dụng khiến cho chai nhựa đựng thuốc hoặc các loại chất làm tinh khiết. Do vì khi dụng hết các chất bên trong, loại chai này rất không dễ dàng làm cho tinh khiết và dễ đánh dấu các chất gột rửa hoặc vi khuẩn, vì thế không nên tái dùng.

- PVC chủ đạo được dùng làm cho áo mưa, vật liệu xây dựng, hộp nhựa, ... Loại màng nhựa này tương đối sợ nhiệt. Khi gặp mặt nhiệt độ cao và dầu mỡ, rất dễ khiến kết tủa các chất vô ích vinyl clorua và trong chất hóa dẻo, bình an khi dùng ở nhiệ độ thấp, tốt nhất không nên mua.

- LDPE, thường thấy là màng bọc thực phẩm, túi nhựa, túi sử dụng trong y tế… Tất nhiên chất liệu này tài năng chịu nhiệt cũng không tốt, cho nên chỉ có thể sử dụng khi uống nước lạnh.

- PP loại vật liệu này là sử dụng đựng thực phẩm, nó có tài năng chịu nhiệt, chịu tính ăn mòn đều rất mạnh, chịu được nhiệt độ lên đến 120 độ C, vì thế đây là loại vật phẩm có thể sử dụng được trong lò vi sóng.

- PS thường dùng trong cốc dùng một lần, hộp, bát đựng mì ăn liền, có tính chịu nhiệt và lạnh tốt, nhưng không để được trong lò vi sóng.

- PC cũng là loại vật liệu khiến cho cốc uống nước, bình sữa, không nên dùng chai nguyên liệu PC để đựng nước nóng, và tránh xúc tiếp trực tiếp dưới ánh mặt trời.

3. Những loại cốc uống nước bình an khi sử dụng

Dùng loại cốc uống nước này thường xuyên, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích tụ thuốc độc mãn tính! - Ảnh 3.

Nếu muốn chọn một loại cốc để uống nước thì cốc thủy tinh là loại cốc được kiến nghị dùng.

Cốc thủy tinh: Giả dụ muốn lựa chọn một loại cốc để uống nước thì cốc thủy tinh là loại cốc được kiến nghị dùng. Cốc thủy tinh bình ổn về mặt hóa học, chịu nhiệt cao, kháng axit và kiềm mạnh, dễ lau chùi. Nó đều có thể được dùng để uống nước hot, các loại đồ uống và cà phê. Cốc thủy tinh có hệ số an toàn cao nhất trong đông đảo các cốc.

Cốc gốm sứ không vẽ hoa văn: Nếu thích sử dụng cốc gốm, lựa chọn loại bên trong thành cốc không có hoa văn, cốc loại gốm có kĩ năng chịu nhiệt cao, uống nước hot rất an ninh.

Cốc tráng men: Loại cốc này được chế tác bằng cách thức khử nhiệt độ cao, chịu được nhiệt độ cao, nguyên liệu kim khí tương đối bình ổn, miễn là không có hư hại, sẽ bình an khi uống nước.

Cốc inox: Tham gia mùa đông rộng rãi người lựa chọn loại cốc inox, cốc này an ninh khi uống nước nóng, nhưng không thể đựng đồ uống có tính axit hoặc thực phẩm có tính kiềm mạnh. Khuyên quần chúng nên mua cốc inox trong các trung tâm thương mại, chọn lựa loại inox đựng thực phẩm, chẳng hạn như thép 304.

Nguồn: Sohu

Theo Hà Vũ

Helino


Tham khảo thêm: dat xanh