Bà Lý (85 tuổi) hiện đang sinh sống ở đô thị Vũ Hán (China). Từ một số năm quay về đây, do bị mất ngủ vào đêm hôm nên bà nhiều lần phải sử dụng thêm thuốc ngủ. Trong kỳ kiểm tra sức khỏe mới đây tại Bệnh viện Vũ Hán, chưng sĩ có hỏi thăm về tình hình sức khỏe đợt này của bà Lý. Sau đó, bác sĩ nhận thấy thấy hơi thở của bà Lý rất nặng mùi.

Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này - Ảnh 1.

Cũng trong khoảng đây, chưng sĩ nghi hoặc bà Lý đang bị nhiễm vi khuẩn H. pylori (Helicobacter pylori) nên yêu cầu bà đi rà soát. Kết quả kiểm tra cho thấy, lượng vi khuẩn H. pylori trong cơ thể bà Lý cao gấp 8 lần người tầm thường. Chính yếu tố này đã làm cho bà Lý chẳng thể ngủ ngon và làm cho cả mái nhà đều rất lúng túng. Bà Lý cho nhân thức, cả gia đình nhà bà đợt này cũng thấy ngủ không im giấc hàng đêm. Lúc này, bác bỏ sĩ đã ngờ vực cả gia đình nhà bà có thể cũng nhiễm vi khuẩn nên đòi hỏi họ đi kiểm tra. Và kết quả sau đó cho thấy, nhị cô con gái, nhì anh con rể và hai người cháu của bà Lý đều đang nhiễm vi khuẩn H. pylori.

Căn do làm cả mái ấm đều bị nhiễm loại vi khuẩn này là do xúc tiếp với hơi thở nặng mùi của bà Lý và dùng tầm thường bát đũa khi ăn cơm. Bác sĩ cho nhân thức, những bệnh nhân dương tính với vi khuẩn H. pylori thường bị khó chịu ở tuyến đường bao tử, xuất hiện một số triệu chứng như thoát vị, bi tráng nôn và nôn. Trong số đó, một vài người không có triệu chứng rõ ràng lại dễ bị mất ngủ, hay thức dậy sớm và luôn ở trong trạng thái bối rối, khiếp sợ.

Vi khuẩn H. pylori từng được WHO đưa ra danh sách là chất gây ung thư loại 1

H. pylori (Helicobacter pylori) là một loại vi khuẩn giống như xoắn ốc, nó sẽ xâm lăng niêm mạc dạ dày của con người. Loại vi khuẩn này cũng là vật chủ duy nhất, là nơi mở đầu nguồn lây nhiễm trong thân thể. Phần lớn, những người nhiễm vi khuẩn H. pylori thường không có triệu chứng cụ thể.

Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này - Ảnh 2.

Phân tích hiện đại cũng đã xác nhận rằng, H. pylori là nguyên do chính gây ra các bệnh loét bao tử và dễ tái phát sau khi nhân tố trị. Tỷ trọng nhận thấy loại vi khuẩn này ở những bệnh nhân loét tá tràng cao tới 95 - 100% và tỷ lệ phát hiện ở bệnh nhân loét bao tử là trên 70%. song song, H. pylori cũng là loại vi khuẩn có thể gây ra bệnh ung thư bao tử và u lympho mô niêm mạc dạ dày từng được Đơn vị Y tế Quả đât (WHO) phân loại là chất gây ung thư loại 1.

Qua đây, bác bỏ sĩ cũng nhấn mạnh quần chúng nên đặc biệt để ý nhân tố này. Khi nhận thấy có người nhà trong mái nhà nhiễm vi khuẩn H. pylori cần gấp rút đi khám để kiểm tra sức khỏe của bản thân mình ngay, từ đó mới có hướng yếu tố trị hiệu quả.

Vi khuẩn H. pylori truyền nhiễm qua những tuyến đường nào?

- Trục đường miệng - miệng: Vi khuẩn H. pylori hay được tìm thấy trong trục đường nước miếng, cao răng... từ khoang miệng người bận bịu bệnh. Khác biệt, nếu bạn sử dụng tầm thường bát đĩa, bàn chải... trong khoảng người có vi khuẩn H. pylori thì khả năng truyền nhiễm là rất cao.

Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này - Ảnh 3.

- Tuyến đường bao tử - miệng: Những người có vi khuẩn H. pylori trong bao tử khi chạm chán phải chứng trào ngược hoặc ợ chua sẽ khiến cho vi khuẩn đẩy lên trên miệng cùng với dịch dạ dày.

- Tuyến đường dạ dày - dạ dày: Nguy cơ truyền nhiễm vi khuẩn trong khoảng trục đường này cốt yếu trong những đợt làm nội soi tại các cơ sở vật chất y tế. Khi nội soi dạ dày cho người bệnh có vi khuẩn, nếu không vệ sinh tinh khiết dụng cụ mà đã sử dụng tiếp sang người khác sẽ khiến cho tăng nguy cơ lây truyền bệnh.

- Trục đường phân - miệng: Vi khuẩn H. pylori cũng có thể loại trừ duyệt tuyến đường phân của người bệnh nên dễ truyền nhiễm khi vệ sinh tay không tinh khiết sau mỗi lần đi tiểu hoặc trước khi ăn. Hình như, bạn cũng có thể nhiễm bệnh qua các con phố trung gian từ côn trùng bám tham gia như ruồi, gián, muỗi.

Vài dấu hiệu cảnh báo vi khuẩn H. pylori đang tạo ra quá mức trong bao tử của bạn, có thể làm cho tăng cao nguy cơ bận rộn bệnh ung thư bao tử:

- Hôi miệng.

- Hay bị đau bao tử.

- Bị tiêu chảy, nôn mửa.

- Cơ thể uể oải, tinh thần sa sút.

Source (Nguồn): Sohu

Theo Gà

Helino


Xem tại: gia dat saigon