Thủ đô chớm lạnh, lẩu là món khoái khẩu của phổ biến gia đình, khác lạ là món lẩu hải sản với hương vị chua sâu cay cay. Thế nhưng, để có một nồi lẩu hải sản, các mái ấm thường phải chi đến vài trăm ngàn, thậm chí tiền triệu. Bởi, từ trước đến nay, hải sản tươi sống vốn được xem là mặt hàng có giá khá cao so với các loại thực phẩm khác.

Song, trên “chợ mạng” những ngày mới đây hiện ra chứa chan những set nhân lẩu hải sản có giá rẻ giật thột. Đáng lưu ý, những set nhân lẩu này gồm đủ các loại toàn các loại hải sản như: tôm, cá, mực, bạch tuộc, ngao, ốc, bề bề, chả cá,... Thậm chí, còn có thêm vài loại rau củ quả gia vị đi kèm để tiện khi đóng gói.

Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên vỉa hè - Ảnh 1.

Set lẩu hải sản giá rẻ đang được rao bán khắp trên mạng phố hội

Trong vai một đối tượng mua hàng muốn tìm set lẩu hải sản, PV. VietNamNet được chị Nguyễn Mỹ Hạnh - một đầu mối bán set nhân lẩu hải sản ở Thường Tín (Thủ đô) - trưng bày, set lẩu hải sản nhà chị gồm có tôm, mực, bạch tuộc, bề bề bóc nõn, chả cá, nghêu. Trọng lượng mỗi set lẩu khoảng 5-6 lạng.

“Toàn bộ đều là đồ hải sản tươi ngon. Giá lấy 5 khay là 55.000 đồng/set. Lấy với số lượng lớn giá giảm còn 50.000 đồng/set”, chị Hạnh nói.

Thắc bận rộn tại sao có giá rẻ tương tự, chị Hạnh cho nhân thức, chị có mối hàng lấy buôn tận gốc nên về chia set ra bán mới có giá rẻ như vậy.

“Khách sắm rộng rãi lắm, tầm 3 set này thì được 5 người ăn. Tính ra có khoảng 160.000 đồng. Thêm 20.000 tiền rau nữa thì được nồi lẩu hải sản ngon, mà giá thì không chỗ nào rẻ bằng”. Chị nói và bật mí thêm, một ngày chị bán buôn và bán lẻ hết mấy trăm set nhân lẩu loại này chứ không ít. Có hôm khách gọi lấy đa dạng mà không đặt trước chị còn không có hàng để cung cấp cho họ.

Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên vỉa hè - Ảnh 2.

Giá của mỗi set lẩu hải sản ngả nghiêng trong khoảng 50.000-65.000 đồng


Trên thị trường, set lẩu hải sản đang được rao bán chan chứa, giá động dao từ 50.000-65.000 đồng/set tùy vào các loại hải sản có. Song, nhiều phần các set lẩu được làm cho đóng khay sẵn thường có tôm, mực, ốc, bề bề, cá,...

Lê Hồng Ngọc - sinh viên trường một trường đại học ở Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) - mừng rỡ khoe 2 khay set lẩu toàn tôm và mực vừa mới đặt tìm về để làm cho lẩu tối nay khi thời tiết Hà Nội mở đầu chuyển lạnh.

Ngọc cho nhân thức, đã đặt 2 set lẩu với giá 130.000 đồng, mua thêm 20.000 đồng tiền rau các loại để về làm nồi lẩu hải sản cho cả phòng 3 người ăn. Giá rẻ nhưng mà ngon vì toàn hải sản tươi.

Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên vỉa hè - Ảnh 3.

Những set lẩu như thế này đang biến thành món ăn yêu thích của học sinh


“Tham gia nhà hàng gọi một nồi lẩu hải sản chắc phải hết vài trăm ngàn, bằng hữu em sinh viên làm gì có tiền. Mà ra chợ tìm, tôm, mực cũng mấy trăm ngàn cân. Mua set như này đủ hết các loại, giá tính ra lại rẻ hơn toàn bộ”. Ngọc cho nhân thức, như nồi lẩu hải sản nay cả phòng vừa ăn, chia ra mỗi người chỉ 50.000 đồng, đắt hơn ăn cơm bụi một chút xíu.

Tương tự, vì giá rẻ mà xóm trọ của È Minh Tuấn ở Trằn Đại Nghĩa (Nhị Bà Trưng, Thủ đô) cũng trở thành giáo đồ của lẩu hải sản.

“Một set nhân lẩu này chỉ có một vài chục ngàn nên phòng em gọi về ăn liên tiếp. Có tuần mua ăn 2-3 lần. Thậm chí, đa dạng hôm người mua về quê, một mình em cũng gọi 1 set lẩu ăn”, Tuấn chia sớt.

Theo Lưu Minh

Vietnamnet


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất