Lôi cuốn loạt dự án nghỉ dưỡng, giải trí, thể thao biển

Đầu 04 tuần 10, Cơ quan Nam Group và DKRA Vn vừa ký liên kết tác tổng đại lý tiếp thị và phân phối dự án Tổ thích hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ dưỡng và sport biển Thanh Long Bay (Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Nằm dọc 1,7km bờ biển trên vịnh Hòn Lan, công trình có tổng diện tích 90ha, bao gồm 12 phân khu chính như resort 5 sao, trung tâm sport biển, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, cầu ngọc trai, Hoa phượng đỏ du thuyền quốc tế...

Trước đó, hồi giữa bốn tuần 4 năm nay, Công ti CP Ngao du Nhà Bè Bình Thuận và các đối tác phân chia công ty công bố công trình Tropical Ocean Villa & Resort. Công trình quy mô gần 6ha, nằm trên trục tuyến đường ven biển nối Vũng Tàu với Kê Gà, Hàm Thuận Nam.

Khu vực biển Kê Gà - Hàm Thuận Nam còn có công trình Perolas Villa với quy mô 5,4 ha, dự án La Perla Villas Resort có tổng quy mô đất hơn 5,4ha, dự án Aloha Beach Village hơn 15ha...

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt công trình BĐS.

Một đơn vị giải đáp bình chọn, vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang trở thành "thủ phủ du lịch mới" của Bình Thuận, với việc thu hút hàng loạt dự án BĐS quy mô lớn. Theo thống kê, toàn quận Hàm Thuận Nam có đến 78 công trình phát hành du lịch được UBND thức giấc chấp nhận đầu tư còn hiệu lực, tập trung chính yếu tại Kê Gà. Trong đó, có 22 dự án đang hoạt động buôn bán hấp dẫn phổ biến du khách trong và ngoài nước và 30 dự án đang khai triển xây dựng hạ tầng, khu nghỉ dưỡng.

Đòn bẩy cơ sở vật chất

Hình như các tiềm năng sẵn có về tự nhiên, khí hậu... đại diện DKRA Vn cho nhân thức, sức hút của BĐS Kê Gà hiện giờ chính yếu tới từ tác động của loạt công trình hạ tầng liên lạc sẵn sàng triển khai tại khu vực này.

Nổi trội trong số các công trình này là dự án nâng cấp sân bay Phan Thiết lên thành Hoa phượng đỏ hàng không non sông. Vừa mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nâng tổng mức đầu cơ cho trường bay Phan Thiết trong khoảng hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Theo đó, trường bay Phan Thiết sẽ là một trong 3 trường bay lớn nhất ở khu vực miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Ranh ma và Đà Nẵng. Sau khi sân bay Phan Thiết đi tham gia hoạt động, du khách từ TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... tới Bình Thuận chỉ cần khoảng 30 phút. Còn du khách các thị thành phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng... đến đây cũng chỉ mất không quá một giờ bay.

Ngoài ra đó, sân bay quốc tế Long Thành cũng đang nhanh chóng sẵn sàng để bảo đảm khởi công công trình vào cuối năm 2020 và đưa vào khai thác trong khoảng năm 2025. Với tổng mức đầu cơ hơn 16 tỷ đô la trên diện tích đất 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách mỗi năm, trường bay Long Thành là một trong những dự án cơ sở giao thông cần thiết nhất cả nước bây giờ.

Theo các chuyên gia, phi trường quốc tế nhập vai trò rất cần thiết trong việc sản xuất một điểm tới. Các thị trường Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt trong những năm cách đây không lâu, chủ chốt là do các điểm tới này đã có sân bay quốc tế. Với địa điểm kế hoạch nằm giữa 2 dự án bay trọng tâm giang sơn, Kê Gà được dự báo sẽ đón luồng khách lớn tới trong khoảng đây và vươn lên sản xuất tương tự Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong một sớm một chiều.

Cùng với 2 công trình hàng không, khu vực từ Phan Thiết đến Kê Gà còn hưởng lợi từ loạt các hạ tầng giao thông các con phố bộ, đóng vai trò kết hợp vùng giữa Bình Thuận và các thức giấc Đông Nam Bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc huyết mạch TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang được bắt buộc mở rộng đoạn TP HCM - Long Thành lên 12 làn xe, thay vì 8 làn như phê duyệt lúc đầu. Với tuyến cao tốc này, thời gian vận động từ TP HCM đến Kê Gà chỉ còn khoảng 3 tiếng. Đây là khoảng bí quyết thích hợp để Kê Gà có thể đón luồng khách là người dân hoặc du khách quốc tế vận động trong khoảng TP HCM.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, kết nối trong khoảng Hàm Thuận Nam tới cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng đang đẩy với tốc độ cao thời kỳ giải phóng mặt bằng, cố gắng bàn giao cục bộ mặt bằng cho nhà đầu tư trong quý I/2020 và đi vào kiến tạo từ quý III cùng năm. Đây là dự án thành phần của cao tốc Bắc - Nam, có chiều dài 99km với thời điểm xây đắp dự kiến là 36 tháng. Khi cao tốc này hoàn thành, thời gian vận động từ TP HCM đến Kê Gà sẽ càng rút ngắn.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và sport biển Thanh Long Bay.

Không chỉ luồng khách là dân cư TP HCM, đại diện Nam Group cho nhân thức, theo kinh nghiệm từ các nước trên nhân loại, những điểm đến cách trọng điểm kinh tế lớn khoảng 2-3 giờ lái xe hữu ích thế lớn trong việc hấp dẫn du khách quốc tế. Đây cũng là nguyên nhân chính công ty chọn lựa Kê Gà khiến điểm đặt dự án Thanh Long Bay.

Mới đây, HĐND tỉnh giấc Bình Thuận cũng đã hợp nhất việc upgrade, mở mang tuyến trục đường biển tổ quốc (719B) đoạn Phan Thiết - Kê Gà với chiều dài khoảng 25km, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng và đoạn Kê Gà - Lagi - Tân Thiện với chiều dài khoảng 32km, mức đầu cơ 600 triệu tiền việt. Theo dự kiến, đến năm 2022, tuyến đường biển Phan Thiết - Kê Gà - Lagi - Tân Thiện sẽ được xong xuôi và đưa tham gia dùng.

Việc đầu tư các tuyến tuyến đường này, theo chủ trương của tỉnh là để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - phường hội của địa phương, nhất là sản xuất du lịch để đưa Bình Thuận trở thành trung tâm ngao du thể thao biển. Với riêng Kê Gà, các tòa tháp giúp hoàn thành hạ tầng nội khu, kết nối điểm du lịch này với toàn cục tuyến điểm phía Nam Bình Thuận và các điểm đến phụ cận.

"Những công trình hạ tầng giao thông mới vào vai trò cần thiết trong việc đưa một điểm đến còn hoang sơ như Kê Gà biến thành trọng tâm du lịch thể thao biển nước nhà trong mai sau gần. Đây là những triển vọng vô cùng tươi sáng, hút các doanh nghiệp BĐS nghỉ ngơi tới với thiên đường nghỉ dưỡng này", thây mặt tập đoàn Nam Group nhấn mạnh.

Lộc An


Xem tại: dat xanh