Xe công thanh lý quá niên hạn, giá siêu rẻ

Theo Nghị định số 52/2009/NĐ-CP ngày 3/6/2009 của Chính phủ, trong danh mục của cải công được bán, tổ chức báo cáo đấu giá của cải công phải cung ứng hoàn toản tin tức về chủng loại, số lượng, hiện trạng, giá trị của cải còn lại.

Thế nhưng, trên thực tiễn, qua thăm dò của PV Xe VietNamNet trên website của Cục Điều hành công sản (Bộ Tài chính), rộng rãi tin đăng đấu giá xe công của các cơ quan tổ chức mang tính thông thường phổ biến, không chi tiết về tên phiên bản xe, năm đóng gói, hiện trạng xe...

Ham mua xe công giá 10 triệu, tốn thêm trăm triệu sửa không xong - Ảnh 1.

Nhiều xe công đấu giá siêu rẻ chỉ trong khoảng 10 triệu đồng.

Đơn cử như ngày 20/9/2019, Cục Quản lý Trục đường bộ III ở Đà Nẵng có công bố đấu giá 3 lô xe ô tô gồm 10 chiếc xe ô tô thanh lý gồm 1 chiếc UAZ biển số: 47C-2162 đời cũ giá khởi điểm chỉ 10,5 triệu đồng; xe bán chuyên chở Toyota biển số: 79C -0073 giá 11,5 triệu và  2 chiếc Toyota Land Cruiser biển số 43E - 0488 và 78B – 0920 với giá đấu 12,5 triệu đồng.

Đương nhiên, ngoài mức giá khởi điểm công khai siêu rẻ đầy hấp dẫn và biển số xe tương tự thì công ty đấu giá này không cung cấp thêm bất cứ thông tin chi tiết nào về đời xe, tình trạng chất lượng xe hiện giờ như thế nào.

Gần giống, đầu tháng 9, Công ty Điều hành và Phát hành cơ sở Khu kinh tế và các Khu công nghiệp, tỉnh Trà Vinh cũng đăng tin thanh lý xe Mazda với tin tức ngăn nắp: xe thuộc số loại 626 đời 1996 84E-0198, 04 chỗ ngồi và không có thêm bất cứ miêu tả khác về xe.

Theo ghi nhận của PV, cũng có những trường phù hợp cơ quan Nhà nước cung cấp tin tức đầy đủ.

Ví dụ như vừa mới đây, Trường cao Đẳng Bình Định đăng tin tức đấu giá xe Mazda trên 25 năm tuổi. Theo đó, xe được trưng bày đã lăn bánh hiển thị trên đồng hồ 350.924 km. Sườn vỏ xe mục rỉ tại nhiều vị trí; xe thường xuyên hư hỏng, sửa chữa không hiệu quả. Xe đã sử dụng trên 25 năm, đã hết khấu hao. Đánh giá chất lượng kỹ thuật thực tế còn lại của xe là 38%. Cùng với đó, mức giá khởi điểm được đưa ra là 60 triệu đồng. Dĩ nhiên, đây là mẫu tin lẻ tẻ có trọn vẹn thông tin cụ thể về xe được đăng chuyển vận.

Có thể nói, việc chỉ đưa ra các thông số về máy, biển số, đăng kiểm mà không đưa thêm bất cứ tin tức nào về hiện trạng xe, số km lăn bánh, đời xe... như trên không khác nào tung hỏa mù cho những người địa phương, đồng đội muốn tậu xe công đấu giá. Với bí quyết công bố thông tin sơ lược như vậy, rất không dễ dàng để bất cứ vị khách nào quyết định xuống tiền mua xe.

Ngoài ra, Nghị định số 52 của Chính phủ cũng nêu, đối với ô tô công, khi hết niên hạn dùng, sẽ được bán thanh lý. Xe được thanh lý với vấn đề kiện đã sử dụng trên 15 năm, hoặc đi được 250.000km (khu vực miền núi là 200.000km), hoặc hư hỏng do tai nạn chẳng thể khắc phục.

ngừng thi côngĐây cũng là duyên do làm cho nhiều phần các mẫu xe công thanh lý công khai trên website của Cục điều hành công sản đều có niên hạn qúa cũ, trong đó, không thiếu những chiếc xe đóng chai trong khoảng năm 1992-1993 (hơn 25 năm tuổi).

"Của rẻ là của ôi"

Một vấn đề đặt ra là, khi mua những chiếc xe cũ lâu đời tương tự với thông tin mập mờ, liệu chiếc xe có còn đích thực dùng được?

Anh Nguyễn Mạnh Tú, 49 tuổi ở Thủ đô, một chủ xe từng mua xe công giá rẻ cho nhân thức, cách thức đây hơn 1 năm anh từng tậu một chiếc ô tô công thanh lý hiệu Toyota Corolla đời 1996 đã kết thúc lưu hành và hết đăng kiểm 5 năm.

Vì lúc đó đang cần xe nên anh vẫn quyết mua bởi giá quá rẻ, chỉ 85 triệu tiền việt. Xe đã quá cũ nên có phổ thông chỗ hoen gỉ, vỡ, hỏng. Anh Tú phải đầu tư thêm 100 triệu để tu sửa nội cảnh quang phía bên ngoài cho xe trông "ngon" hơn.

Dù thế đi khoảng 4 bốn tuần, chiếc xe vận hành không ổn. Đọc thêm các garage, anh Tú thu được lời nhắn nhủ,  muốn chạy tốt ít nhất phải chi thêm 200-220 triệu nữa. Nản quá, cuối năm ngoái anh Tú đã ký gửi tham gia một cửa hàng chuyên bán ô tô cũ nhờ bán hộ và sau cuối, đã "đẩy được chiếc xe" với giá 110 triệu tiền việt.

Tất nhiên, như vậy chỉ chưa đầy 1 năm anh Tú đã lỗ gần 200 triệu vì mê say tìm ô tô công thanh lý giá rẻ.

Ham mua xe công giá 10 triệu, tốn thêm trăm triệu sửa không xong - Ảnh 2.

Xe công đấu giá nhiều phần đã quá cũ, phơi nắng phơi sương... Ảnh minh họa.


Anh Nguyễn Đức Anh, chủ một showroom xe ô tô cũ ở Long Biên, Thủ đô cho nhân thức: “Trong suốt hơn 5 năm buôn bán ô tô cũ tôi kiếm được thấy tới 45% người mua xe cũ không mấy niềm nở hay thậm chí không đề cập đến tiểu sử của chiếc xe hơi cũ mà họ đang xem xét mà chỉ chăm chắm mà cả làm cho sao tậu được xe giá rẻ nhất có thể. Và đây sẽ là một sai trái đáng tiếc nuối nếu như họ tậu phải chiếc xe ô tô cũ đã bị tai nạn hoặc đã bị ngập nước và phải thay thế phần nhiều linh kiện, phục tòng.

“Của rẻ là của ôi” và sắm xe ô tô công thanh lý cũng vậy. Tôi từng quen một anh bạn chuyên canh me các lô ô tô công giá rẻ bèo để sắm về tân trang, tu bổ rồi bán lại. Trên thực tại, những chiếc xe công được thanh lý giá rẻ đã nằm "phơi sương" đa dạng năm mà không được sử dụng đến. Các xe đều có tuổi thọ một vài chục tuổi, chất lượng xe xuống cấp trầm trọng, các linh kiện xe bị hỏng hóc, ngay cả đơn vị đấu giá cũng không cam đoan những chiếc xe này có thể tiếp tục chạy được nữa hay không. Và giả dụ tìm phải xe này thì chủ xe cam đoan “lãnh đủ” hậu quả", anh Đức Anh chia sớt thêm.

Anh Nguyễn Thiêm, một thợ chuyên sửa ô tô ở Hà Nội cũng cho nhân thức, giả dụ quyết định sắm ô tô công thanh lý giá rẻ thì chủ xe cần có một cuộc đại tu. Giả dụ chỉ sửa một phần ngoại thất của xe thì chưa đủ. Những xe niên hạn trên 20 năm có thể phải khiến cho lại máy, nếu như không, đi sẽ tốn xăng, bị xóc và vận động rất khó tính.

“Xe cũ kĩ mặc dù đi ít, đi cẩn thận, thường xuyên bảo dưỡng vẫn hay bị hư hỏng bởi tổng thể cao su ở các phòng ban xe đã bị lão hóa, chuỗi hệ thống treo bị ảnh hưởng nhiều”, anh Thiêm nói thêm.

Có thể thấy, ham rẻ tậu xe công cũ, chủ xe có thể lại tốn thêm một đống tiền để tân trang, sửa chữa lại và rồi chất lượng vẫn không đi tới đâu.


Theo Chi Bảo

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: dat xanh