Theo tin từ Trọng tâm lưu ký chứng khoán vietnam, ngày 24/10/2019 vừa mới đây VSD đã hoàn tất chuyển quyền chiếm hữu gần 2 triệu cổ phiếu MWG của CTCP Đầu tư Nhân loại dế yêu từ các quỹ ngoại cho nhau.

Bên kiếm được là 1 quỹ ngoại duy nhất quỹ Arisaig Asia Consumer Fund Limited, và bên chuyển là 5 quỹ ngoại bao can hệ tới Dragon Capital gồm DC Developing Markets Strategies Public Limited Company, quý KB Vn Focus Balanced Fund, quỹ Idris Ltd, Viola Ltd và Aquila SPC Ltd.

Arisaig Asia Consumer Fund được quản lý bởi công ty điều hành quỹ Arisaig Partners có trụ sở tại Singapore. Quỹ này hiện có diện tích khoảng 2,8 tỷ đô la Mỹ. Một trong những khoản đầu cơ lâu năm và lớn nhất của quỹ này là Vinamilk, với khoảng 28,8 triệu cũ rích phiếu, giá trị gần 170 triệu đô la.

Lần vừa qua nhất, các quỹ ngoại cũng vừa trao tay 1,5 triệu cổ hủ phiếu MWG vào cuối tháng 9/2019.

Nhóm Dragon Capital sang tay 2 triệu cổ phiếu MWG cho quỹ Singapore - Ảnh 1.

Trên thị trường cổ lỗ phiếu MWG đang tăng nhanh, liên tục xác lập đỉnh mới. Hiện MWG đang đàm phán nói quanh nói quẩn mức 127.300 đồng/cũ kĩ phiếu. Lâm thời tính theo giá này, số cũ rích phiếu MWG vừa được các quỹ ngoai trao tay có giá trị khoảng 254 tỷ đồng.

Nhóm Dragon Capital sang tay 2 triệu cổ phiếu MWG cho quỹ Singapore - Ảnh 2.

Tình tiết giá cổ phiếu MWG trong 1 năm gần đây.

Nam Sơn

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds