Ào ạt bán ra hoạt động mua bán hàng ngàn căn shophouse

Nhắc tới Vimefulland, giới đầu tư bất động sản biết sẽ nghĩ ngay đến siêu dự án nhà phố thương mại Belleville Hà Nội. Đây là công trình khu nhà phố thương mại được xây đắp trên lô đất B4, khu đô thị Nam Trung Lặng, thị trấn Yên ổn Hòa, huyện Cầu Giấy, Thủ đô. Dự án có quy mô 66 lô chia làm cho 1 khu liền kề và 3 khu nhà phố thương mại với quy mô khoảng khoảng 120 - 270m2.

Dứ án lớn thứ 2 giữa trung tâm Thủ đô của đại gia này chính là The Eden Rose. Bốn tuần 4.2016, UBND TP Thủ đô có Quyết định phê phê duyệt cụ thể công trình The Eden Rose tỉ lệ 1/500, biểu hiện các căn biệt thự, liền kề cao 3 tầng. 04 tuần 8.2016, UBND TP.Thủ đô tiếp tục có Quyết định chủ trương đầu tư nêu rõ về mục tiêu quy hoạch và kiến trúc của công trình này là 233 căn hộ thấp tầng, gồm nhà biệt thự, liền kề cao 3 tầng. Chủ đầu tư là Tổ chức kinh doanh CP bất động sản Thanh Trì, thuộc nhà đầu tư Vimefulland.

Hé lộ ông trùm shophouse triệu đô đầy tai tiếng tại Hà Nội - Ảnh 1.

Công trình The Eden Rose nhìn trong khoảng trên cao.


Theo nhiều môi giới BĐS, nhà phố thương mại mang thương hiệu Vimefulland được giới đầu trong khoảng truy lùng. Tất nhiên, ở thời gian hiện nay, nhiều đối tượng mua hàng lại cảm thấy khá e ngại khi xuống tiền bởi các công trình nói trên đều liên tiếp vướng lùm xùm.Hình như, Vimefulland còn sở hữu công trình Athena Fulland nằm trên mặt các con phố Nguyễn Xiển (quận Hoàng Mai) với hàng trăm căn shophouse có mức giá từ 125 – 150 triệu/m2. Công trình Iris Garden của chủ đầu tư này cũng đang được rao bán có khí thế trên hoạt động mua bán cũng tọa lạc tại địa điểm vàng trên phố Đỗ Đức Dục.

Có thể kể tới như, tham gia cuối năm 2017, dự án shophouse Belleville B4 Nam Trung Yên ổn có dấu hiệu biến tướng thành mô hình nhà đất và bán ra với tiểu xảo không bằng nhau giá nhằm trốn thuế.

Hàng trăm căn biệt thự, liền kề tại dự án The Eden Rose (quận Thanh Trì, TP Hà Nội) chỉ được phê chuẩn xây 3 tầng, nhưng chủ đầu tư Vimefulland đã tự xây sai quy hoạch thêm tầng tum, lừa bán cho khách nhà 4 tầng. Thậm chí, phổ thông khách hàng còn thanh minh không muốn nhận bàn giao nhà tại dưạ́n The Eden Rose.

Dự án Iris Garden cũng từng vướng nghi hoặc kiến tạo khi chưa xong xuôi các giấy má pháp lý, thậm chí chủ đầu tư còn tiến hành rao bán dự án, kiếm được tiền đặt cọc của đối tượng mua hàng một bí quyết hoạt động mạnh mẽ trên hoạt động mua bán.

Thâu tóm phổ quát đất tiến thưởng tại trung tâm Thủ đô

Ngoài các công trình khủng nói trên, trong những tháng gần đây, Vimefulland đã có phổ biến vụ mua bán thích hợp tác đầu cơ, thâu tóm nhiều lô đất tiến thưởng làm giới địa ốc xốn xang. Trong đó, nổi bật là Vimedimex Group đã thâu tóm thêm 3 khu đất vàng ở khu thị trấn Ciputra để phát triển các phổ biến cư cao tầng, vi la, condotel…

Hé lộ ông trùm shophouse triệu đô đầy tai tiếng tại Hà Nội - Ảnh 2.

Thâu tóm 3 khu đất vàng, Vimedimex Group nhồi thêm nhà cao tầng tham gia KĐT Ciputra.


Theo đó, Vimedimex Group đã tìm lại lô đất TM01 rộng gần 20.000 m2 có tác dụng thương mại - phục vụ, văn phòng, nơi nghỉ ngơi cao cấp; đặt cọc để tìm các lô đất ký hiệu CT05, CT06 có tổng quy mô 59.629 m2, nằm gần lô TM01.

Thời kỳ 2015 – 2017, tổ chức này bắt đầu thâu tóm và khai triển hàng loạt dự án. Có thể kể tới như công trình Belleville Hà Nội tại quận Cầu Giấy với quy mô 1,57ha; Công trình Emerald Center Park tại huyện Nam Trong khoảng Liêm với diện tích 1,9ha; Dự án The Eden Rose tại thị xã Thanh Trì với diện tích 8ha; Công trình Bel Air Hà Nội tại quận Nam Trong khoảng Liêm với diện tích 2,5ha; Dự án Palatium Mari Resort tại Đà Nẵng với diện tích 177,2ha; Công trình Annecy Garden thị xã Hoàng Mai với quy mô 25ha; Công trình The Grand Sevilla tại quận Nhì Bà Trưng với quy mô 54,5ha; Công trình Torre Agbar Parkview tại thị xã Hoàng Mai với quy mô 1,68ha.

Gần như là những công trình do Vimedimex Group mua lại hoặc liên doanh, liên liên minh tác đầu cơ. Đơn cử như khu nhà thấp tầng Belleville Thủ đô do Công ty Bắc Trong khoảng Liêm liên doanh với Công ti cũ rích phần đầu cơ xây đắp sản xuất nhà số 7 Thủ đô sản xuất; Hay tầm thường cư The Emerald Emerald do Công ty BĐS Mỹ Đình (tổ chức kinh doanh con Vimedimex Group) phù hợp tác với Công ti Cổ phần Đầu tư xây dựng sản xuất nhà Hà Nội để phát hành.

Theo giới thiệu của Vimedimex Group, sau 2 năm triển khai các công trình bất động sản trên địa bàn Hà Nội đơn vị này đã cung ứng ra thị trường 5044 căn hộ tầm thường cư và 968 căn biệt thự, mang về doanh thu 10.577 tỷ đồng.

Là một tên tuổi kì khôi tiếng trên hoạt động mua bán, Vimedimex Group khiến cho giới địa ốc ngỡ ngàng. Thậm chí, có đa dạng quan niệm cho rằng, có những thần thế "chống lưng" cho các dự án điều tiếng của Vimefulland.

Điển dường như tại dự án The Eden Rose với việc xây đắp sai quy hoạch đã sống sót từ lâu, hiện các khu liền kề và vi la đã bán gần hết nhưng chính quyền phường Thanh Liệt và huyện Thanh Trì không hề có động thái xử lý các vi phạm TTXD của dự án để cho nhà đầu tư thực hiện các hạng mục xây đắp sai phép một bí quyết công khai, tới thời điểm này các hạng mục sai phép đã được nhà đầu tư kết thúc.

Vimefulland là miếng bánh chia nhau của đa dạng đại gia ẩn bản thân?

Vimedimex Group được thành lập ngày 13/4/2009, hiện có vốn nhân tố lệ 3.000 tỷ đồng, do 5 cổ lỗ đông công ty và 1 cũ rích đông tư nhân sở hữu. Nhân tố đáng lưu ý là bà Nguyễn Thị Loan, được xem là bà chủ của tập đoàn lĩnh vực dược này đến nay lại không còn sở hữu cũ rích phần nào ở Vimedimex Group. Nhưng theo vài nguồn tin tin cẩn thì bà Loan vẫn là người có tầm tác động lớn nhất ở cơ quan này.

Hé lộ ông trùm shophouse triệu đô đầy tai tiếng tại Hà Nội - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Loan (giữa), người thanh nữ quyền lực tại Vimedimex.


Khi mới xây đắp, Vimedimex Group có vốn vấn đề lệ là 500 tỷ đồng. Dù có tới 8 cổ đông sáng lập, gồm có 5 doanh nghiệp và 3 tư nhân. Nhưng đa phần đều do hàng ngũ 3 cá nhân là người từ Vimedimex (VMD) là bà Nguyễn Thị Loan (Chủ tịch VMD), ông È Văn Kỳ (thành viên HĐQT VMD) và ông Nguyễn Tiến Hùng (Phó chủ toạ VMD) chiếm hữu.

Trong đó nhóm công ty bà Nguyễn Thị Loan thây mặt gồm Công ti TNHH BĐS Vimedimex Hòa Bình (1%), CTCP Đầu cơ và Phát Triển Hòa Bình (8%); nhóm tổ chức kinh doanh do ông È Văn Kỳ thây mặt là Tổ chức kinh doanh BV Pharma (10,6%), Công ty CP Buôn bán quà quốc tế (18%); Tổ chức kinh doanh CP Y dược phẩm Vimedimex (10%) do ông Nguyễn Tiến Hùng thây mặt; và 3 cá nhân là bà Nguyễn Thị Loan chiếm hữu 7,6%, ông È cổ Văn Kỳ chiếm hữu 7,4% và ông Nguyễn Tiến Hùng sở hữu 7,4%. Ông Trằn Văn Kỳ hiện đang là ông chủ chuỗi dự án bất động sản Hateco như Hateco Hoàng Mai, Hateco Apolo (Nam Từ Liêm), Hateco Laroma (Láng Hạ), Hateco Green Park (Mỹ Đình), Hateco Green City (Xuân Phương)…

Năm 2012, Vimedimex Group có sự thay đổi về cơ cấu chiếm hữu. Theo đó, ông È cổ Văn Kỳ nâng tỷ trọng chiếm hữu lên 22,4% và bà Loan sở hữu 22,6%

Đến đầu năm 2015, ở lần đổi mới đạt yêu cầu kinh doanh lần thứ 9 bà Nguyễn Thị Loan đã nâng tỷ lệ chiếm hữu Vimedimex Group lên 45%, và ông Trần Văn Kỳ không còn nắm cổ hủ phần nào.

Hé lộ ông trùm shophouse triệu đô đầy tai tiếng tại Hà Nội - Ảnh 4.

Theo chứng nhận kinh doanh thay đổi lần thứ 19 ngày 01/11/2018, bà Nguyễn Thị Loan, ông È cổ Văn Kỳ không còn nắm giữ cũ kĩ phần tại Vimedimex Group.

Đầu năm 2017, vốn điều lệ của Vimedimex đã tăng lên 2.400 tỷ đồng, lúc này bà Loan nắm giữ 46%, bất động sản Hồ Gươm nắm 18%... Tới những tháng cuối năm 2017, Vimedimex tiếp diễn có sự biến động về cơ cấu chiếm hữu, bà Nguyễn Thị Loan không còn nắm giữ cổ phần nào và bất động sản Hồ Gươm nâng tỷ lệ chiếm hữu lên 21%.Sau đó, Vimedimex Group liên tục có những thay đổi về cũ kĩ đông, đáng lưu ý là ở lần thay đổi đạt yêu cầu buôn bán lần thứ 11 vào 04 tuần 4/2015 thì hình thành Công ty CP Đầu tư Bất động sản Hồ Gươm thay Công ty CP Đầu cơ kinh doanh quà quốc tế sở hữu 18% tại tổ chức này. Công ti CP BĐS Hồ Gươm có hội sở tại số 83 Thợ Nhuộm, phố Nai lưng Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm, Thủ đô) do ông Quản Xuân Dũng là người đại diện qui định.

Thao Mai Anh

Infonet


Có thể bạn quan tâm: bat dong san