Sở Xây đắp tỉnh Khánh Hòa vừa có văn phiên bản số 3654/SXD-QLN đòi hỏi Công ti TNHH Cat Tiger Khareal tiến hành hoàn thành và thanh lý hợp đồng trao đổi bất hợp pháp 20 căn hộ tại phổ biến cư Napoleon Castle 1 (các con phố Nguyễn Đình Chiểu, phường Vĩnh Phước, đô thị Nha Trang) cho các cá nhân là người nước ngoài.

Sở Xây đắp tỉnh giấc Khánh Hòa nghĩ là công trình tầm thường cư trên chưa được tổ chức có thẩm quyền công bố thuộc khu vực tổ chức, cá nhân nước ngoài được phép sở hữu nhà đất tại vn theo quy định. Vì thế, việc Công ti TNHH Cat Tiger Khareal bán 20 căn hộ tại dự án cho tư nhân nước ngoài là chưa có cơ sở vật chất.

Hết ‘lùa’ dân vào ở đến bán trái phép 20 căn hộ cho người nước ngoài - Ảnh 1.

Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal bị phát hiện bán bất hợp pháp 20 căn hộ thông thường cư Napoleon Castle 1 (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho tư nhân người nước ngoài.

"Yêu cầu Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal kết thúc, thanh lý phù hợp đồng mua bán 20 căn hộ với các cá nhân nước ngoài tại dự án trên. Sau khi chấm dứt việc thanh lý, hoàn thành phù hợp đồng với đối tượng mua hàng người nước ngoài, công ti phải công bố cho Sở Xây dựng cố nhiên thủ tục về thanh lý, xong xuôi phù hợp đồng", văn bạn dạng của Sở Xây đắp thức giấc Khánh Hòa nêu rõ.

song song, Sở Xây đắp tỉnh giấc Khánh Hòa cho nhân thức sau khi Công ti TNHH Cat Tiger Khareal thanh lý thích hợp đồng, tổ chức kinh doanh này có nghĩa vụ gởi giấy má can dự đến việc bán căn hộ cho người nước ngoài để Sở gửi Bộ chỉ huy Quân sự thức giấc Khánh Hòa, Công an thức giấc Khánh Hòa xin ý kiến Bộ Quốc phòng, Bộ Công an lưu ý công trình có thuộc khu vực bảo đảm quốc phòng, bình yên và có chuẩn y doanh nghiệp, cá nhân nước ngoài được chiếm hữu hay không.

Can hệ đến dự án thông thường cư Napoleon Castle I, Thanh tra Sở Xây dựng thức giấc Khánh Hòa gần đây đã ra quyết định xử phạt 55 triệu tiền việt đối đối với Công ti TNHH Cat Tiger Khareal vì đưa tòa tháp tham gia hoạt động khi chưa đơn vị nghiệm thu theo pháp luật.

Thanh tra sở cũng buộc Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal giải quyết hậu quả, trong thời hạn 1 tháng phải doanh nghiệp nghiệm thu và bồi hoàn thiệt thòi cho bên có quyền lợi, trách nhiệm có can dự.

Hết ‘lùa’ dân vào ở đến bán trái phép 20 căn hộ cho người nước ngoài - Ảnh 2.

Bình thường cư Napoleon Castle I chưa được nghiệm thu nhưng chủ đầu tư đã đưa khoảng cho 200 hộ mái nhà vào ở.

Bên cạnh, Sở Xây dựng thức giấc Khánh Hòa đã có văn bản gửi Công an tỉnh, Công an TP Nha Trang và Công an phố Vĩnh Phước buộc phải rà soát, chặn đứng để đảm bảo an ninh bơ vơ tự, bình yên PCCC.. tại tòa tháp phổ biến cư Napoleon Castle I.

Lúc trước, Sở Xây dựng Khánh Hoà rà soát thí điểm một số tầng của tòa nhà thông thường cư Napoleon Castle I cao 43 tầng (40 tầng nổi, 3 tầng hầm) đã phát hiện có trạng thái các hộ dân vào sinh sống tại các căn hộ, trong khi nhà cửa vẫn đang trong quá trình kiến thiết hoàn thành, chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền nghiệm thu. Tại thời điểm rà soát, nhà đầu tư cho nhân thức đã lập biên bạn dạng bàn giao căn hộ cho 200 khách hàng để thi công hoàn thiện phía bên trong.

Dự án phổ biến cư Napoleon Castle I do Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal làm cho chủ đầu tư được Sở Xây đắp tỉnh giấc Khánh Hòa cấp giấy phép xây đắp vào bốn tuần 9/2017, với diện tích 40 tầng nổi và 3 tầng hầm tọa lạc tại 25-26 Nguyễn Đình Chiểu (phố Vĩnh Phước, TP Nha Trang). Công trình Napoleon Castle 1 có quy mô gần 3.000m2 sẽ cung ứng cho thị trường hơn 800 căn hộ sau khi đi tham gia hoạt động.


Theo Lâm Vỹ - Lữ Hồ

Tiền phong


Xem tại: bds