Tóc tém thời trang, giọng nói dõng dạc, quyết đoán và khỏe khoắn….là cảm nhận đầu tiên của người viết khi chạm mặt chị Nguyễn Thị Thu Huyền, hiện chị đang là CEO của Newstarland - một tổ chức chuyên phân chia các dự án bất động sản trên khắp cả nước, căn bản là các item Vinhomes.

San sớt với chúng tôi về sự nghiệp, công việc, triết lý kinh doanh, cuộc sống...nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, Huyền rất cởi mở và hăng say chia sớt những câu chuyện về ngành BĐS đầy gian nan và thách thức. Chị Huyền cho biết "thời cơ" là yếu tố cần thiết nhưng nhân tố quyết định là phải chủ động nắm lấy nó.

Ở tuổi 34, phổ biến người phải thán phục cái tính khỏe mạnh của Huyền, ít nữ tướng nào gây dựng cho mình một công ty dịch vụ trong ngành môi giới BĐS lớn như Huyền, giới đầu tư bất động sản thường ví von Huyền như là "nữ tướng phân chia BĐS". Đến nay công ti của chị đã tập kết khoảng 1.000 nhân lực, phân chia 40 công trình lớn nhỏ xíu khắp cả nước.

Nguyễn Thị Thu Huyền san sớt, vào năm 2013 khi VinGroup mở ra mô hình đại lý phân phối thì chị đã nắm bắt được thời cơ này để sản xuất đại lý. Nhờ vào tính thanh khoản cao của sản phẩm Vinhomes nên chị đã gặt hái được phần đông chiến thắng từ việc bán hàng, chị chỉ bán ngang giá và người dùng phải chịu phí môi giới. Mặc dầu có phổ quát thử thách nhưng chỉ trong 3 tháng chị và các cộng sự đã bán hết veo 600 căn nhà, vào thời điểm đó là một kỳ tích.

Hơn 10 năm chinh chiến của nữ tướng 8x Nguyễn Thị Thu Huyền trong hành trình bán bất động sản, giờ đã nắm trong tay 1.000 quân - Ảnh 1.

Vì sao có kỳ tích như vậy? CEO Huyền mách nhỏ, khi đó cô bán căn hộ ở Times City, trong khi thị trường có nhiều dự án cắt lỗ, nhưng cô và các nhân viên của bản thân mình đã tư vấn cho đối tượng mua hàng tại sao không lựa chọn sắm cắt lỗ ở công trình khác mà tìm ngang giá ở dự án Times City.

Hành trình hơn 10 năm chỉ bán hàng, Nguyễn Thị Thu Huyền chia sẻ giá trị mấu chốt mà viên chức môi giới đem đến cho khách tậu bất động sản là giá trị. Dù trả lời cho chủ đầu tư hay khách sắm để ở trị giá item là đặc biệt cần thiết, đối với khách đầu tư item phải sinh lời, đối với khách mua để ở vật phẩm phải làm cho khách hàng ưng ý khi tham gia sinh sống.

Hơn 10 năm chinh chiến của nữ tướng 8x Nguyễn Thị Thu Huyền trong hành trình bán bất động sản, giờ đã nắm trong tay 1.000 quân - Ảnh 2.

"Khách hàng mua nhà luôn cần chuyên viên trả lời có tâm. Khi bản thân giải đáp không đúng không trúng cho khách hàng bạn dạng thân bản thân không chi mất đối tượng mua hàng đó mà còn mất phổ thông đối tượng mua hàng là đồng đội, người thân của họ. Chính vì vậy đem đến giá trị cho khách hàng cũng là đem đến giá trị cho bản thân", chị Huyền chắc chắn.

Dường như việc nhiều năm kinh nghiệm giang trong việc bán hàng, chị còn là một nhà đầu tư bất động sản giỏi. "Quan niệm của bản thân khi chọn các sản phẩm đầu tư là phải an ninh về pháp lý, mang tính dùng (nếu như không ở thì vẫn cho thuê) và tính thanh khoản (có một thị trường chuyển nhượng lại khi cần vẫn có thể bán nhanh)", chị Huyền tiết lộ.

Nguyễn Thị Thu Huyền thể hiện sự quan trọng, nếu như vật phẩm đáp ứng đủ 3 nhân tố trên thì càng để lâu giá trị BĐS càng ngày càng tăng bởi khi dự án đi tham gia bàn giao, luôn thể ích lên hết rồi thì trị giá buôn bán hiện hữu, giá BĐS lúc ấy sẽ rất tốt.

Hơn 10 năm chinh chiến của nữ tướng 8x Nguyễn Thị Thu Huyền trong hành trình bán bất động sản, giờ đã nắm trong tay 1.000 quân - Ảnh 3.

Đặc biệt, vị nữ tướng này cũng chắc chắn đầu tư bất động sản chị không bao giờ đầu tư lướt sóng bởi rủi ro cao mà xác định đầu cơ trung và dài hạn từ 3-5 năm. Các vật phẩm vị CEO này chọn để đầu tư thường là thông thường cư, khối đế nhà phố thương mại và biệt thự thấp tầng.

Đối với phổ biến cư, chị Huyền chia sẻ chị thường chọn lựa những căn "hoa hậu" tầng cao hoặc "hoa khôi" tầng thấp, đây chính là những căn đẹp nhưng có giá rẻ hơn. Cũng theo chị Huyền, khi đến thời gian bàn giao nhịp tăng giá của sản phẩm này không còn đa dạng, chính vì vậy ví như xác định bán thường chị sẽ bán ngay ở thời gian này.

Đối với shophouse, vị CEO này san sớt đầu tư nhà phố thương mại, khác biệt khối đế phổ biến cư cần phải xác định đầu cơ trung hạn. Shophouse sẽ lên giá mạnh sau khi dân cư khởi đầu về cạn kiệt, thời gian này tính trong khoảng thời gian mở màn bàn giao phải tối thiểu từ 1-3 năm.

Hơn 10 năm chinh chiến của nữ tướng 8x Nguyễn Thị Thu Huyền trong hành trình bán bất động sản, giờ đã nắm trong tay 1.000 quân - Ảnh 4.

Chị Huyền cũng tiết lộ rằng việc đầu cơ vào các item bất động sản cũng giúp chị đầy đủ trong việc bán hàng. "Khi trả lời cho khách hàng, chính mình nói từ hưởng thụ ở tư cách nhà đầu tư, phần nhiều các vật phẩm bản thân mình giải đáp cho khách là những vật phẩm chính mình đã đầu cơ rồi. Bản thân mình đều phân tách dự án ra sao? Tại sao nên tậu? Ưu điểm là gì? Nhược điểm ở đâu? và những cái đấy mình nói trên thưởng thức của mình và từ góc nhìn đó mình cảm kiếm được thấy nó đúng. Và đấy là nguyên nhân bản thân thuyết phục được khách hàng tin yêu tìm vật phẩm bản thân phân phối.

Hơn 10 năm chinh chiến của nữ tướng 8x Nguyễn Thị Thu Huyền trong hành trình bán bất động sản, giờ đã nắm trong tay 1.000 quân - Ảnh 5.

Nói về phiên bản thân bản thân chị Huyền cũng chia sẻ là thương buôn, đặc biệt là thương nhân nữ trong lĩnh vực BĐS nhiều lúc phải nhân thức cân bằng giữa công việc và mái ấm. "Sức ép có, stress có nhưng 30 phút sau là mình lấy lại cân bằng ngay vì nghĩ có stress cũng không đáp ứng được việc gì", chị Huyền cười.

Nữ CEO này cũng san sớt thêm, chị đặc biệt thích hình ảnh cánh chim đại bàng. Đại bàng được mệnh danh là Chúa tể bầu trời. Giả dụ như toàn bộ mọi loài vật khác đều chạy trốn cơn bão, thì đại bàng sẽ bay lên đỉnh núi thật cao và đứng chờ cơn gió. Khi cơn bão tới, nó sẽ mở rộng đôi cánh để gió nâng nó lên cao hơn cơn bão. Đối với đại bàng, cơn bão không phải là một điềm dữ mà là một đòn bẩy, một thời cơ để nó có thể bay thật cao lên bầu trời và ngắm nhìn vạn vật dưới một giác độ.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat