Hàng loạt công trình lớn tung hàng

Thời gian cách đây không lâu, tại phổ thông vùng đất dọc miền Trung với tiềm năng ngao du lớn nhưng chưa được khai hoang đang là những khu vực hút mạnh chủ đầu tư đổ về. Có thể kể tới như Sầm Sơn - Thanh Hóa, Cửa Lò – Nghệ An, Đồng Hới – Quảng Bình, Quảng Trị, Huế…Giá đất tăng chưa từng có, có những khu vực giá tăng gấp đôi chỉ trong vòng 6 bốn tuần.

Tại những hoạt động mua bán này, cùng với cơn sốt nhà đất là hàng loạt công trình lớn được chủ đầu tư đổ bộ ra hoạt động mua bán. Điểm chung của đa số những công trình nghỉ dưỡng này là đều được phát triển theo mô hình dự án ngao du, giải trí nghỉ dưỡng quy mô lớn, được đầu cơ bài bạn dạng.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Đất nền ven biển miền Trung đang là thỏi nam châm hút dòng tiền chủ đầu tư.

Vừa qua, một tổ chức đã thông báo công trình tại Cửa Lò có diện tích gần 16 ha. Đây là một trong những khu tinh vi khách sạn, vi la, nhà phố cao cấp quy mô bậc nhất Cửa Lò với gần 150 căn vi la - nhà phố, khu nơi nghỉ ngơi 5 sao rộng 3ha, khu khách sạn 3 sao rộng 1 ha, khu chợ nhanh rộng 1 ha và khu thể thao rộng 1 ha. Theo tin tức từ chủ đầu tư, mới chỉ sau nửa bốn tuần thông báo ra hoạt động mua bán, hiện dự án đã có gần 300 khách hàng giữ chỗ. Đây là con số đàm phán kỷ lục chưa từng có tại hoạt động mua bán bất động sản Nghệ An.

Ngoài những vùng đất ven biển mới mở đầu nực nội, hoạt động mua bán BĐS cũng chứng kiến sự trở lại của những thị trường cũ như Phan Thiết, Mũi Né tại Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu.... Nếu như như đầu năm hoạt động mua bán này chứng kiến "cơn sốt" chóng váng thì bước sang những tháng cuối năm sau khi có tin tức phi trường Phan Thiết sẵn sàng khởi công và hàng loạt những lực đẩy về cách thức chính sách khác làm thị trường BĐS nơi đây lại tiếp tục nhộn nhịp trở lại.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Những công trình ngao du, giải trí nghỉ dưỡng diện tích lớn, được đầu cơ bài phiên bản đang hút khách.

BĐS công nghiệp trỗi dậy

Ngoài đất nền ven biển, một thị phần nữa cũng đang tạo sức hot tại vài khu vực "thủ phủ" khu công nghệ là căn hộ bình thường cư cho công nhân, chuyên gia và người nước ngoài ở. Ở phân khúc này nóng nhất phải kể đến hoạt động mua bán Bình Dương khi nguồn cung mới chung cư từ đầu năm tới nay đã gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà ở thấp tầng tại đây rất lớn, theo công bố của JLL. Nhờ là thủ phủ khu công nghiệp với tỷ lệ nhà xưởng lấp đầy trên 90%, Bình Dương có hoạt động mua bán căn hộ sôi động do yêu cầu của dân địa phương lẫn người lao động và cả hàng ngũ chuyên gia rất lớn.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Đầu cơ căn hộ tại các thủ phủ công nghiệp đang là miếng bánh được nhiều chủ đầu tư ngắm tới.

Tại Bình Dương, giá các căn hộ chỉ quanh ngưỡng 20 triệu. Các tầm thường cư có vị trí gần đường lớn, gắn kết giao thông dễ dàng, phía bên trong hoàn chỉnh, giá 1,2-1,5 tỷ đồng, có thể cho thuê mức giá trên 10 triệu đồng/m2, tỷ suất lãi có thể lên tới 8-10% đã hút nhà đầu tư bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô đổ tiền đầu tư tìm căn hộ cho thuê. Có thể nói, thị trường BĐS cuối năm đang cực kỳ nhộn nhịp. Nhà đầu tư đang có xu hướng tậu về những tỉnh ven biển, đó là những đất có điều kiện kinh tế eo hẹp nhất cả nước, giàu tiềm năng du lịch nhưng chưa được khai thác, những hoạt động mua bán căn hộ giá rẻ nhưng tỷ suất lợi nhuận cho thuê cao.

Theo lý giải của giới chuyên gia đây là điều thế tất. Tại phần lớn những thị trường nghỉ dưỡng lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh hay thị trường chung cư Thủ đô, TPHCM…hiện giá bất động sản đã bị đẩy lên cao sau một thời gian phát triển nóng, dư địa tăng giá không còn. Hiện nay, phổ biến vùng đất mới với tiềm năng lớn nhưng giá đất đang còn ở mức thấp, dư địa tăng giá còn mạnh đang có sức thú vị cực lớn đối với nhà đầu tư.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua dat