Cuộc sống đôi lúc được nếu thể là một chuyến tàu lượn siêu tốc, mỗi điểm lượn của con tàu mà ta đi qua chính là những thăng trầm trong cuộc sống mà ta phải đương đầu.

Trong hành trình theo đuổi chỉ tiêu của bản thân, chắc chắn bạn sẽ trải qua những thử thách và rào cản trên phố đi, hãy dũng mãnh chấp nhận và đương đầu với những gian truân đó. Đây là nguyên do tại sao bạn luôn cần bổ sung nguồn động lực xúc tiến phiên bản thân và nguồn động lực đó không đâu vào đâu khác chính là từ những cuốn sách độc giả mỗi ngày.

Những cuốn sách dưới đây sẽ cung ứng cho bạn một nguồn ngẫu hứng khỏe mạnh để thắp sáng ngọn lửa nội tâm của bạn!

Man’s Search for Meaning của Victor E. Fankl

Đi tìm lẽ sống và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! - Ảnh 1.

Ví như bạn đang kiếm tìm những cuốn sách động viên có thể giúp bản thân "nếm trải" về tận cùng của sự đau buồn và những triết lý trên con đường đi sắm ý nghĩa của thế cục thì đây chính là cuốn sách bỏ ra cho bạn!

Tác giả cuốn Man’s Search for Meaning (Đi tìm lẽ sống) - Viktor Frankl - san sớt những trải nghiệm sâu sắc của chính mình khi trải qua 3 năm tại các trại tập trung Auschwitz và Dachau vì nạn diệt chủng Do thái của Phát xít Đức. Trong khoảng những thưởng thức đó, tác giả truyền chuyên chở lại cho chúng ta những bài học quý giá về sự sinh tồn.

Frankl đưa ra một lập luận thuyết phục rằng thực tế là chúng ta luôn phải đấu tranh với sự thống khổ, tuy nhiên, cần thiết là cái cách mà chúng ta ứng phó với những đau buồn đó như thế nào để luôn tiến về phía trước, vươn tới thắng lợi.

Đây chắc chắn là một cuốn sách mà bất kỳ người nào ở thế hệ nào cũng có thể học hỏi và áp dụng được trị giá của nó tham gia cuộc sống. Man’s Search for Meaning đã được vinh danh là một trong những cuốn sách có ảnh hưởng nhất nước Mỹ và hiện đã bán được hơn 10 triệu bản tái phiên bản bằng 24 tiếng nói.

You Are a Badass: How to Stop Doubting Your Greatness and Start Living an Awesome Life của Jen Sincero 

Trong số phần nhiều những cuốn sách thúc đẩy động lực thì đây là cuốn sách must- read (đáng đọc) dành cho những người mê say thiết kế cuộc sống. 

Phê chuẩn cuốn sách này, tác giả Jen Sincero cung cấp cho độc giả những bài tập dễ chơi giúp mọi người xác định giới hạn niềm tin, thái độ và lề thói của bản thân. 

Bằng phương pháp đưa ra lời nhắn nhủ tuyệt vời theo phương pháp vui nhộn, nữ tác giả đã thực sự thú vị khán giả của bản thân và thúc đẩy họ bắt đầu làm được thắng lợi mà bản thân mình mong muốn trong cuộc sống.

Tiêu chí mà tác giả muốn nhắm tới là giúp độc giả của cô thực sự hiểu nguyên do vì sao tạo ra các kiểu suy nghĩ và hành vi một mực. Cô giúp chúng ta dồn vào một chỗ tham gia những thứ mà chúng ta có thể thay đổi và hài lòng những thứ mà chúng ta chẳng thể. 

Nhìn tầm thường, cuốn sách là một bí quyết tiếp cận hài hước mới hướng tới việc truyền ngẫu hứng và xúc tiến cho những bạn đọc của bản thân mình.

Make Your Bed: Little Things That Can Change Your Life… And Maybe the World của William H. McRaven 

Đi tìm lẽ sống và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! - Ảnh 2.

Giả dụ bạn muốn thay đổi trái đất, hãy khởi đầu bằng cách thức dọn gọn chiếc giường của bạn. 

Make Your Bed: Little Things That Can Change Your Life…And Maybe the World (Dọn giường: Những yếu tố nhỏ bé nhặt có thể thay đổi thế cuộc bạn… và có thể là đổi mới cả thế giới) là một cuốn sách phác thảo những bài học sinh ra trong bài phát biểu của Cựu Đô đốc William H. McRaven (người lập kế hoạch và nhân tố phối chiến dịch sục sạo, tiêu diệt trùm khủng bố quốc tế Osama bin Laden). 

Trong bài phát biểu này, anh đã san sẻ 10 nguyên tắc đã học được trong khóa tập huấn Navy Seal, những nguyên tắc đó đã giúp anh vượt lên những thử thách khác nhau trong suốt thế cục sự nghiệp của bản thân mình. 

Bài diến thuyết này đã được lan tỏa nhiều, đạt được hơn 10 triệu lượt xem vì những bài học dễ hiểu mà quần chúng có thể cải thiện bạn dạng thân và nhân loại bao quanh. 

Cuốn sách kể lại những câu chuyện về sự khôn ngoan cũng như những lời khuyên bổ ích trong cuộc sống cùng lúc truyền ngẫu hứng cho độc giả để làm được rộng rãi thắng lợi hơn trong cuộc sống hàng ngày của họ!

The Alchemist của Paulo Coelho 

Tiểu thuyết The Alchemist (Nhà giả kim) của Paulo Coelho là một câu chuyện tuyệt vời về cuộc hành trình đầy ngẫu hứng hướng tới việc mày mò tậu ra giá trị bản thân. 

Sự thần bí liên kết với trí óc trong cuốn tiểu thuyết kinh điển này đã làm cho rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi kỷ nghuyên và có thể khiến đổi mới thế cuộc người đọc. 

Câu chuyện này phác họa hành trình của một cậu tí hon chăn rán muốn đi du lịch khắp quả đât để kiếm tìm kho báu nhưng sau cùng lại phát sinh ra một kho báu khác giá trị cao hơn đa dạng mà cậu nhỏ chưa từng nghĩ tới. 

Nhìn bình thường, cuốn sách này tạo động lực mỗi chúng ta lắng nghe trái tim bản thân mình, nhận ra những cơ hội độc nhất vô nhị trong cuộc sống và dám theo đuổi mê say.

Smarter, Faster, Better: The Secrets of Being Productive in Life and Business của Charles Duhigg 

Đi tìm lẽ sống và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! - Ảnh 3.

Công trình Smarter, Faster, Better: The Secrets of Being Productive in Life and Business của Charles Duhigg phác thảo 8 khái niệm về năng suất giúp các tổ chức kinh doanh và tổ chức một mực hoàn thành công tác một cách thức hiệu quả và vận tốc. 

Cuốn sách này đưa ra danh sách sự khác lạ giữa ý kiến của một vài người chiến thắng bậc nhất quả đât và những người kém chiến thắng. Những định nghĩa về năng suất khiến việc này giảng nghĩa cụ thể phương pháp công chúng có thể cải thiện cuộc sống hàng ngày của họ. 

Nhìn bình thường, cuốn sách này có thể giúp bất kỳ bạn nào học bí quyết chiến thắng và bảo đảm rằng họ sẽ có một ngày làm việc thật sự hiệu quả chứ không chỉ dễ chơi là bận rộn với công tác.

The Four Agreements của Don Miguel Ruiz

Don Miguel Ruiz cô đọng những dẫn giải và thực hành căn bản nhất để đạt tới hòa bình tinh thần cũng như sự khai phóng bạn dạng thân trong cuốn sách The Four Agreements (Bốn thỏa ước)

Phê duyệt cuốn sách của chính mình, tác giả tiết lộ những niềm tin giới hạn mà chúng ta thường nắm giữ, thứ cướp đi niềm vui của chúng ta và làm chúng ta nhẫn nhịn những đau buồn không quan trọng.

Không những thế, cuốn sách còn cung ứng một bộ quy tắc ứng xử thâm thúy, truyền đạt sự khôn ngoan theo cách thức dễ tiếp cận với bạn đọc. 

Bốn thỏa ước khuyến khích sự tự tư duy và tạo động lực con người khiến cho tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày. Đây là nguyên do tại sao cuốn sách đã bán được hơn 6 triệu bạn dạng ở Hoa Kỳ và đã trở thành cuốn sách bán nhiều và nhanh nhất của New York Times trong suốt hơn 8 năm.

Bốn thỏa ước được tóm lược gọn nhẹ như sau:

Không lỗi lầm với lời nói của mình (Be impeccable with your words)

Không quy mọi việc về mình (Don’t take anything personally)

Không giả định, phỏng đoán (Don’t make assumption)

Luôn khiến hết tài năng của mình (Always do your best)

Grit: The Power of Passion and Perseverance của Angela Duckworth

Đi tìm lẽ sống và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! - Ảnh 4.

Trong cuốn sách này, nhà tâm lý học nhiều người biết đến Angela Duckworth đưa độc giả của chính mình tham gia cuộc hành trình tranh cãi để mua ra phương pháp của thắng lợi chẳng hề chỉ dựa trên mỗi khả năng, mà nó dựa trên sự pha trộn lạ mắt của niềm mê mẩn và sự khiên trì, bền bỉ. 

Những hiểu biết được cung cấp bởi Duckworth trong cuốn sách này động viên chúng ta đừng bao giờ bình chọn thấp sức mạnh của hành động nhất quán, kiểm soát ý chí theo đuổi mục tiêu, mê mẩn mà bạn đã lực lựa chọn. 

Grit: The Power of Passion and Perseverance của Angela Duckworth (Tính bền bỉ: Sức mạnh của mê mẩn và kiên định) giảng nghĩa những suy nghĩ thường thâm nhập tham gia đầu chúng ta khi chúng ta thất bại và liệt kê vẻ ngoài để kháng cự chúng. 

Thắng lợi là sự kiên định ngày cả khi bạn gặp mặt gian nan thử thách, đây là một trong những cuốn sách "gối đầu giường" động viên bạn niềm tin để chạm đến thành công.

Mindset: the New Psychology for Success của Carol S. Dweck 

Nhà tâm lý học nổi tiếng Carol S. Dweck sau phổ thông năm phân tích về chiến thắng đã tò mò ra một ý tưởng thực thụ mang tính bỗng phá về sức mạnh của tư duy nhân loại. Những khám phá đó được cô san sớt qua cuốn sách Mindset: the New Psychology for Success (Tâm lý học thắng lợi).

Carol S. Dweck cho rằng tư duy của chúng ta là yếu tố dự báo rất lớn về thắng lợi và chiến thắng của nhân loại. Trong phần lớn các ngành nghề, không chỉ kỹ năng và tài trí mới đem đến thành công cho chúng ta mà còn là suy nghĩ chúng ta áp dụng và cách thức chúng ta chọn để tiếp cận các tiêu chí của chính mình. 

Tác giả thảo luận về những nhược điểm của việc áp dụng một tư duy nhất quyết cũng như những ích lợi của việc ứng dụng một tư duy xác định phương hướng lớn mạnh. Ngoài ra người có tư duy cố định tin rằng kĩ năng của mỗi người là nhất mực, thì những người có tư duy lớn mạnh lại cho rằng các kĩ năng và khả năng của chúng ta có thể được tạo ra ví như chúng ta luôn sẵn sàng học hỏi, nỗ lực. 

 Đây là một sự thay đổi lớn trong mô phỏng động lực có thể khuyến khích loài người tạo ra những thành công hoàn hảo.

Choose Yourself của James Altucher 

Choose Yourself (Tôi lựa chọn mình) của James Altucher là một trong những cuốn sách động viên tốt nhất mà bạn nên tìm đọc. 

James lập luận rằng của cải quý giá nhất mà chúng ta có và thứ mà chúng ta nên đầu cơ đa dạng thời điểm, công lao và khoáng sản nhất không là gì khác là chính phiên bản thân chúng ta. 

Cục bộ cuốn sách bàn về bí quyết chúng ta có thể thực hiện được thắng lợi - chọn đầu cơ vào phiên bản thân và sự phát hành của bản thân. Cuốn sách này cam đoan sẽ truyền ngẫu hứng và thúc đẩy bạn đầu cơ phát triển kỹ năng của bản thân mình hơn nữa và sẽ là một chìa khóa hoàn hảo cho bất kỳ bạn nào có tư duy buôn bán.

High-Hanging Fruit: Build Something Great by Going Where No One Else Will của Mark Rampolla 

Đi tìm lẽ sống và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! - Ảnh 5.

High-Hanging Fruit: Build Something Great by Going Where No One Else Will của Mark Rampolla khuyến khích chúng ta đạt được những cố gắng cao hơn trong cuộc sống. 

Khác biệt đối với đối tượng là những ai kinh doanh, muốn giải quyết được phổ thông chiến thắng và để lại dấu ấn trên thế giới thì đây chính là một trong những cuốn sách bạn nên "gối đầu giường". 

Trong cuốn tiểu thuyết này, người đọc được khuyến khích mua cách bố trí niềm mê say, mục đích và tính vừa đủ để làm được thắng lợi. Những bài học đem lại lợi ích cho bất kỳ khách hàng nào trong bất cứ ngành nghề công tác nào. Hơn nữa cuốn sách còn động viên mỗi người đứng lên đấu tranh vì niềm tin và những gì cần thiết đối với mình. 

Nhìn chung, Rampolla muốn mỗi chúng ta giữ đúng trị giá mấu chốt của bản thân và thúc đẩy những thay đổi đáng kể trong các ngành nghề của cuộc sống mà chúng ta ham mê để vươn đến chiến thắng.

Hoàng Ánh

Theo Trí thức trẻ/lifehack


Tham khảo thêm: mua nha