Ở thời điểm hiện nay, số công trình chuẩn chỉnh pháp lý, tới trong khoảng các nhà đầu tư uy tín tại Phan Thiết chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Nếu như không rà soát chú ý, các chủ đầu tư dễ mua phải các công trình "rộng rãi rủi ro".

1

Tháng năm, anh Hoàng - một nhà đầu tư Thủ đô đã xuống 2,7 tỷ đồng để sắm 5 nền đất 100m2 gần phi trường Phan Thiết, tại xã Thiện Nghiệp. Thời điểm đầu cơ, mặc cho dự án đang còn cỏ mọc lút đầu, nhưng thấy hàng chục nhà đầu tư khác tới trong khoảng Thủ đô, Tp.HCM tranh nhau đầu tư, anh cũng vội "rót tiền" mà chưa kịp xem xét kỹ càng.

Sau đó, anh Hoàng nhận thấy công trình bản thân mình vừa tậu vẫn còn là đất nông nghiệp, chưa được biến đổi lên thổ cư, chưa có quyết định đầu tư, hay phê chuẩn y 1/500. Lấy tiền lại không được, anh phải tiếp diễn kì vọng, đến hiện nay đã hơn nửa năm, nhưng công trình vẫn chỉ là một bãi đất trồng khoai mì.

Khác với anh Hoàng, dịp tết 2019, chị Uyên sở hữu 2 nền đất ven biển tại Mũi Né với giá khá rẻ. Công trình này đến thời gian hiện nay, chấp nhận đầu tư, 1/500 đã có, nhưng gần 1 năm trôi qua, bãi đất rộng 6 ha trong công trình vẫn nằm lặng bất động, máy móc không thấy nhà đầu tư đưa vào xây cất, và chị Uyên cũng không nhân thức khi nào có sổ.

TS È cổ Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc của trường Đại Học Ngân Hàng cho nhân thức. Cơn sốt bất động sản tại Phan Thiết sẽ mang đến phổ thông thời cơ, nhưng không những thế cũng là không ít rủi ro cho các chủ đầu tư. Để đầu tư chắc thắng, các chủ đầu tư phải chọn các dự án thỏa mãn các yếu tố kiện sau:

Thứ nhất, nhà đầu tư chỉ nên "rót tiền" cho các dự án đã hoàn chỉnh về pháp lý. Quỹ đất sạch 100%, đã có quyết định hài lòng đầu tư, đã được phê duyệt y đầu tư, có hạ tầng đồng bộ hoặc đã được khai triển kiến tạo cơ sở nhanh lẹ.

Thứ 2, chỉ nên đầu tư các dự án tọa lạc trên cung đường như Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Thông. Đây là những con đường ngao du huyết mạch, giáp biển, đã được UBND Tỉnh Bình Thuận quy hoạch làm cung đường resort gần giống như các con phố È cổ Phú (Nha Trang), Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa (Đà Nẵng), Thuỳ Vân (Vũng Tàu)…

Thứ 3, các chủ đầu tư nên lựa chọn các dự án được xây đắp theo hướng khác biệt, được điều hành bài bạn dạng, khai triển bởi các chủ đầu tư uy tín. Thị trường Phan Thiết là thị trường du lịch, chỉ những công trình nào được đưa tham gia vận hành bài bản mới có thể sinh ra dòng tiền tiêu cực hàng năm, song song giá BĐS cũng sẽ tăng nhanh khi công trình thu hút phần lớn khách vãn lai.

Tại Phan Thiết hiện tại, số công trình xứng đáng để các nhà đầu tư "rót tiền" chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay như: Mũi Né Summerland Resort (Hưng Lộc Phát), Ocean Dunes (Rạng Đông), Hamubay (Trường Hải)…

Trong các công trình trên, Mũi Né Summerland Resort được đánh giá là dự án chiếm hữu rộng rãi tiềm năng đầu cơ nhất. Có diện tích hơn 31.5 ha, là tổ thích hợp tiêu khiển và cỗ bàn theo mô phỏng Lasvegas, Macau thu bé nhỏ.

Khi hoàn thành, dự án này sẽ cung ứng ra thị trường hơn 2.000 căn khách sạn 5 sao, hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 siêu thị sắm sửa, tổ phù hợp hơn 40 quán bar - beer club...Tất cả được sắp xếp tập trung trên tuyến nhà thờ và đoạn đường lễ hội dài hơn 2.000 m của công trình.

Theo đại diện Hưng Lộc Phát Corp, về đêm, con phường ẩm thực thêm sôi động khi khách tham quan có thể ngồi uống bia ngoài xã, nghe nhạc, tham gia lễ hội và hưởng gió biển. Thị trấn ẩm thực về đêm sẽ được phát triển giống như thị trấn Bùi Viện ở Tp.HCM hay Tạ Hiện ở Thủ đô. Tuyến phường shopping của Mũi Né Summerland Resort sẽ biến thành điểm bán buôn bậc nhất Phan Thiết với các cửa hàng phong cách, đồ lưu niệm.

71380809_2337009729701235_3275316968730656768_n

Ngoài tuyến tiệm tạm hóa về đêm hơn 2.000 m, Mũi Né Summerland Resort còn chi hàng trăm tỷ xây dựng trạm xe buyt nước 18.000 m2 đầu tiên tại Phan Thiết.

Sau 2 bốn tuần công bố, ở thời gian hiện tại, cục bộ dự án Mũi Né Summerland Resort đang được kiến thiết nhộn nhịp. Theo ghi kiếm được, hiện tổng thể khuôn viên dự án đã trở thành một đại công trường nhộn nhịp, chủ đầu tư đã tập trung đa dạng máy móc cùng hàng trăm kỹ sư làm cho việc.

Khu đại trường học nước tại công trình cũng đã được khởi công. Theo san sớt từ Hưng Lộc Phát, 2 tập đoàn Proslide và White Water West sẽ thi hành trong khoảng khâu giải đáp kiến tạo tới vận hành đại tòa tháp này. Được nhân thức, đây là 2 tập đoàn tư vấn, kiến tạo và vận hành trạm xe buyt nước hàng đầu nhân loại có hội sở chính tại Canada.

Tại hội nghị thúc đẩy đầu tư của thức giấc Bình Thuận ngày 22/9, UBND Tỉnh giấc Bình Thuận đã trao quyết định ưng ý đầu cơ cho dự án Mũi Né Summerland Resort và quyết định ưng ý chủ trương đầu cơ cho 11 công trình khác. Như vậy, tại hội nghị thúc đẩy đầu tư, Mũi Né Summerland Resort là dự án độc nhất được UBND Tỉnh giấc Bình Thuận trao quyết định hài lòng đầu cơ.

Ngoài ưng ý đầu tư đã được trao, Mũi Né Summerland Resort còn là công trình lẻ tẻ tại Phan Thiết có đất được cấp sổ đỏ lâu dài, sở hữu quỹ đất tinh khiết, không vướng đất công, đã được phê duyệt quy hoạch 1/500, đã có giấy phép xây đắp hạ tầng toàn khu.

Công trình còn hút khách khi chiếm hữu vị trí đẹp, nằm trên mặt tiền cung đường resort Võ Nguyên Giáp, nằm trên đỉnh đồi cao, hướng biển, được bao bọc bởi khu resort 5 sao Sealink cùng sân Golf 18 lỗ.

Một dự án khác đáng lưu ý, có thể kể tới công trình Hamubay Phan Thiết có vốn đầu cơ gần 1 tỷ USD, được thiết kế với diện tích mang tầm quốc tế là tổ phù hợp vui chơi tiêu khiển, nghỉ ngơi ngay tại trọng tâm thành phố Phan Thiết, với tổng diện tích gần 130 ha, do cơ quan Trường Phúc Hải làm nhà đầu tư.


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản