Theo công bố nguồn vốn phù hợp nhất quý III/2019 của NCB cho thấy, tính tới 04 tuần 9/2019, NCB vẫn giữ được sự ổn định, tích cực và có tốc độ tăng trưởng cao ở các mặt hoạt động. Lãi sau thuế của NCB tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ.

Kết quả này có được chủ quản do lớn mạnh lợi nhuận thuần từ hoạt động phục vụ đẩy mạnh, gấp hơn 5 lần và chi phí hoạt động giảm gần 18% so với cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra đó, kết quả này còn ghi kiếm được sự đóng góp trong khoảng việc lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh (trước chi tiêu dự phòng rủi ro) đẩy mạnh, gấp 11,5 lần so với cùng kỳ.

Dường như, các khoản đầu cơ và hoạt động khác đã góp phần mang lại lợi nhuận không nhỏ nhắn cho nhà băng, đóng góp giúp lợi nhuận NCB lớn mạnh cao. Như vậy, lợi nhuận lũy kế trong khoảng đầu năm tới hết quý III tăng 37,8% so với cùng kỳ năm 2018.

Sau 9 04 tuần đầu năm 2019, tổng huy động vốn tăng 23,7% so với đầu năm; Vững mạnh nguồn vốn vay tăng 5,5% so với đầu năm; Tổng tài sản đạt gần 71 nghìn tỷ đồng, tăng gần 2% so với cùng kỳ. Những kết quả này cho thấy, sự tín nhiệm ngày một tăng lên của đối tượng mua hàng, đối tác làm ăn đối với NCB.

Nhờ những cố gắng trong hoạt động buôn bán hiệu quả và chất lượng hoạt động, NCB đã được các đơn vị nội địa và quốc tế trao phổ biến giải thưởng có uy tín. Vừa mới đây nhất, NCB được Tạp chí Global Banking & Finance Review (Vương quốc Anh) trao 2 giải thưởng quốc tế và lọt "Top 10 thương hiệu Tiến thưởng ASEAN".

Năm 2020 thành lập ra với phổ quát thử thách nhưng cũng có phổ thông cơ hội đối với nền kinh tế Việt Nam nói tầm thường và ngành nguồn vốn nhà băng nói riêng. NCB đã xác định chỉ tiêu, định hướng chiến lược trong thời điểm đến là thông suốt những thành công đã làm được, tiếp diễn sản xuất an ninh, bền vững; không kết thúc hoàn thành bộ máy công ty, thứ tự nghiệp vụ, nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ ngân hàng, đa dạng hóa item cho khách hàng…; đồng thời vận dụng thông lệ, chuẩn mực quốc tế để hoàn thành hình thức quản trị, điều hành buôn bán.

Với "nền móng" vững bền được xây đắp qua 24 năm, NCB tin cậy sẽ chấm dứt các tiêu chí đề ra trong năm 2019, biến thành ngân hàng bán lẻ bậc nhất vietnam và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: bds