Năng suất làm cho việc của nhân viên là một nhân tố cực kỳ cần thiết, quyết định cho sự tồn vong, thịnh trị của một công ty. Và bổn phận của người quản lí là khiến sao để thúc đẩy nguồn năng suất đó cao nhất có thể, khiến cách thức nào để tạo nên một không gian làm cho việc chuyên nghiệp, linh hoạt để điều hành chuỗi hệ thống điều hành viên chức một cách thức trơn tuột tru, hợp lý, bảo đảm trên thuận ý sếp, dưới phù hợp lòng nhân viên.

Đừng để những khúc bận rộn của viên chức bùng nổ

Vì cảm xúc tiêu cực là một thứ cực kỳ dễ lây lan, chỉ cần một viên chức có xúc cảm thụ động trong thời kỳ khiến việc, ví dụ như bất mãn trong cách thức phân công công việc hay cảm thấy lạc mất phương hướng trong con đường sự nghiệp thì rất với tốc độ cao thôi, cả ngàn khúc mắc tương tự tương tự trong những nhân viên khác cũng sẽ trỗi lên, đôi lúc nhanh đến mức bạn chưa kịp nhận ra thì mọi thứ đã nằm ngoài tầm kiểm soát.

Vậy khiến cách nào mới có thể động viên cho viên chức của bản thân và xúc tiến năng suất làm cho việc lên cao nhất có thể?

Chúng ta đều biết nút thắt là ở đâu, chính là ở viên chức của khách hàng, chỉ là bạn có biết cách giúp họ toá gỡ những nút thắt đó và tiếp diễn tiến lên hay không.

Tìm ra then chốt điều nằm ở đâu?

Nhiều viên chức thường không nhìn ra được vấn đề gì tạo động lực khỏe khoắn cho họ để tiếp diễn quyết tâm trong con đường sự nghiệp của chính mình ngoài tiền nong hay chức vị. Hoặc giả như họ có được câu giải đáp rõ ràng cho mình thì chưa chắc đã chịu nói thật với bạn mà thay tham gia đó các viên chức sẽ thường có thiên hướng tư vấn bằng những câu khiến cho sếp "mát lòng" thay vì nói thẳng trực tiếp vào yêu cầu mà bạn dạng thân mong muốn.

Vậy nên hãy dứt hỏi những câu hỏi mang tính trực tiếp như "Điều gì sẽ là động lực thúc đẩy bạn trong công tác?", hay "Tiêu chí khiến việc của bạn là gì?" vì chắc chắn rằng bạn sẽ không nhận được câu trà lời mà bản thân trông chờ. Hãy thay đổi tư duy trong bí quyết nhìn nhận yếu tố bằng cách thức thay thế những nghi vấn trực tiếp khô khan và cứng ngắc bằng những nghi vấn hướng về xúc cảm phổ quát hơn.

Chả hạn như:

"Dự án từng làm làm cho bạn cảm thấy hứng thú nhất là gì và vấn đề gì khiến cho bạn yêu thích nó?"

"Bạn cảm thấy các người sếp cũ đã đem lại những thứ gì tốt nhất cho nhân viên trong tổ chức kinh doanh? Bạn thích yếu tố gì và không thích vấn đề gì ở họ?"

Hãy đưa ra những nghi vấn tạo dựng, có thuộc tính làm cho rõ và khác lạ là hãy lắng nghe thực tâm và nhiệt tình vì đó sẽ là lúc nhân viên thành lập lòng với bạn nhất, các câu trả lời sẽ ẩn chứa những yêu cầu, ước muốn của họ, thông qua đó bạn sẽ nhân thức được bản thân mình cần khiến gì và không nên làm gì để thúc đẩy năng suất khiến cho việc của viên chức một cách thức tối ưu nhất.

Tài năng lắng tai có nhẽ là vấn đề cần thiết nhất mà bất cứ người quản lý nào cũng cần phải lưu tâm đến. Dường như việc quan sát thì lắng tai sẽ giúp bạn có một cái nhìn thâm thúy và bao quát hơn về yếu tố mình đang hướng đến, trong khoảng đó tiếp chiếm được phổ biến tin tức hữu dụng hơn, nhân thức được yếu tố gì là quan trọng, là động lực chính thúc đẩy kĩ năng khiến việc của viên chức. Đây sẽ là nền tảng giúp củng cố động lực cho họ cũng như xúc tiến họ tiến về phía trước trong công tác hiện nay.

Làm sếp cũng phải học: Ngưng đè nén áp lực lên nhân viên, thay vào đó hãy tạo động lực - vừa ích cấp dưới vừa lợi cấp trên - Ảnh 1.

Khuyến khích cho nhân viên là một vai trò cần thiết đối với bất kỳ nhà lãnh đạo nào dù là trong tổ chức kinh doanh lớn hay bé bỏng. Và hãy luôn ghi nhớ một vấn đề rằng, ai cũng có một ước mong, khát khao và ý định để phấn đầu trong cuộc sống, và nhiệm vụ của một người quản lý tài giỏi chính là tìm ra được những hy vọng đó của viên chức để động viên và thúc đẩy họ năng nổ khiến việc hơn, đây sẽ là nền tảng vững chắc quyết định một tổ chức kinh doanh liệu sẽ sản xuất hay lụi tàn trong tương lai.

Theo Bảo Trân

Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia dat saigon