Tối muộn ngày 11/10, trên trang Facebook của nhà băng Techcombank, rộng rãi vị khách nhất loạt kêu ca về việc không thể thành lập E-Banking Techcombank để chuyển tiền, các hoạt động thanh toán hoặc nạp tiền như không lệ đều bị cách quãng tới sáng nay. Đa dạng bình luận cho biết họ khá hoang mang khi tiền trong trương mục bị trừ và chưa được hoàn lại.

"Tối qua, bản thân mình thanh toán thẻ, chuyển khoản và rút tiền không được", Nguyễn Thảo Phương viết.

"Đăng nhập tài khoản gần tiếng không được, không thấy ngân hàng công bố gì. Tôi gọi phát xuất dây nóng cũng không người nào nghe máy", Nguyễn Thuận viết.

 Loạt khách hàng than tài khoản Techcombank bị lỗi, trừ tiền chưa hoàn lại - Ảnh 1.

Phổ quát trương mục Techcombank bị ngăn cách giao chuyển dịch tiền trong ngày 11/10.

Can dự tới sự việc kể trên, ngân hàng Techcombank cho nhân thức, hệ thống đang tiến hành nâng cấp công dụng của ngân hàng điện tử E-Banking và hệ thống thẻ. Thời gian tăng cấp từ 21h30 – 24h ngày 11/10. Bởi thế, các trương mục bị gián đoạn việc truy nã cập và giao dịch trên hệ thống thương lượng điện tử và chuỗi hệ thống thẻ Techcombank lâm thời thời trong thời gian này.

"Chuỗi hệ thống Mobile Banking và đàm phán thẻ đã hoạt động bình thường", ngân hàng cho hay.

Hiện tại, phía Techcombank đã đăng vận chuyển thông báo về sự việc trên trang Facebook và tỏ bày hy vọng thu được sự thông cảm của khách hàng.

Các trường hợp bị trừ tiền được chỉ dẫn gọi điện tới các con phố dây hot để được hướng dẫn kiểm tra tài khoản.

Dường như quan niệm ưng ý việc upgrade chuỗi hệ thống là cần thiết, tất nhiên, các vị khách cho biết, họ không bằng lòng vì không thu được báo cáo sớm, làm cho hầu hết công tác bị gián đoạn.

 Loạt khách hàng than tài khoản Techcombank bị lỗi, trừ tiền chưa hoàn lại - Ảnh 2.

Rộng rãi đối tượng mua hàng muốn Techcombank lên tiếng về việc gián đoạn thương lượng sớm hơn.

"Nếu như không tham gia Facebook thì tôi chẳng thể nhân thức tin này, nên rất hoang mang. Giá mà ngân hàng lên tiếng bằng tin nhắn hoặc cơ chế nào đó sớm để khách hàng sẵn sàng trước", Tùng Anh phản ảnh.

"Nguyễn Văn Toàn rõ ràng là ngân hàng nào cũng có bảo trì nhưng bảo trì thì phải có lịch trước và báo cáo trước chứ, sao có thể bỗng xuất và báo sau 1h được", Hoàng Chương nói.

Theo Hoàng Linh

Báo dân sinh


Tham khảo thêm: bat dong san