Lozi – công ti chiếm hữu ứng dụng giao hàng theo đòi hỏi LoShip – vừa xong xuôi một vòng gọi vốn với trị giá lên đến 8 chữ số (từ 10 triệu đô la trở lên), do công ty đầu tư Smilegate của Hàn Quốc dẫn đầu, KrASIA đưa tin.

Các chủ đầu tư tham gia vòng cung cấp tiền này còn có DTNI, Ascendo Ventures (Hàn Quốc), JC Capital (Mỹ), VSV cùng một vài chủ đầu tư khác. DTNI trước đó cũng nhập cuộc vào vòng gọi vốn của Lozi hồi đầu năm nay.

Nguyễn Hoàng Trung, cùng thành lập và CEO Lozi, cho biết startup đặt chỉ tiêu trở thành nền tảng thương nghiệp điện tử mạng lưới trong thị trấn (intra-city) vững mạnh nhanh chóng nhất tại vn. Khoản đầu tư mới cũng giúp Lozi tăng mạnh phục vụ giao hàng trong một giờ.

Lozi được đầu tư hàng triệu USD, sắp trở thành đối thủ của Grab và GoViet trên thị trường gọi xe - Ảnh 1.

Lozi sở hữu ứng dụng giao hàng LoShip. Ảnh: LoShip

Được thành lập vào năm 2013, Lozi ban sơ là một Áp dụng cho người mua sắm các cửa hàng thực phẩm, đồ uống và cà phê. Năm 2015, công ti vận động chiến thắng số tiền đầu cơ 7 chữ số từ Golden Gate Ventures và công ty truyền thông internet DesignOne Japan.

Lozi tuyên bố có 8,5 triệu người mua, đặt tiêu chí gấp ba số lượng trao đổi hàng ngày trong 12 tháng tới và đạt thu nhập 31 triệu đô la tới năm 2020.

Theo KrASIA, startup này cũng sẽ ra mắt phục vụ Lo-xe trong thời gian tới, chính thức tham gia hoạt động mua bán gọi xe đầy khốc liệt và biến thành kẻ địch của Grab, Be, GoViet.

Vụ mua bán gọi vốn mới nhất của Lozi tiếp tục cho thấy các chủ đầu tư Hàn Quốc đang ngày càng nhiệt tình đến các tổ chức kinh doanh công nghiệp vietnam. Theo một công bố của Cento Ventures, các chủ đầu tư nước này tham gia vào 30% các thương vụ gọi vốn của startup Việt trong nửa đầu 2019.

Theo Linh Lam

Người đi cùng


Xem thêm: dịch vụ bất động sản