Tôi 25 tuổi, mới lấy chồng từ đầu năm. Cả nhì hoàng hậu chồng tôi đều quê ở Bắc Ninh và đang sinh sống, khiến việc ở Thủ đô. Bác mẹ đẻ tôi cốt yếu khiến cho nông nghiệp, quanh quéo năm "bán mặt cho đất bán lưng cho trời" mà nghèo vẫn hoàn nghèo. Còn bác mẹ chồng là công chức về hưu, cuộc sống cũng chỉ bình bình.

Vì xuất phát điểm như vậy nên tôi luôn bảo với chồng là nếu như muốn có cuộc sống tốt hơn, mua được nhà ở Hà Nội thì phải tự cố gắng nỗ lực, chứ mái ấm nhị bên cũng sẽ không trợ giúp được rộng rãi. Tôi làm truyền thông, lương 12 triệu/tháng, còn chồng tôi khiến cho kĩ nghệ, lương 15 triệu tiền việt. Ngoài việc chính của tổ chức kinh doanh, nhì bà xã chồng tôi còn nhận thêm các dự án, công việc bên ngoài để tăng doanh thu. Tuy bận rộn và lắm lúc bít tất tay nhưng mỗi khi tiền chảy về account, chúng tôi đều thấy mệt mỏi tan biến hết, lại có động lực để "cày cuốc".

Mất ăn mất ngủ với chung cư tiền tỷ, vợ chồng xách vali đi ở thuê - Ảnh 1.
Thời gian này suy nghĩ đến mất ăn mất ngủ về ở chung cư thì đi khiến quá xa mà “chê” thì sợ cha mẹ chồng mếch lòng (Ảnh minh họa). 

Tháng 8 vừa rồi tôi mang bầu đứa con đầu lòng. Nhì bên mái nhà đều rất vui vì là "con đầu cháu sớm". Bầu bí nghén ngẩm mệt mỏi, cứ ăn được gì là tôi nôn thốc nôn tháo dỡ, lại thụ động thai nên tôi xin nghỉ 1 tuần ở nhà để dưỡng thai, mẹ chồng phải trong khoảng quê lên Hà Nội chú tâm.

Trong thời gian ấy, do tham công nuối tiếc việc nên những lúc thấy người khỏe khỏe, tôi lại ra máy tính khiến việc. Mẹ chồng nhắc nghỉ dưỡng, tôi hướng dẫn: "Con kiếm được đồng nào hay đồng nấy, nỗ lực sớm tìm được cái nhà Hà Nội, để sau này có chỗ phổ quát chăm nuôi em nhỏ". Nghe vậy, mẹ chồng chỉ thở dài.

Sau khi thai đã định hình, tôi đi làm cho trở lại. Một hôm, bố mẹ chồng tôi lên Thủ đô, nói là có việc cần thiết cần lên tiếng với phi tần chồng tôi. Tối hôm ấy, sau bữa cơm, hiền thê chồng tôi bất ngờ khi ông bà đưa ra một phiên bản phù hợp đồng sắm bình thường cư .

Mẹ chồng tôi bảo: "Đây là quà ba má tặng thê thiếp chồng con và cháu nội sắp có mặt trên thị trường. Ba má làm công chức quèn, tiền nong không có nhiều, đây là tích lũy cả đời của ba má. Trông thấy con dâu nghén ngẩm xanh rì mà vẫn cố làm việc để kiếm tiền sắm nhà mẹ không đành lòng. Chuyện mua căn chung cư này bố mẹ đã nhờ người quen tò mò kỹ lưỡng rồi, không nói cho bà xã chồng con vì muốn tạo bất ngờ".

Căn thông thường cư mà bác mẹ chồng tôi tặng có giá suýt soát 1 tỷ đồng nằm ở thị trấn Phú Lương, thị xã Hà Đông, Thủ đô. Ông bà bảo, cung phi chồng tôi có thể dọn đến ở ngay trong tháng này. Lúc ấy, tôi đã bật khóc vì xúc động trước tình cảm thật tâm, tấm lòng thương con thương cháu của bố mẹ chồng.

Thế nhưng sau khi ông bà về quê, phi tần chồng tôi ngồi lại bàn chuyện thì thấy phát sinh một vấn đề rất lớn, đó là khoảng cách địa lý mà có nhẽ cha mẹ tôi cũng ko kể tới. Tổ chức kinh doanh tôi đặt hội sở ở quận Hoàn Kiếm, còn chồng làm ở Cầu Giấy. Sau lần bị động thai, bà xã chồng tôi đã chuyển tới một chỗ trọ phương pháp công ty tôi chưa đầy 1km, việc chuyển động rất dễ dãi.

Ngoài ra đó, căn bình thường cư bố mẹ chồng mua tặng bí quyết nơi tôi khiến cho việc khoảng 15km. Tôi đang bầu bí, người ngợm không được khỏe, mỗi ngày cả đi cả về một chặng trục đường 30km là thử thách lớn.

Hiện ông bà vẫn đang ngày ngày giục thê thiếp chồng tôi chuyển về nhà mới, còn tôi cũng chỉ dám ậm ừ vâng dạ cho qua. Tâm thành, tôi không muốn chuyển chỗ ở hiện thời, nhưng nói ra lại sợ ông bà phật ý. Ông bà đã dồn hết máu nóng, tiền bạc thu thập cả đời cho "món tiến thưởng" kia, sự chối từ của tôi có thể khiến ông bà sốc, thậm chí mẹ chồng nàng dâu không dễ dàng nhìn mặt nhau về sau này. Hoàng hậu chồng tôi cũng tính hay để nhà đó cho thuê nhưng chỉ sợ bác mẹ không đồng ý.

Tôi đang vô cùng khó khăn nghĩ, thời điểm này suy nghĩ tới mất ăn mất ngủ chưa nhân thức ứng xử ra sao để vẹn cả đôi đường. Rất mong đại chúng tư vấn giúp.


Theo Thu Huyền(Bắc Ninh)

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: gia nha dat