Bữa nay (5/10), các đội ngũ phòng hóa thuộc Binh chủng Hóa học và Bộ Tư lệnh Hà Nội Hà Nội đã vận động thêm nhiều nhân công và công cụ để chính thức tiêu tẩy tại Công ty Cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông (Thanh Xuân, Hà Nội), sau đa dạng ngày nhặt nhạnh truất phế thải, tro xỉ, bóng đèn... do vụ cháy lớn ngày 28/8 cách đây không lâu gây ra.

Công tác khai triển giải quyết, khắc phục hậu quả vụ cháy được nhiều công ty, công ty nhập cuộc thi hành trong khoảng ngày 12/9. Trong đó, Công ti cổ hủ phần môi trường đô thị và Kĩ nghệ 10 (URENCO 10) chịu bổn phận chính trong việc nhặt nhạnh phế thải, vật chất sau đám cháy, cùng với sự cung cấp từ phía Quân đội.

Mục kích bộ đội Hóa học tổng lực tiêu độc nhà kho Rạng Đông - Ảnh 2.
Các nhóm phòng hóa thuộc Binh chủng Hóa học và Bộ Tư lệnh Thủ đô Thủ đô đã huy động thêm phổ biến nhân công và công cụ để chính thức tiêu tẩy tại Công ti Cũ kĩ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông
Mục kích bộ đội Hóa học tổng lực tiêu độc nhà kho Rạng Đông - Ảnh 3.
Mục kích bộ đội Hóa học tổng lực tiêu độc nhà kho Rạng Đông - Ảnh 4.

Thượng tá Đậu Xuân Hoài, Phó Viện trưởng Viện Hoá học và Không gian Quân sự (Binh chủng Hóa học) cho nhân thức, thị trấn Hà Nội đã buộc phải Bộ Quốc phòng tham gia nhì việc là: Quan trắc giám sát không gian trong công đoạn các doanh nghiệp bắt đầu lượm lặt vận tải, xử lý; tiêu tẩy tổng thể bề mặt hiện trường vụ cháy sau khi URENCO 10 bàn giao mặt bằng.

Theo thượng tá Hoài, sau khi URENCO bàn giao mặt bằng (khoảng 6.000m2 đã được dọn dẹp) vào chiều 4/10, Binh chủng Hóa học đã tổ chức lực lượng và công cụ gấp 3 lần lúc trước để tiến hành tiêu tẩy triệt để khu vực nhà xưởng Rạng Đông, với chỉ tiêu xong xuôi công việc này trong bữa nay.

Theo Nguyễn Minh

Tiền phong


Tham khảo thêm: mua nha