Chế độ chiếm hữu nhà dần linh hoạt làm khách láng giêng chọn lựa đầu tư BĐS để ở dài lâu và buôn bán.

Chị Park Su Jung, một người Hàn Quốc đã đến vietnam sinh sống được 2 năm. Nhận thấy nhu cầu lớn về nhà đất của các đồng hương, chị lựa chọn khiến cho thêm công việc môi giới bất động sản.

"Người Hàn Quốc chúng tôi thích sống cùng nhau nên khi bản thân chọn được chỗ ở tốt rồi thì cũng muốn trưng bày cho người khác cùng đến sống. Một vài chủ đầu tư nước ngoài khác còn chiếm hữu phổ quát căn hộ trong một công trình rồi cho đồng nghiệp, đồng hương thuê lại", chị Park chia sẻ.

Theo các chuyên gia bất động sản, người nước ngoài khi nhập cuộc vào thị trường nhà ở Việt, họ hữu dụng thế là nắm bắt rõ thị hiếu, ngôn ngữ của những khách hàng đồng hương. Những người như chị Park đang góp phần vào thiên hướng chiếm hữu nhà tăng thêm của đối tượng mua hàng ngoại quốc trong các dự án tại vietnam.

Khách ngoại ưu tiên những dự án có khuôn viên xanh, tiện ích đa dạng.

Khách ngoại dành đầu tiên những dự án có khuôn viên xanh, nhân tiện ích đa dạng.

Con số của TNR Holdings trong 2 năm từ 2017-2019 tại các công trình của công ty cho thấy, số lượng khách hàng là người nước ngoài tăng dần qua từng năm. Chẳng hạn, năm 2017, Goldmark City có 8% khách ngoại. Một năm sau, con số này tăng cao 15% và đạt 18% vào năm 2019. Hay với công trình The Goldview, tỷ trọng sở hữu nhà của người nước ngoài tăng từ 3% lên 8% sau chưa đầy 2 năm.

Đơn vị lý giải rằng, những công trình thú vị khách ngoại quốc đều đặt tại các khu vực có đa dạng trụ sở đơn vị, doanh nghiệp nước ngoài, chính yếu là Hàn Quốc và Nhật Bạn dạng. Hình như đó, chủ đầu tư chú ý xây đắp hệ thống luôn tiện ích tiến bộ theo chuẩn quốc tế, sinh ra tập thể cư dân nước ngoài hiện đại.

Tại các sàn phân phối BĐS, khu vực phía Tây Thủ đô với một thể ích đồng bộ là nơi dồn vào một chỗ người nước ngoài sinh sống đông nhất hai Thủ đô. "Ở đây rất nóng sốt, sạch sẽ và khác lạ có các quảng trường nghệ thuật rất đẹp, kiến tạo căn hộ rất giống khi chúng tôi ở Singapore. Đồng đội tôi ở đây phổ biến vì chúng tôi cảm kiếm được như đang ở tại quê hương bản thân mình vậy", anh Berth, người Singapore, đang sinh sống tại TNR Goldmark City nói.

Bình chọn về vấn đề này, ông Mathew Powell, Giám đốc Savill Hà Nội và Đà Nẵng nghĩ rằng người nước ngoài khi tìm nhà rất vồ cập đến tính pháp lý. Họ thường quan sát xem các dự án thực tại mà nhà đầu tư đã chấp hành như thế nào, cảnh quan, nhân tiện ích có tốt hay không.

Thị trường nhà ở tiềm năng cho khách ngoại

Theo khảo sát của TNR Holdings, giá nhà bình quân ở Thủ đô hiện ở mức 2.000 USD một m2, tại TPHCM 2.400 đô la Mỹ một m2. Đây là mức thấp hơn phổ biến so với các non sông trong khu vực, khiến cho người nước ngoài muốn sở hữu nhà đất vn để ở và đầu cơ.

Phía Tây Hà Nội là một trong những khu vực tập trung số đông người nước ngoài sinh sống

Phía Tây Hà Nội là một trong những khu vực dồn vào một chỗ số đông người nước ngoài sinh sống. 

Báo cáo của HSBC Expat Explorer cho nhân thức 15% người nước ngoài ở vn kiếm được hơn 250.000 USD một năm, so với mức trung bình toàn cầu là chỉ 7%. Trong khi, 75% người nước ngoài ở vietnam nói rằng họ ưng ý với mức doanh thu khả dụng tương đối cao hơn. 49% người nước ngoài nhận xét giá ở nhà hàng, hí viện, quán bar âm nhạc ở vn rất rẻ. Phần nhiều những yếu tố này khiến cho vietnam biến thành một trong những tổ quốc có chi phí sinh hoạt rẻ nhất trên nhân loại.

Dường như, công bố cũng đề cập tới phổ quát nguyên nhân khác như vn có văn hóa nhiều chủng loại, loài người linh động, chi tiêu sinh hoạt rẻ, cảnh quan đẹp, thời tiết dễ chịu,...

Hiện nay, chính sách tạo dựng cửa cho người nước ngoài tìm nhà tại Việt Nam đã được duyệt khi cho phép 30% lượng item trong một công trình được bán cho người nước ngoài. Mỗi doanh nghiệp hành chính cấp xã có thể có dưới 10% số lượng công trình (vi la hoặc nhà riêng biệt) hoặc 250 duyên do người nước ngoài làm chủ.

Dù chưa có con số thống kê chi tiết về con số người nước ngoài chiếm hữu nhà tại Việt Nam nhưng theo TNR Holdings, dấu hiệu khởi sắc trong khoảng thị trường cho thấy phân khúc khách hàng này giàu tiềm năng.

"Cùng với các chính sách thông thoáng hơn, tôi tin thị trường nhà đất cho người nước ngoài sẽ có đa dạng thay đổi trong thời điểm đến. Đây sẽ là một thay đổi phù hợp với thiên hướng khi bất động sản công nghệ cũng đang đón chờ làn sóng mới trong khoảng thiên hướng chuyển dịch nhà máy ra khỏi Trung Quốc", đại diện TNR Holdings nói.

Thành Dương 


Xem nhiều hơn: dat xanh