Ô nhiễm không khí ở Sài Gòn trong thời điểm vừa mới đây, làm giới nhà giàu không nhớ tiếc tiền chi ra triệu đô để sở hữu những không gian nghỉ ngơi giữa lòng thị trấn.

Sáng đầu tuần, chị Huyền - chủ một cửa hàng phong cách ở Thị xã 1 lại đưa con tới lớp. Tài xế ra khỏi cửa, thấy trời Sài Gòn mù sương mờ ảo, chị Huyền khiếp sợ với tình trạng ô nhiễm không khí hiện thời nên hạn nhạo báng cho con ra tuyến đường ngoài giờ đi học.

Thương con còn nhỏ bé, chị Huyền từng bàn với chồng bán căn nhà xã mặt tiền tại trọng tâm để về khu ngoại thành để tìm một miếng đất thật rộng, trồng phổ biến cây, để có một không gian sống trong lành, cho con có chỗ vui chơi chạy nhảy đầm. Tất nhiên, về ngoại thành sống, hàng ngày đi làm quá xa, bao quanh nhân thể ích không có khiến cho chị cứ băn khoăn mãi.

Anh Huân- giám đốc điều hành một tổ chức kinh doanh bất động sản, cho nhân thức: "Ở Sài Gòn, dạo cách đây không lâu, chẳng những ô nhiễm mà trời còn nóng, con gái chính mình rất nhiều phải ở trong máy lạnh mỗi ngày. Tắt máy lạnh đi vài chục phút thôi là thấy không thở nổi. Lâu lâu cuối tuần bản thân lại phải đưa con gái đi lên Đà Lạt, Vũng Tàu để cháu được hít thở không khí trong sạch, hoạt động ngoài trời để tốt cho sức khoẻ".

Để con có chỗ thả phanh chạy dancing, hít thở không khí trong lành, cứ vài ba tuần anh Huân hay chị Huyền lại đưa con về quê hay đi nghỉ trong những khu resort. Mỗi dịp tương tự, khi nhìn con dễ chịu mày mò tự nhiên, Anh Huân hay Chị Huyền đều ước rằng ở Sài Gòn, có một khu resort nghỉ ngơi, thì tốn bao lăm tiền anh cũng sẽ mua bằng được.

Tuy nhiên, Sài Gòn "tấc đất, tấc vàng", nên những khu nghỉ dưỡng giữa thị trấn như anh Huân hay chị Huyền ước mơ là nhân tố không tưởng.

Hình thành những môi trường hiếm hơn cả đất quà trọng điểm

TS. È Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc cho biết: Các căn hộ xanh mà phần lớn các chủ đầu tư phát triển thông thường trên thị trường chỉ giải quyết được một phần điều ô nhiễm không khí ở Sài Gòn. Ở thời gian hiện nay, giới nhà giàu Sài Gòn mơ về các công trình như resort nghỉ dưỡng giữa lòng đô thị, có thể tự thanh lọc không khí cho dân cư.

agt

Không gian như resort của Sunshine Diamond River.

Sản xuất những khu nghỉ dưỡng biết thanh lọc không khí giữa lòng thành phố là bài toán khó khăn với các đơn vị địa ốc. Theo TS. Hải, muốn sản xuất các công trình nghỉ ngơi "detox không khí", các nhà đầu tư phải dành ra ít nhất vài chục héc ta để phát triển không gian cây cối mặt nước, phát triển lá phổi lớn tưởng lọc bụi và chất độc.

Ông Lê Hoàng Nguyên – Giám đốc một công ti môi giới lớn có trụ sở tại Huyện 1, cho biết: Ở thời điểm hiện nay, Sài Gòn chưa có khu resort nào. Tất nhiên, tháng 11 tới, điều "trắng" khu nghỉ dưỡng giữa trung tâm đô thị sẽ được giải quyết khi tổ phù hợp resort Sunshine Diamond River của Sunshine Group được triển khai.

Được nhân thức, Sunshine Diamond River chiếm hữu mảnh đất vàng, nằm ngay ngã 3 hợp lưu của Sông Sài Gòn và Sông Đồng Nai rộng hàng trăm mét. Bao quanh dự án là siêu khu vực chợ Mũi Đèn Đỏ lớn hàng đầu Sài Gòn với gần 100 nghìn cây xanh, được sản xuất trên khuôn viên rộng 820.000 m2.

Ngoài diện tích cây cỏ mặt nước to đùng bao quanh công trình, Cơ quan Sunshine Group còn bỏ ra hàng chục nghìn m2 để phát hành những khu rừng nhiệt đới ngay trong lòng công trình. Điểm thu hút của khu rừng nhiệt đới này là hàng chục phân khu thực vật chủ đề, bao quanh những thác nước lớn tưởng tung bọt trắng xoá bên hồ cảnh quan rộng hàng nghìn m2.

Len lách trong khu rừng nhiệt đới của khu resort, là con sông nhân tạo dài hàng trăm mét uốn lượn loanh quanh các toà nhà. Xung quanh con sông này là những tổ hợp shopping, nghỉ dưỡng với hàng chục nhà hàng ẩm thực, cá tính, cafe, siêu thị, Bulgalow, cầu Thiên Nga…

Ngoài không gian cây xanh mặt nước vĩ đại dưới đất, 12 hồ bơi vô cực, 4 hồ bơi liên hoàn, hàng loạt vườn treo trên không hòa hợp cùng vườn hoa hồng, sân golf, vườn Yoga hồ nước được Sunshine Group sắp xếp từ tầng đế lên đến tầng thượng ở độ cao hàng trăm mét.

Tính ra, diện tích cây xanh mặt nước được bố trí đa vòng từ ngoài vào trong, trong khoảng dưới lên trên, sắp xếp vào tận thềm căn hộ sẽ phân thành một lá phổi kếch xù cách thức ly khu resort này với không gian ô nhiễm của Sài Gòn.

Bên cạnh không gian xanh đa lớp, khu resort này còn nổi tiếng khi chiếm hữu bến du thuyền quốc tế trước tiên của Sài Gòn. Hình như, dự án còn được tích thích hợp hàng chục các luôn thể ích như phòng chiếu phim, ở dọc đường trẻ thơ, đại spa, khu vui chơi, nhà giữ trẻ, BBQ, Yoga, rạp chiếu phim, tạp hóa, …

Trong khu resort này: trong khoảng bãi giữ xe, chuỗi hệ thống gắn kết các chợ nhanh, phòng khám, nhà hàng, tới gần như các vũ trang trong nhà đều được yếu tố khiển bằng kĩ nghệ mưu trí.


Xem tại: mua nha