Trong 3 quý đầu năm 2019, nguồn cung thị phần nhà xã và vi la tiếp diễn giảm sâu, theo thông báo của các tổ chức phân tích thị trường.

Bất động sản cao cấp khan thi thoảng nguồn cung

Theo báo cáo của JLL, rổ hàng mới trong phân khúc nhà phố, biệt thự tại TP HCM hạn dè bỉu trong khoảng cuối năm 2018 đến nay. Lượng ra mắt mới đạt 264 căn, đa phần tới trong khoảng các công đoạn tiếp theo của các dự án hiện hữu. Tương tự như quý trước, đa phần nguồn cung mới dồn vào một chỗ tham gia dòng vật phẩm nhà liền kề, trong khi dòng sản phẩm biệt thự chưa có nguồn cung mới.

Nguồn cung hoạt động mua bán nhà liền thổ hạn nhạo báng và tăng giá đến từ việc chậm trễ trong quy trình kiểm tra, cấp phép xây dựng và việc chuẩn bị các hồ sơ quan trọng để đủ điều kiện mở bán của các nhà đầu tư kéo dài.

Công ty này cho nhân thức, trong cả năm 2019, lượng công bố của hoạt động mua bán nhà liền thổ tại TP HCM dự định đạt hơn 2.000 căn, chỉ bằng người tình so với năm 2018. Một lượng lớn nguồn cung tương lai trong năm 2020 sẽ dựa vào tham gia nhì công trình diện tích lớn tại quận Nhà Bè (khu Nam Sài Gòn) và thị xã 9 (khu Đông TP HCM). 

Thị trường bất động sản TP HCM. Ảnh: Trần Quỳnh.

Hoạt động mua bán BĐS TP HCM. Ảnh: Trằn Quỳnh.

Điều tra của một công ty khác cho thấy trong quý III, TP HCM có một dự án biệt thự ra mắt với 30 căn, bằng 83% cùng kỳ năm 2018. Tất nhiên, lượng tiêu thụ vẫn khả quan do yêu cầu tìm để ở và đầu tư cao. 

Riêng tại quận 2, từ đầu năm tới nay không có nguồn cung mới trên phân khúc nhà phường và biệt thự. Sản phẩm sinh ra bé dại giọt trên thị trường thứ cấp tại khu thành phố mới Thủ Thiêm và một công trình ven sông tại Thảo Điền với giá niêm yết trăm tỷ mỗi căn.

Dường như đó, phân khúc biệt thự giá 20-30 tỷ đồng phần lớn bỏ ngỏ, không có nguồn cung mới. Thông tin nhà đầu tư khu thành phố PhoDong Village (Cát Lái) tiếp diễn tung ra những căn vi la compound cao cấp được chủ đầu tư sắp có.

Công bố vào năm 2018, chỉ sau vài bốn tuần, khu biệt thự này đã giao dịch thành công hơn 80%. Đợt trình bày sản phẩm cuối năm 2019 cũng hứa hẹn sẽ đạt mức kết nạp cao với phổ biến lợi thế hạ tầng khu Đông và chất lượng công trình .

Biệt thự compound hút khách thượng lưu

Theo hãng tìm hiểu New World Wealth, trong 10 năm từ 2007 tới 2017, lượng người vietnam siêu giàu đã tăng đến 210%, dự kiến sẽ tiếp diễn tăng 200% trong 10 năm đến. Công ty bất động sản Knight Frank đánh giá, tầng lớp siêu giàu với khối của nả từ 30 triệu USD trở lên dự kiến sẽ tăng cường lên con số 540 tham gia năm 2026. Lượng người có tài sản từ một triệu đô la Mỹ trở lên dự kiến cũng đẩy mạnh trong khoảng 14.300 lên 38.600 trong cùng thời điểm, mau lẹ hơn cả Ấn Độ hay TQuốc.

Cùng với tốc độ ngày càng tăng tầng lớp thượng lưu, lối sống và nhu cầu chọn lựa nơi an cư có rộng rãi đổi mới. Những tiêu chuẩn chọn lựa BĐS của khách hàng thị phần cao cấp bao gồm yếu tố sống xanh, luôn thể ích thanh lịch, văn minh và số đông đồng đội dân cư cùng đẳng cấp. Cho nên những dự án BĐS có số lượng hạn giễu cợt được giới thượng lưu ở vietnam săn đón.

Phối cảnh khu biệt thự compound Sol Villas. 

Phối cảnh khu biệt thự compound Sol Villas. 

Trong quý IV/2019, Sol Villas tiếp diễn mở bán thị trường và công bố những căn đẹp nhất công trình. Đây là khu vi la compound cao cấp đầu tiên tại Cát Lái do Công ti Cũ rích phần Xây đắp Sài Gòn (SCC) đầu cơ và DKRA Việt Nam phân phối độc quyền. Với 101 vi la tọa lạc tại trọng tâm của PhoDong Village, Sol Villas chiếm hữu những nhân tố phong cách của một khu vi la compound kiểu mẫu. Theo đó dự án được xây dựng khép kín trong một khu vực bình yên, quy hoạch đồng bộ, chỉn chu, camera hoạt động 24/7...

Ngoài ra đó chủ sở hữu Sol Villas còn thu giãn nhiều đặc quyền và hưởng thụ hệ thống luôn tiện ích kép bao gồm tiện ích nội khu dành riêng cho Sol Villas và các nhân thể ích nhiều chủng loại của khu thị trấn PhoDong Village diện tích lên đến 41ha.

Theo Savills vietnam, phân khúc cao cấp có triển vọng tích cực trong năm nay do nhu cầu tăng cấp nhà đất ngày càng tăng từ các hộ mái nhà khá giả, đồng thời thị trường đang thiếu hụt nguồn cung. Các chủ đầu tư nước ngoài cũng hoạt động mạnh khỏe tại các dự án cao cấp mở bán vừa mới đây, nhất là khi nhiều công trình đã hết "room" bán sản phẩm cho người nước ngoài. 

Minh Anh


Đọc thêm: dat xanh