Khánh Hòa Chính quyền thức giấc buộc chủ đầu tư tầm thường cư Napoleon Castel phải thanh lý thích hợp đồng bán 20 căn hộ phi pháp cho người nước ngoài.

Chung cư cao 40 tầng ở Nha Trang bán căn hộ cho người nước ngoài. Ảnh: An Phước

Thông thường cư Napoleon Castel cao 40 tầng ở Nha Trang. Ảnh: An Phước.

Ngày 24/10, Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết vừa có văn bạn dạng yêu cầu Công ti TNHH Cat Tiger Khareal phải chấm dứt phù hợp đồng phù hợp đồng với 20 căn hộ tại chung cư Napoleon Castel ở  đô thị Nha Trang do người nước ngoài đứng tên.

Quyết định được đưa ra khi công trình này chưa được phép tổ chức, cá nhân người nước ngoài được sở hữu trên khu vực thức giấc theo luật pháp về Luật Nhà đất. 

Sau khi chấm dứt thanh lý các phù hợp đồng với khách hàng, chủ đầu tư phải công bố Sở Xây đắp của tỉnh tham gia tháng 11. Từ đó, đơn vị sẽ có văn bạn dạng gửi Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an thức giấc để trình Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an để ý công trình có thuộc khu vực bảo đảm quốc phòng, bình yên và cho phép đơn vị, cá nhân nước ngoài được chiếm hữu nhà tại Việt Nam hay không.

Theo Sở Xây đắp, phổ biến cư này cao 40 tầng với 1.000 căn hộ có quy mô 3.000 m2 đang trong thời kỳ xây dựng, chưa được nghiệm thu về bình yên phòng cháy chữa cháy, hoàn thành công trình nhưng đã bàn giao khoảng 200 căn cho người dùng khiến phía bên trong để tham gia ngồi không đảm bảo an toàn, an ninh đơn độc tự.

Hôm 16/10, sau khi kiểm tra, Thanh tra Sở Xây dựng đã có quyết định xử phạt tổ chức 55 triệu tiền việt và buộc chủ đầu tư không cho người địa phương tham gia ở.

Xuân Ngọc


Xem thêm: bds