Khánh Hòa Chính quyền tỉnh giấc buộc nhà đầu tư thông thường cư Napoleon Castel phải thanh lý hợp đồng bán 20 căn hộ bất hợp pháp cho người nước ngoài.

Chung cư cao 40 tầng ở Nha Trang bán căn hộ cho người nước ngoài. Ảnh: An Phước

Bình thường cư Napoleon Castel cao 40 tầng ở Nha Trang. Ảnh: An Phước.

Ngày 24/10, Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết vừa có văn phiên bản đòi hỏi Công ti TNHH Cat Tiger Khareal phải hoàn thành hợp đồng phù hợp đồng với 20 căn hộ tại thông thường cư Napoleon Castel ở  thị trấn Nha Trang do người nước ngoài đứng tên.

Quyết định được đưa ra khi công trình này chưa được phép tổ chức, tư nhân người nước ngoài được sở hữu trên khu vực tỉnh giấc theo luật pháp về Luật Nhà đất. 

Sau khi hoàn thành thanh lý các hợp đồng với người mua, nhà đầu tư phải thông báo Sở Xây dựng của thức giấc tham gia 04 tuần 11. Trong khoảng đó, công ty sẽ có văn bản gửi Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh để trình Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an để ý dự án có thuộc khu vực bảo đảm quốc phòng, bình an và chuẩn y tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà tại vietnam hay không.

Theo Sở Xây đắp, phổ biến cư này cao 40 tầng với 1.000 căn hộ có quy mô 3.000 m2 đang trong công đoạn xây đắp, chưa được nghiệm thu về an toàn phòng cháy chữa cháy, hoàn thành nhà cửa nhưng đã bàn giao khoảng 200 căn cho khách hàng khiến cho phía bên trong để tham gia ở nể bảo đảm bình an, bình an trơ trọi tự.

Hôm 16/10, sau khi rà soát, Thanh tra Sở Xây dựng đã có quyết định xử phạt doanh nghiệp 55 triệu tiền việt và buộc nhà đầu tư không cho người địa phương vào ở.

Xuân Ngọc


Xem thêm: bat dong san