Đánh giá của vài chuyên gia cho thấy, trong năm 2019 khi những thị trường lớn như TPHCM và Hà Nội có sự chững lại cả về mặt nguồn cung và đàm phán, thì một số thị trường như Quy Nhơn (Bình Định), Ninh Chữ (Ninh Thuận), Kê Gà - Hòn Lan (Bình Thuận) và Long Hải - Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu)... đã và đang biến thành các "điểm hot" của phổ thông nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hoạt động mua bán bất động sản Việt Nam đang thú vị được phổ thông sự chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có rộng rãi nhà đầu tư lần đầu tiên tới từ Nhật Bạn dạng, Hàn Quốc, China… Hình như, còn có các quỹ đầu tư tới từ Mỹ, châu Âu và các quỹ đầu tư toàn cầu ngày càng vồ cập tìm hiểu đầu cơ tham gia Việt Nam. Nhiều phần các quỹ đầu cơ nước ngoài muốn sắm các công trình BĐS đã đi tham gia điều hành và có thu nhập cao, chả hạn như: văn phòng cho thuê, trọng điểm thương mại, các nơi nghỉ ngơi 4 - 5 sao.

"Triển vọng đầu cơ của hoạt động mua bán vietnam trong mai sau rất tốt. Sức lôi cuốn của hoạt động mua bán bất động sản sẽ tiếp diễn duy trì, thể hiện ở vững mạnh công trình FDI, tăng số lượng giao dịch M&A và vững mạnh số lượng tổ chức mới. Với những nỗ lực của Chính phủ trong việc đề nghị, ban hành và vận dụng những chính sách động viên đầu cơ cũng như cải thiện khuông pháp lý, hoạt động mua bán BĐS vn được kỳ vọng sẽ tiếp diễn tạo ra vững bền. Khi các nhà đầu tư tìm kiếm một thị phần bất động sản để rót vốn, mối ân cần của họ thường là tiềm năng và kĩ năng sinh lời của phân khúc", ông Matthew Powell - Giám đốc Văn phòng Savills Hà Nội, Công ty TNHH Savill vn, nhận định.

Tại một hội thảo về hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng năm 2019 và tiềm năng phát triển trong năm 2020, diễn ra tại TPHCM gần đây, các chuyên gia nghĩ rằng cơ sở vật chất liên lạc gắn kết liên vùng được cải thiện đã thúc đẩy BĐS du lịch phát triển mạnh mẽ tại các vùng đất mới. Riêng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng mới chủ đạo là khách vãn lai trong nước, du lịch biển. Hoạt động mua bán quen thuộc cơ bản được biết đến với khách quốc tế.

Đồng quan niệm, theo ông Huân Nguyễn, Trưởng phòng Nghiên cứu và Giải đáp thị trường, Colliers International vn, sự dịch chuyển xảy ra khi các thị trường trung tâm mở đầu có dấu hiệu bão hòa và nhà đầu tư trông thấy được tiềm năng trong khoảng các hoạt động mua bán lân cận. Các địa phương mới nổi có giá đất hấp dẫn hơn nên tỷ suất sinh lời cao. Hình như đó, bạn dạng thân các địa phương cũng tạo cơ hội cho chủ đầu tư vì muốn tạo ra du lịch, nâng nguồn thu nhập ngân sách và tạo nên những diện mạo mới.

"Bây chừ, có không ít địa phương mới nổi cho thấy tất cả tiềm năng để khai thác ngao du, nghỉ ngơi, như địa điểm địa lý cảnh quan, khí hậu và cơ sở cơ sở vật chất mới. Vì ý định đối với du lịch không dễ dàng hạ nhiệt, nên BĐS nghỉ dưỡng tại địa phương càng dễ phát triển khi khách hàng luôn yên cầu sự mới mẻ", ông Huân Nguyễn cho nhân thức thêm.

Theo đó, các trọng điểm ngao du truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long… đã chứng kiến sự bùng nổ store loạt dự án, dẫn đến quỹ đất tại các địa phương này thu nhỏ và đắt đỏ. Làn sóng đầu cơ tham gia các hoạt động mua bán mới như Bình Định, Bình Thuận, Ninh Thuận... vì vậy lan rộng với sự dẫn dắt của các nhà phát triển ngao du, các tổ chức lớn đi đầu.

chả hạn, thời gian mới đây, không khó để điểm danh những danh tiếng lớn đang sinh ra tại Ninh Thuận. ngừng thi côngĐây là Vinpearl, FLC, T&T, Crystal Bay, TDH Ecoland, CMX (Canada), Adani (Ấn Độ), Blue Circle và Sinergy (Singapore)..., khác lạ là Crystal Bay với vai trò nhà đầu tư kế hoạch, đi đầu tại đây. Tổ chức Crystal Bay đang cùng các đối tác đưa tham gia Ninh Thuận đa dạng công trình lớn, tầm cơ thế giới.

Tại khu vực miền Trung, Quy Nhơn (Bình Định) đã và đang lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư trong thời gian một năm quay về đây. Theo ghi kiếm được, trong khoảng đầu năm tới nay, một vài khu vực như Quy Nhơn, Nhơn Hội, Nhơn Lý của thức giấc Bình Định được khá phổ thông chủ đầu tư đổ bộ tham gia để phát hành các dự án. Thực tiễn này xuất hành từ tiềm năng "rừng tiến thưởng, biển bạc" của vùng đất võ lâu nay được ví như nàng công chúa ngủ quên, đang mở đầu được đánh thức.

Ngoài ra đó, Bình Thuận có thể nói là  hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi đang "hot" trở lại so với những địa phương như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Vân Đồn. Điều này có những điểm hạn chế nhạo, nhưng song song cũng mang đến rộng rãi cơ hội thu hút cho các nhà đầu tư tiên phong khai phá hoạt động mua bán này. Bằng những quyết sách hấp dẫn đầu tư, tạo nhân tố kiện và hỗ trợ tối đa cho các chủ đầu tư trong và ngoài nước, Bình Thuận chỉ trong một thời gian rất ngắn đã trở thành điểm đến lôi cuốn với hàng loạt công trình nghỉ ngơi diện tích khá lớn. 

Trong đó, hoạt động mua bán nghỉ dưỡng khu vực Mũi Né đã không còn nhiều quỹ đất mênh mang nên phổ thông năm qua tại đây ít xuất hiện các dự án quy mô, ngoài độc nhất tổ hợp Summerland của công ty Hưng Lộc Phát đang đẩy với tốc độ cao tiến độ thành lập. Với kế hoạch tạo ra về hướng Nam, Bình Thuận đã chọn lựa khu vực Kê Gà - Hòn Lan (thuộc Hàm Thuận Nam) để quy hoạch thành trung tâm nghỉ ngơi mới của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

Theo ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ toạ tỉnh giấc Bình Thuận, khu vực Hàm Thuận Nam bổ ích thế riêng và rất dị hấp dẫn đầu cơ ngao du các nơi khác không có được. "Hàm Thuận Nam có tất cả tiềm năng phát hành bất động sản du lịch nghỉ dưỡng nhờ quỹ đất còn rộng rãi, giá đất còn mềm, quy hoạch bài phiên bản, đồng bộ. Khác biệt, động lực cần thiết tạo thuận tiện và hấp dẫn chủ đầu tư là tỉnh giấc đang triển khai đầu cơ mới trục đường trục ven biển, tuyến đường nối với cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây và quan trọng nhất là trường bay Phan Thiết. Mục tiêu là kích cầu lượng khách trong nước và quốc tế, tăng thêm chi phí, yêu thích lưu trú lâu hơn và quay quay về nhiều lần", ông Hòa san sớt.

Bên cạnh đó, Hàm Thuận Nam sở hữu mũi Kê Gà - Hòn Lan, địa danh check in nhiều người biết đến của Bình Thuận với bãi biển dài, đẹp hoang vu, thanh bình, khác lạ là sạch sẽ và bình an. Hải phận nơi đây nói quanh nói quẩn năm lộng gió, dòng hải lưu dễ dàng để tăng nhanh tạo ra các bộ môn thể thao biển đa dạng. Bên cạnh, Kê gà còn có phổ quát di tích, thắng cảnh lịch sử như: núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật nằm có chiều dài đến 49m, ngọn đèn biển Kê Gà, khu nghỉ ngơi và chữa bệnh tại suối nước hot Bưng Thị, bãi Đá dancing, dinh Thầy Thím,...

Thừa hưởng bờ biển Kê Gà đẹp và đầy tiềm năng với các bộ môn thể thao biển, cơ quan Nam Group cũng đã được trao giấy đạt yêu cầu đầu tư công trình Tổ hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ dưỡng & sport biển Thanh Long Bay tại Kê Gà - Hòn Lan. Công trình có tổng diện tích 90ha, bao gồm 12 phân khu chính được quy hoạch đồng bộ, bài bạn dạng như tổ hợp nhà phố thương mại, tổ thích hợp căn hộ biển, khu shop-tel, resort 5 sao, resort sinh thái rừng dương, Wellness Spa & Resort, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, khu ẩm thực, trung tâm thể thao biển, cầu ngọc trai, Hoa Phượng đỏ du thuyền quốc tế.

Công trình được đầu cơ dành riêng khu vực để sản xuất cho các môn sport biển như Grand Water Park, Beach Cabanas, khu vực chợ đồn đại nổi hay các khu lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái mô tô nước, dù lượn,… Thanh Long Bay đang được DKRA Vietnam - Tổng đại lý tiếp thị & phân phối trình bày ra hoạt động mua bán khu căn hộ biển Wyndham Coast với giá tiền từ 1,38 tỉ đồng, sở hữu dài lâu, bàn giao nội thất hoàn chỉnh chuẩn 5 sao, khác lạ thời điểm trả tiền kéo dài trong 4 năm.

Một số nhà đầu tư cho hay bây chừ sức thu hút đầu tư tham gia BĐS ngao du chủ yếu là các loại hình khách sạn, resort, căn hộ khách sạn, biệt thự nghĩ dưỡng, nhà phố thương mại hay khu phức tạp ngao du tiêu khiển.

Dường như đó, theo ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Điều hành nhà và hoạt động mua bán BĐS (Bộ Xây đắp), bất động sản được đánh giá theo từng phân khúc, bao gồm nhà đất riêng biệt, phổ biến cư, bất động sản ngao du, nghỉ dưỡng, căn hộ văn phòng... Hiện nay, tại một số thị trường mới nổi đang hiện ra một khuynh hướng đầu tư mới vào những dự án với các phân khúc bỏ ra cho môn sport biển. Vì vậy, các chủ đầu tư đã chú ý phổ thông hơn vào khâu kiến tạo các hạng mục như khu lướt sóng, hồ bơi diện tích cực lớn, khu tạo sóng... để 1tạo thêm trị giá ngày càng tăng cho khách hàng.

Đình Tú

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat