Nằm sâu trong con hẻm ở tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai (huyện 3, đô thị Hồ Chí Minh), căn nhà của bà Nguyễn Thị Dung (40 tuổi) được cho là ngôi nhà siêu bé bỏng , với diện tích vẻn vẹn 2,4m2.

Những chuyện bi hài khi sống trong căn nhà “siêu nhỏ” giữa Sài Gòn - Ảnh 1.
Bà Nguyễn Thị Dung sinh sống tại ngôi nhà này đã được 40 năm. Ảnh TK.

Ngôi nhà có một gác lửng được sử dụng triệt để ở phần đất thừa trên lối ra tham gia store chục hộ dân. Chiều rộng của ngôi nhà khoảng 2m, còn chiều dài chỉ khoảng 1,2m nên đồ đạc được tận dụng treo trên cao.

Những chuyện bi hài khi sống trong căn nhà “siêu nhỏ” giữa Sài Gòn - Ảnh 2.
Đồ đoàn được sử dụng triệt để treo khắp nơi trên tường. Ảnh TK.

Tầng trệt vừa là chỗ tiếp khách, vừa là nơi nằm xem tivi của cả nhà, cùng lúc là chỗ ngủ của hai cậu đại trượng phu. Thay vì để đồ dưới đất, đồ đạc dụng cụ ở nhà bà Dung đều được treo hết trên tường, trong khoảng quần áo, cặp sách, xoong nồi, rổ rá...

Những chuyện bi hài khi sống trong căn nhà “siêu nhỏ” giữa Sài Gòn - Ảnh 3.
Mọi góc nhà đều được sử dụng triệt để kê đồ tối đa. Ảnh TK.

Nhà tắm là khoảng trống bé dại nép dưới chân cầu thang, không có cửa nên mỗi lần tắm, bà Dung phải bảo các con ra ngoài tuyến đường chơi. Tầng trên là chỗ ngủ của bà và con gái út, cũng là chỗ để đồ đạc phổ biến của cả nhà.

Những chuyện bi hài khi sống trong căn nhà “siêu nhỏ” giữa Sài Gòn - Ảnh 4.
Tầng trệt vừa là chỗ tiếp khách, vừa là nơi nằm xem tivi của cả nhà, đồng thời là chỗ ngủ của mái nhà. Ảnh TK

Bà Nguyễn Thị Dung cho nhân thức: “Ngày xưa, ông bà ngoại tôi từng ở đây, rồi đến đời phụ vương mẹ và bây giờ là nơi sinh sống của tôi và các con. Do nhà cửa nhỏ hẹp , nên trong số 6 đứa con của tôi thì có 4 đứa đang ở nhờ nhà người nhà. Mấy năm trước, cứ đến giờ đi ngủ là mấy đứa bé xíu biện hộ nhau vì chuyện chỗ nằm. Ngại nhất là chuyện vệ sinh tư nhân, cứ một người vệ sinh là 3 người còn lại ra đứng ngoài đường”.

Những chuyện bi hài khi sống trong căn nhà “siêu nhỏ” giữa Sài Gòn - Ảnh 5.
Chỗ nấu bếp, rửa bát được đặt ở bên ngoài trước cửa nhà. Ảnh TK.

Bà Dung cho nhân thức thêm, hàng ngày, mấy mẹ con chỉ nấu ăn bữa tối, còn ban ngày thì mỗi người một việc nên luôn tiện đâu ăn đấy. Bếp nấu bếp và chỗ rửa chén được đặt ngay bên ngoài lối đi phổ biến, hôm nào mưa lớn không nấu ăn được thì cả nhà ăn trợ thời mỳ gói.

Những chuyện bi hài khi sống trong căn nhà “siêu nhỏ” giữa Sài Gòn - Ảnh 6.
Một vài vật dụng được chị Dung mang ra để trước cửa nhà và phủ bạt che giấu. Ảnh TK.

Theo Nai lưng Khanh

Công huân


Xem tại: gia nha dat