Chủ đầu tư vài công trình căn hộ cao cấp tại Bình Dương đã ký phù hợp đồng dài hạn với các tổ chức lớn trong các khu công nghệ để phục vụ yêu cầu đang ký tạm trú dài hạn cho các chuyên gia. Cho nên, khi các nhà đầu tư xuống tiền tậu nhà, sẽ được nhà đầu tư tặng luôn cả phù hợp đồng cho thuê với tỷ suất lợi nhuận thu hút.

Nhà đầu tư không cần đau đầu kiếm khách thuê

Bình Dương là thủ phủ công nghiệp lớn nhất vn với 28 khu kĩ nghệ, hơn 1 triệu công trạng và 80.000 chuyên gia. Lượng chuyên gia lớn tưởng, kéo theo yêu cầu lớn về căn hộ cao cấp. Theo thống kê mới nhất của JLL, Bình Dương cần 32.000 căn hộ cao cấp để đáp ứng yêu cầu tạm trú của các chuyên gia. Với 8.000 căn hộ hiện tại, Bình Dương vẫn còn thiếu 24.000 căn hộ.

Vì cung không đáp ứng cầu nên tỷ suất lợi nhuận căn hộ cho thuê tại Bình Dương cao kỷ lục, chao đảo từ 10% - 12% mỗi năm. Riêng lẻ, một số công ty còn tặng cả thích hợp đồng cho thuê có sẵn cho các chủ đầu tư tìm nhà với lợi nhuận hấp dẫn. Sở hữu các căn hộ này, nhà đầu tư chẳng hề đau đầu kiếm khách cho thuê.

1

Hàng trăm khách hàng nhập cuộc sự kiện hưởng thụ nhà mẫu Hưng thịnh Gia Tower mỗi tuần.

Ở thời gian hiện nay, khách hàng tìm căn hộ tại dự án Cường thịnh Gia Tower trong khu đô thị Phồn thịnh Gia của Ruby Group sẽ được tặng phù hợp đồng cho thuê đã có sẵn với mức lãi tối thiểu 7%. Được nhân thức, mức lợi nhuận 7% là mức lợi nhuận cho thuê tối thiểu mà chủ đầu tư bảo đảm cho chủ đầu tư. Mức lãi thực tiễn có thể đạt 10% sau khi trừ đi chi tiêu điều hành, thậm chí ví như nhà đầu tư tự cho thuê mà không duyệt y chủ đầu tư, mức lãi có thể cán mức 12%. Với mức lãi này, mỗi căn hộ của Cường thịnh Gia có giá từ 800 triệu - 1,2 tỷ đồng, cho thuê có thể thu về 8 - 12 triệu đồng/tháng, cao gấp phổ biến lần tỷ suất căn hộ cho thuê tại Tp.HCM, Hà Nội.

Được nhân thức, ở thời gian hiện nay, Phồn thịnh Gia Tower là một trong những công trình hút khách bậc nhất tại Bình Dương. Ghi nhận thực tế, mỗi ngày khu nhà mẫu của công trình này đón khoảng 40 - 60 khách đến tham quan, riêng thời điểm cuối tuần có cả trăm khách hàng tới tham quan công trình. Theo giới địa ốc, công trình này hút khách khi chiếm hữu vị trí đẹp trên mặt tiền quốc lộ 13, sát Khu ngao du Đại Nam, xung quanh bởi phổ biến khu kĩ nghệ lớn, nằm trong khu đô thị nhiều sinh khí, và khác lạ có giá thành rẻ nhất trên thị trường, chỉ khoảng 16,5 - 18 triệu đồng/m2.

Chị Oanh - chủ đầu tư đến từ Tp.HCM cho nhân thức: Chị thích công trình này vì tiềm năng cho thuê của công trình quá lớn. Khi chị đầu tư công trình, nhà đầu tư cũng kiếm khách thuê sẵn cho chị, chị cứ vậy khai thác cho thuê mà chẳng phải đau đầu đi sắm khách thuê, rồi hoang mang không biết lãi bao lăm. Vì vậy, chị cảm thấy lặng tâm, cam kết khi đầu cơ vào đây.

2

Khách hàng thăm quan nhà mẫu và nghe trả lời

Anh Nam, bạn chị Nga cũng cho hay, ngoài việc có khách cho thuê sẵn thì anh đầu cơ Phồn thịnh Gia Tower vì tính thanh khoản cũng như tiềm năng tăng giá trong mai sau của công trình này sẽ rất lớn.

"Đây là tòa căn hộ riêng lẻ tại Bình Dương nằm trong một khu đô thị đầy sức sống, toàn vẹn tiện thể ích, đông người vào ở trong bối cảnh phần lớn các công trình công bố chấm dứt thì bỏ không cho cỏ mọc lút đầu. Hình như, toà tháp này nằm trong một khu thành phố lớn, sẽ còn khai triển tiếp các công đoạn 2-3 nữa. Khi công trình được mở rộng thêm diện tích, tiện thể ích thêm hoàn toản, người về ở đông thì tiềm năng tăng giá cao là cam kết", anh Nam phân tích.

Được nhân thức, trước Thịnh Gia Tower, đối tượng mua hàng sắm căn hộ Canary Heights (Thuận An) cũng được tặng kèm phù hợp đồng cho thuê sẵn. Chi tiết, khách mua căn hộ 80m2, có giá khoảng 2,4 tỷ sẽ được tặng hợp đồng thuê trị giá tối thiểu 700 USD/tháng, tương đương lãi 8% mỗi năm.

Số dự án "tiến thưởng" đếm trên đầu ngón tay

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc Tp.HCM: Ý định về căn hộ cho chuyên gia thuê tại Bình Dương rất cao. Dĩ nhiên, số công trình có sẵn hàng trăm khách cho thuê ký dài hạn cho nhà đầu tư như Thịnh Gia Tower, Canary Heights không có phổ thông. Đây thường là những công trình tập kết đủ mọi nhân tố hoàn hảo của một công trình cho thuê.

Thứ nhất, các công trình này thường nằm trong những khu đô thị lớn, phải thuộc phân khúc cao cấp, có toàn diện các luôn thể ích hạng sang đáp ứng nhu cầu của chuyên gia. Chi tiết, Canary Height có hoàn toản hồ bơi resort, gym, cafe, nhà hàng nằm sát Aeon Mall. Riêng Thịnh Gia Tower lại nằm trong khu đô thị Cường thịnh Gia lớn 50 ha, có trọng điểm thương nghiệp quy mô lớn, khu foodcourt với hơn 20 nhà hàng đa phong cách, hồ bơi resort 500m2, sky bar, phố đi bộ, chợ, tạp hoá và hàng chục quán ăn…

Thứ hai, bao quanh công trình phải có phổ biến khu kĩ nghệ. Canary Heights nằm ngay trong khu công nghiệp VSIP 1, Phồn thịnh Gia Tower được xung quanh bởi khu công nghiệp Mỹ Phước 1, Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 3, trường Đại học quốc tế Việt Đức…

Đặc biệt, Hưng vượng Gia Tower còn là khu căn hộ cao cấp trước tiên cho chuyên gia tại Bến Cát - thủ phủ công nghệ lớn nhất tại Bình Dương nên công trình này phần đông khai thác độc quyền lượng khách hàng to đùng tại đây mà chẳng phải lo khó khăn.

Được nhân thức, ở thời điểm hiện nay, UBND thức giấc Bình Dương có chủ trương dồn vào một chỗ thú vị các tổ chức FDI vào các khu kĩ nghệ tại Bến Cát và ngưng phát hành các khu công nghệ tại Dĩ An, Thuận An. Nhờ vậy, trong 6 bốn tuần đầu năm, các khu kĩ nghệ tại thị phố Bến Cát đã lôi cuốn 1,5 tỷ đô la Mỹ, trở thành địa phương hút phổ quát vốn nước ngoài nhất tại Bình Dương.


Xem tại: dịch vụ bất động sản