Năm 2019 được bình chọn là thời điểm thị trường bất động sản TP.HCM rơi tham gia tình trạng yên ắng, bi ai do nguồn cung khan thảng hoặc trầm trọng. Thay tham gia đó hoạt động mua bán phụ như khu Tây lại là “tầm ngắm” mới của giới đầu cơ.

Nguồn cung khan hiếm

Từ đầu năm 2019, thị trường BĐS TP.HCM chứng kiến nguồn cung hạn hẹp do sự thắt chặt về mặt chính sách, rất ít công trình mới được bán ra hoạt động mua bán. Duyên do được cho là vì các công ty bất động sản lớn, tí hon đang trợ thời rời xa hoạt động mua bán TP.HCM để vươn tới các tỉnh lân cận như Long An, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Phan Thiết, Phú Quốc... Yếu tố đó có nghĩa, bài toán về việc đáp ứng nguồn cung BĐS tại TP.HCM vẫn chưa có lời giải.

Có thể nói, TP.HCM đang bước tham gia chu kỳ khan hãn hữu nguồn cung nặng vật nài nhất trong đa dạng năm quay về đây. Rổ hàng toàn thị trấn dự kiến chỉ có thêm từ 7.000-8.000 căn hộ. Còn đối với thị phần nhà liền thổ, nguồn cung sẽ chỉ nghiêng ngả tầm 2.200 căn, giảm 30% so với các chiến lược từng báo cáo trước đó. Vì hoạt động mua bán trong thời điểm khát nguồn cung nên tính thanh khoản của các sản phẩm khá cao. Bất kì công trình nào ra mắt tại TP.HCM cũng được các nhà đầu tư và người dùng để ở “truy lùng” ráo riết để có được nơi đầu cơ, ổn định chỗ ở xuất sắc trong thời kỳ này.

Khu Tây TP.HCM - Thị trường mới được phổ quát nhà đầu tư để ý

Vì hoạt động mua bán chính của TP.HCM đang bước vào công đoạn khó khăn nên phổ quát tổ chức BĐS đã sắm đến các thị trường phụ như khu Tây để phát hành dự án và kiếm tìm cơ hội đầu tư. Dường như, khu Tây trở nên có sức hấp dẫn được lý giải là nhờ vào quỹ đất lớn và sạch. Đặc biệt là giá đất tại khu vực này đang “mềm” hơn mặt bằng tầm thường tại TP.HCM, vừa tầm tài chính với các chủ đầu tư.

Khu vực phía Tây TP.HCM cũng nổi tiếng với thế mạnh về thương nghiệp - phục vụ, chuyên đóng gói - buôn bán với các tỉnh miền Tây Nam Bộ nhờ tham gia thế mạnh vị trí lối vào và là nơi sinh sống, bán buôn của các thương lái gốc Hoa. Đây cũng là nơi sở hữu tất cả chợ nổi tiếng như chợ Bình Tây, chợ Cây Gõ, chợ Bình Tiên, chợ Phú Lâm, tạo nên một khu vực giao thương sầm uất.

Hơn nữa, yêu cầu sắm và thuê BĐS tại khu vực phía Tây TP.HCM rất cao, tập trung phổ quát tại địa phương có hoạt động kinh doanh mạnh như huyện 6, quận 8, thị xã 11, quận Bình Tân (khác lạ là khu Tên Lửa). Bên cạnh, do nằm ngay địa điểm lối vào nên phần lớn người miền Tây chọn khu vực này làm nơi sinh sống và khiến việc, mua sắm.

Đồng thời, cơ sở phát hành chính là một trong những yếu tố chính thành lập lối cho các dòng tiền đầu cơ đổ về thị trường khu Tây. Cụ thể, khu vực này sẽ được TP.HCM dành hơn 96.000 tỷ đồng để phát hành cơ sở vật chất giao thông nhằm giảm ùn tắc, quá chuyên chở tại các tuyến con đường. Rộng rãi công trình đã và đang xây dựng mở rộng như: quốc lộ 1A, cao tốc Sài Gòn - Trung Lương, tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương), tuyến cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, upgrade mở rộng tuyến phố Tân Kỳ - Tân Quý, các con phố Trường Chinh.

Những dự án giao thông huyết quản này sẽ giúp góp phần kết nối khu Tây với các khu vực khác trong thị trấn và các thức giấc phụ cận một bí quyết tiện lợi. Giờ đây, để di chuyển từ khu vực Bình Tân, huyện 6 tới huyện 1 chỉ mất khoảng 12-20 phút và tới phi trường Tân Sơn Nhất là 30 phút. Khác biệt bức ảnh cơ sở giao thông của khu Tây sẽ hoàn thành hơn khi tuyến Metro 3A Bến Thành - Tân Kiên, cầu và tuyến đường Bình Tiên, con đường Vòng đai 2 (đoạn An Lạc - Nguyễn Văn Linh) được đi vào hoạt động.

Những lý do khiến BĐS khu Tây lọt tầm ngắm mới của giới đầu tư - Ảnh 1.

Khu Tây TP.HCM đang dần “thay da đổi thịt” nhờ vào hạ tầng sản xuất

Với những lợi thế về mọi mặt, BĐS khu Tây TP.HCM được hy vọng sẽ còn bùng nổ hơn nữa, hẹn hứa hẹn biến thành khu thị trấn cửa ngõ với những dự án dân cư, hạ tầng kết nối tân tiến cũng như các nhân tiện ích về y tế, giáo dục và thương mại.

Theo Doãn Phong

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất