Tiếp giáp Hà Nội, phổ quát khu kĩ nghệ lớn, chế độ thành lập cửa làm Thái Nguyên nổi lên như một hoạt động mua bán BĐS giàu tiềm năng.

Ví trí cầu nối giao thương 

Sở hữu vị trí trung tâm của vùng trung du và miền núi phía Bắc, Thái Nguyên nằm quanh đó các tỉnh Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Giang, Thủ đô. song song, tỉnh địa điểm dễ dãi về liên lạc, cách sân bay quốc tế Nội Bài 50km, phương pháp biên thuỳ China 200km, Cảng Hải Phòng 200km. Tỉnh là điểm nút giao lưu, thông qua hệ thống tuyến phố bộ, các con phố sắt, trục đường sông hình rẻ quạt gắn kết thuận lợi, dễ dãi với một số thành phố phía Bắc.

Từ trước năm 2009, Thái Nguyên đã dồn vào một chỗ phổ quát tài chính, rót hàng nghìn tỷ xây đắp hạ tầng hạ tầng liên lạc. Lãnh đạo tỉnh giấc coi đó là bước bỗng nhiên phá, là tiền đề hiểm yếu để tỉnh giấc thú vị đầu tư, tạo ra kinh tế thị trấn hội.

Trung tâm thành phố Thái Nguyên nhìn từ trên cao.

Trọng điểm thị trấn Thái Nguyên nhìn từ trên cao.

Một số tuyến đường huyết quản của Thái Nguyên có thể kể tới: quốc lộ 3 nối Hà Nội đi Bắc Kạn, Cao Bằng và cửa khẩu vietnam - TQuốc; quốc lộ 1B đi Lạng Sơn; quốc lộ 37 đi Bắc Giang; hệ thống các con phố sông Đa Phúc - Hải Phòng; tuyến phố sắt Thủ đô - Thái Nguyên,...

Trong khi đó, tỉnh cũng đang đẩy với tốc độ cao tiến độ phổ biến công trình cơ sở liên lạc như dự án vòng đai 5 vùng thủ đô Hà Nội, trục đường nối quốc lộ 3 mới (Thủ đô - Thái Nguyên) - khu kĩ nghệ Lặng Bình và tuyến phố ĐT261 (giai đoạn 1). Khi các công trình này chấm dứt sẽ tăng tính kết nối giữa các trục công nghiệp và tạo thời cơ cho các nhà đầu tư tới Thái Nguyên.

Vị trí cầu nối giao thương cùng hệ thống hạ tầng giao thông đầu cơ đồng bộ là một phần trong những yếu tố kiện giúp Thái Nguyên lôi cuốn dòng vốn FDI mạnh mẽ những năm quay về đây. 

Trọng điểm công nghệ

Tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chắc chắn, chưa bao giờ Thái Nguyên đứng trước cơ hội chuyển mình về mô hình vững mạnh lớn như lúc này. Thức giấc xác định công nghiệp với sự có mặt của các tổ chức nước ngoài là đòn bẩy chính của nền kinh tế. 

Thái Nguyên đang đi đầu trong việc xuất hiện cụm công nghiệp điện tử vươn ra hoạt động mua bán toàn cầu mà Samsung đóng vai trò dẫn dắt, giúp trị giá đóng hộp công nghiệp của tỉnh tăng 15 lần trong vòng 3 năm. Kim ngạch xuất khẩu từ mức 245 triệu USD tham gia năm 2013 tăng cao 23,5 tỷ đô la Mỹ năm 2017, sản xuất cơ hội và lực hút lớn đối với các đơn vị nội địa.

Đến năm 2018, tỉnh giấc tiếp diễn lôi cuốn được 7,1 tỷ USD vốn FDI từ hàng loạt công ty nước ngoài như: Samsung (Hàn Quốc), Bujeon (Hàn Quốc), TAL (Hong Kong). Các cơ quan kinh tế hàng đầu của vn cũng đã góp mặt tại Thái Nguyên: Vingroup, ASC Group, Indevco, TNG...

Nhân viên tại nhà máy Samsung Thái Nguyên kiểm tra sản phẩm.

Viên chức tại gia máy Samsung Thái Nguyên rà soát sản phẩm.

Thái Nguyên đã sản xuất phổ biến khu công nghiệp lớn như khu công nghệ Sông Công I (195ha), Sông Công II (250ha), Nam Phổ Im (120ha), Yên Bình (400ha), Điềm Thụy (350ha), Quyết Thắng (105ha). Riêng 4 khu công nghiệp đã đi tham gia hoạt động là Sông Công I, Nam Phổ Im, Yên ổn Bình và Điềm Thụy, hấp dẫn 163 công trình, gồm 83 dự án FDI và 80 công trình đầu tư nội địa. Tổng vốn đăng ký khoảng 7 tỷ USD.

Tính riêng 6 04 tuần đầu năm 2019, các khu kĩ nghệ đã thú vị đầu cơ mới 11 công trình đầu cơ mới với quy mô vốn hoàn thành thủ tục gần 300 triệu đô la. Nộp ngân sách 3.500 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 110.000 công trạng.

Cùng với mở mang các khu công nghệ, cơ sở cơ sở và hệ thống giao thông kết nối tại Thái Nguyên liên tục được tỉnh đầu tư xây dựng. Các tuyến trục đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đại lộ Đông Tây và vành đai 5 đang trong công đoạn xây đắp và hoàn thành. Đây là những bước đệm vững chắc xúc tiến sự phát hành của thị trường bất động sản. 

Với việc dồn vào một chỗ phổ quát các khu kĩ nghệ lớn, FDI tăng nhanh, tỉnh giấc hấp dẫn ngày một phổ quát dân người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà trong và ngoài nước tới đây sinh sống, thành lập công ty. Thống kê mới nhất của liên đoàn công phu tỉnh Thái Nguyên cho thấy, tính tới hết năm 2018, toàn tỉnh giấc có hơn 133 đơn vị đã hoạt động trong các khu công nghiệp với trên 81 nghìn công trạng. Tuy nhiên, chỗ ở cho nhóm chuyên gia, kỹ sư do các công ty đầu tư xây đắp mới chỉ phục vụ được khoảng 27% ý định.

Đây là thời cơ lớn cho các đơn vị bất động sản, khác lạ là phân khúc nhà đất cao cấp. Các công trình Vinaconex 3 - Phổ Lặng Residence, khu đô thị Tân Việt, khu thị trấn Phú Đại Cát, khu đô thị Lê Hồng Phong, khu đất nền Kosy Gia Sàng, khu đất nền dân cư Tân Tiến, khu đất nền The Crown villas cho thấy Thái Nguyên đang là một hoạt động mua bán bất động sản sôi động. 

Điểm đến của các dự án BĐS

Tại Thái Nguyên, Sông Đà 2, Đầu tư APEC, DetechLand, TNG, Công ty Tiến Bộ, Công ti cổ hủ phần Đầu cơ xây dựng Thiên Lộc là những danh tiếng ghi dấu ấn sớm lên thị trường. Vấn đề này giúp bất động sản Thái Nguyên phát triển vững bền theo chiều sâu, nhiều chủng loại phân khúc.

Theo Hội Môi giới bất động sản vn, thị trường BĐS các tỉnh giấc lẻ phía Bắc ngày càng ghi kiếm được làn sóng đầu cơ lớn. Thăm dò của tổ chức cho thấy khu vực thị trấn Thái Nguyên có khoảng gần 3.000 căn chung cư, gần 2.000 nền đất và khoảng 400 căn biệt thự liền kề được chào bán trong nửa đầu năm 2018, tỷ trọng thu nhận tương đối lớn.

Hoạt động mua bán ghi kiếm được có 778 căn phổ biến cư, 912 item đất nền và hơn 400 item vi la, nhà liền kề hoàn thành đàm phán. Các sản phẩm chính yếu thuộc dự án của Tập đoàn Tiến Bộ, Riverside, Tecco Thái Nguyên, Khu thành phố Cosy Gia Sàng,... Mức giá niêm yết căn hộ tầm thường cư động dao 8-15 triệu đồng một m2.

Bước sang năm 2019, Thái Nguyên ghi kiếm được thêm một vài công trình sắp công bố như Mia Forest, Phổ Im, Crown Villas, khu đô thị Danko City Thái Nguyên. Đây đều là những dự án có tổng mức đầu cơ lớn, được kỳ vọng góp phần thay đổi dung mạo thành phố thủ phủ công nghệ mới của phía Bắc.  

Thành Dương 


Xem thêm: bat dong san