Tấp nập trao đổi thanh lý iPhone X

Theo thống kê trên 20.000 tin đăng bán điện thoại trên thể loại Đồ Điện Tử của Mini Tốt, kể trong khoảng ngày mở bán iPhone 11, số lượng tin đăng bán laptop iPhone đời trước là Xr, Xs và Xs Max tăng 14% so với 3 tuần trước đó. Trong đó, lượng tin đăng bán iPhone Xs Max tăng tới 21%.

Nhộn nhịp mua bán iPhone cũ khi iPhone 11 đổ về - Ảnh 1.

Một tin đăng bán iPhone Xs để lên đời iPhone 11. Ảnh chụp màn hình

Ngoài ra nhiều người muốn bán laptop cũ để lên đời iPhone 11, vài khác nhận biết xu hướng này và tích cực kiếm tìm iPhone cũ giá hời. Chi tiết, số lượt tìm kiếm trong khoảng khoá các dòng điện thoại iPhone X của người mua trong 3 tuần vừa mới đây tăng đến 75% so với thời điểm trước khi công bố. Khác lạ, trong tuần trước tiên sau khi iPhone mở bán, số lượt người dùng xem tin đăng bán máy tính bảng tăng 30% so với tuần trước.

Dù rằng tích cực săn máy tính bảng cũ giá hời, nhưng nhiều người vẫn cầm chừng chưa mua vội với tâm lý iPhone 11 có hàng tại Việt Nam thì giá sẽ giảm.

Nhộn nhịp mua bán iPhone cũ khi iPhone 11 đổ về - Ảnh 2.

iPhone đời 2018 hàng cũ vẫn chưa giảm giá khi iPhone 11 về hàng

Trái với trông chờ của phổ thông người, ngay cả khi iPhone 11 về hàng và bán tại thị trường xách tay, giá iPhone Xr, Xs và Xs Max đã qua sử dụng không phải giảm sâu như chờ đợi. So sánh giá làng nhàng trong thời gian 3 tuần sau khi iPhone ra mắt với thời gian 3 tuần trước đó, giá giảm chỉ tham gia khoảng 100.000 - 300.000 đồng tuỳ mỗi dòng. Số lượng người chủ động giảm giá để thanh lý cũng khá ít.

Hiện trên Căn tin Tốt, iPhone Xr có giá trung bình khoảng 9,3 - 15 triệu tiền việt, iPhone Xs khoảng giá 12-20 triệu đồng, iPhone Xs Max vẫn giữ giá khá cao với giá bán trung bình khoảng 14-20,5 triệu.

Dự báo trong thời gian đến, khi iPhone 11 từ nhà sản xuất được tung ra nhiều tại vn, các chuỗi hệ thống bán từng cái đề nghị giảm giá trực tiếp cho các máy tính bảng Xr, Xs và Xs Max mới để đẩy hàng, khi đó giá laptop cũ cũng phải giảm theo để cạnh tranh.

iPhone 11 vẫn chưa được bán chính thức tại vietnam, tất nhiên đa dạng siêu thị đã nhập máy từ các đất nước khác về bán. Hiện tại, iPhone 11 bản 64GB có giá khoảng 20 triệu đồng, iPhone 11 Pro 128GB khoảng 29 triệu tiền việt, iPhone Pro Max 128GB giá 30 triệu tiền việt.

Dự kiến iPhone 11 từ nhà sản xuất sẽ ra mắt tại vietnam ngày 18/10, ngày 2/11 sẽ mở màn giao hàng, với giá sàn bắt đầu trong khoảng khoảng 22 triệu tiền việt.

Theo H.D

ICT News


Đọc thêm: mua nha