Can hệ khách sạn "mập mạp" Panorama trên đèo Mã Pì Lèng (quận Mèo Vạc, thức giấc Hà Giang), Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh giấc Hà Giang cho biết, theo luật pháp nhà cửa xây dựng ở vùng quê (thuộc khu vực chưa có quy hoạch tạo ra thành phố và quy hoạch cụ thể xây dựng được thông qua) được miễn giấy phép xây đắp. Đương nhiên, đây là nhà cửa phục vụ công cộng nên cần kiểm soát những thủ tục đầu tư xây đắp cơ bản như: thẩm tra thiết kế, thẩm định sự phù hợp của tòa tháp...

Theo chỉ huy Sở Xây dựng Hà Giang, nhà cửa này chưa có đầy đủ thủ tục pháp lý mà đã xây dựng nên bổn phận đầu tiên thuộc về cấp quản lý địa bàn, chi tiết là thị xã Mèo Vạc. Công trình chưa đủ thủ tục phải yêu cầu đình chỉ, còn giả dụ xong xuôi thì phải xem xét hướng giải quyết, có thể phải túa tháo. Giả dụ ảnh hưởng đến di sản, môi trường, phải toá túa những phần ảnh hưởng.

khach san tren deo ma pi leng se bi xu ly the nao

Chỉ huy Sở Xây dựng Hà Giang cho nhân thức đang chú ý toá toá các phần ảnh hưởng tới di sản và không gian của tòa nhà 6 tầng Panorama tại đỉnh đèo Mã Pì Lèng

Đối với những điểm không ảnh hưởng, chỉ là nơi du khách nghỉ chân, chụp ảnh thì có thể chỉnh trang cho phù hợp với kiến trúc khu vực này và có thể để ý cho tồn tại vài diện tích nhất thiết. Trước đó, can dự đến vụ việc này, đại diện UBND tỉnh giấc Hà Giang cho biết, thức giấc này đã lên tiếng vụ việc lên Thủ tướng.

song song, đã giao Sở Xây đắp chủ trì chủ trì, phối thích hợp với Sở Ý tưởnrg và Đầu tư; Sở Khoáng sản và Không gian; Sở Văn hóa, Thể thao và Ngao du lập đoàn rà soát nhà hàng, nhà nghỉ Mã Pì Lèng Panorama được xây đắp trái phép trong khu danh thắng Mã Pí Lèng. Đoàn kiểm tra liên lĩnh vực phải thông báo kết quả kiểm tra trước ngày 9/10 để địa phương có giải pháp giải quyết.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia dat saigon