Trung Quốc vốn được nhân thức đến là đất nước có phổ biến danh lam thắng cảnh kỳ vĩ, cảnh quan thiên nhiên đa dạng giàu sang và đặc biệt là những nhà cửa kiến trúc hoành tráng. Vài năm trở lại đây, các nhà cửa cầu kính (glass skywalk) China được coi như cú hit với nền ngao du ở các vùng của quốc gia này vì tính độc đáo, mới lạ, thú hút sự mày mò và ưa giả mạo hiểm của khách tham quan. Nhưng cách đây không lâu các tờ báo China và nhân loại đồng loại đưa tin hơn 32 nhà cửa cầu kính ở tổ quốc này đã phải đóng cửa khiến netizen xôn xao.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 1.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 2.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 3.

Trung Quốc tuần tự sở hữu các công trình cầu kính cao - dài - đáng sợ - tân tiến nhất nhân loại, trở thành những vị trí ngao du hút khách kế bên các thắng cảnh thiên nhiên.

Theo BBC News, các công trình xây cầu kính ở China nở rộ như phong trào nhằm hấp dẫn du lịch, các địa phương khó khăn lẫn nhau dẫn đến hoạt động xây dựng bát nháo, không theo bất cứ một quy chuẩn thông thường nào. Chính vì vậy, ít nhất 32 công trình đã bị chính quyền đóng cửa từ 2018 đến nay, trong đó có cả siêu cầu kính Trương Gia Giới.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 4.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 5.

Cầu kính Trương Gia Giới là cây cầu kính dài nhất quả đât, được xây đắp nối giữa hai ngọn núi với nhau.

Theo Shanghaiist, nhiều cầu kính nhiều người biết đến ở Trung Quốc trên thực tại được xây đắp một bí quyết “thần tốc”, không bảo đảm quy chuẩn an toàn. Các chuyên gia từng nhắc đến giai đoạn quà trong việc tạo ra tòa tháp cầu kính để lôi cuốn ngao du ở TQuốc nhưng có lẽ giai đoạn này sắp đến hồi hoàn thành.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 6.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 7.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 8.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 9.

Trên thực tế, ở các công trình cầu kính Trung Quốc đều đã xảy ra những tai nạn hoặc lùm xùm tác động tới sự an toàn cho du khách: Năm 2015, cầu kính tại núi Yuntai, tỉnh giấc Hà Nam, TQuốc hiện ra đa dạng vết nứt do một du khách đánh rơi chiếc cốc bằng thép xuống mặt kính. Năm 2016, cầu kính dài nhất trái đất tại vườn đất nước Trương Gia Giới, Trung Quốc phải đóng cửa sau nhì tuần khai trương vì quá chuyển vận. Hồi bốn tuần 6.2019, một người thiệt mạng và 6 người khác bị thương do rơi khỏi cầu kính tại một điểm ngao du ở tỉnh Quảng Tây.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 10.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 11.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 12.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 13.

Hình ảnh các khách vãn lai chật vật, lo sợ khi đi cầu kính.

Ngay khi truyền thông China đưa tin phổ thông điểm du lịch nổi tiếng trên khắp quốc gia đã mở màn dỡ bỏ cầu kính vì “không được điều hành và không bảo đảm bình an”, nhiều phần netizen Trung và thế giới đều ưng ý ủng hộ.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 14.

Cầu kính Trương Gia Giới đóng cửa từ tháng 10/2019.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 15.

Những vị khách xuất hiện hôm cầu kính Trương Gia Giới phải đóng cửa.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 16.

“Vốn dĩ cây cầu này quá quắt sợ để có thể đi qua”, 1 vị khách san sớt với tờ QQ.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 17.

“Kể cả người không sợ độ cao đi trên này cũng là nguy hiểm, gió thổi bay người. Tôi ủng hộ việc đóng cửa”.

Đến nay, ước tính Trung Quốc sở hữu 2300 công trình cầu kính. Tổng cộng có 32 cầu kính đã bị đóng cửa ở tỉnh giấc Hà Bắc trong 18 bốn tuần qua. Các công trình khác ở Quảng Đông và Quảng Tây cũng đã chiếm được cảnh báo trong khoảng chính quyền.

Nguồn: QQ, Shanghaiist, BBC News.


Theo Gia Hiến

Giang sơn


Xem thêm: gia dat saigon