Ngày 17-10, TAND TP Đà Nẵng tạo dựng phiên sơ thẩm, tuyên xử bị cáo Linh 7 năm tù với tội danh "Lường đảo chiếm hữu đoạt của cải". Theo cáo trạng, tham gia 04 tuần 2-2018, Nguyễn Thị Thùy Linh đến nhà bà Nguyễn Thị Ngần (SN 1977, trú 183 Tô Hiệu, TP Đà Nẵng) xin ở nhờ và khiến cho phụ bánh tráng cho mái nhà bà Ngần. Tới sáng ngày 4-9-2018, Linh phát hiện sổ tiết kiệm và chứng minh dân chúng của bà Ngần để hớ hênh nên với tốc độ cao tay trộm mất.

Nữ quái trộm sổ tiết kiệm, qua mặt ngân hàng chiếm đoạt 684 triệu đồng - Ảnh 1.

"Nữ quái" Nguyễn Thị Thùy Linh tại phiên tòa sáng ngày 17-10

Phát hiện mất hồ sơ, bà Ngần cùng chồng đến nhà băng làm cho lại sổ mới. Lúc này, Linh với tốc độ cao tay mang sổ dành dụm cũ đến tráo lấy sổ mới, đồng thời để nguyên địa điểm cũ để bà Ngần không phát hiện ra.

Hoàn tất "phi vụ", ngày 17-9-2018, đối tượng mang sổ dè xẻn cùng chứng minh nhân dân của bà Ngân đến phòng thương lượng một ngân hàng trên phố Điện Biên Phủ Đà Nẵng, đòi hỏi rút 84 triệu tiền việt. Lúc viên chức yêu cầu, Linh xuất trình CMND và sổ dè xẻn thì thông tin trùng khớp, đương nhiên giấy CMND đã quá hạn.

Mặc dầu nhận thấy thủ tục không thích hợp lệ, nhân viên ngân hàng vẫn "cởi mở" khắc phục. Đặc biệt, ngay cả khi chữ ký của Linh không giống mẫu ký cũ (chữ ký của bà Ngần), đối tượng vẫn được viên chức ngân hàng ưng ý, cho rút toàn cục số tiền đòi hỏi.

Tiếp đó, ngày 25-9, Linh rút hơn 50 triệu tiền việt. Chiều 8-10-2018, Linh tiếp tục lấy hơn 350 triệu tiền việt trong khoảng sổ dè xẻn trên. Còn lại 200 triệu tiền việt trong sổ, Linh tiếp tục tới Phòng giao dịch Thanh Khê 2 rút hết tham gia ngày 11-10-2018.

Khai nhận với Hội đồng xét xử, Linh cho biết sử dụng toàn thể số tiền chiếm hữu đoạt để làm cho đám cưới với chồng trẻ kém 6 tuổi, mua xe máy, máy tính bảng thiết bị cầm tay, gửi cho mẹ chồng,… Dĩ nhiên, khi nhận thấy Linh lừa đảo, chồng sắp cưới đã tức thời trả lại tiền và chia tay, kệ xác lúc này Linh đang mang thai 3,5 tháng.

Tới thời gian bị bắt, đối tượng chỉ còn lại hơn 361 triệu tiền việt tiền mặt.

Theo Q. Luật

Người công phu


Tham khảo thêm: gia nha dat