Sáng 6-10, một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh giấc ủy Đắk Lắk cho nhân thức nữ Trưởng phòng Quản Trị - Văn phòng Tỉnh giấc ủy Đắk Lắk đã rất ăn năn khi sử dụng bằng cấp 3 và danh tiếng của chị gái bản thân để công tác.

 Nữ trưởng phòng xinh đẹp ở Tỉnh ủy Đắk Lắk nói gì khi xin nghỉ việc? - Ảnh 1.

Bà Nai lưng Thị Ngọc Thảo thành khẩn trông thấy sai lạc của chính mình. Ảnh Facebook

Cũng theo vị này, ngày 22-8, tổ chức tính năng chiếm được đơn nặc danh tố giác bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973), Trưởng phòng Quản Trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, tên thật là Nai lưng Thị Ngọc Thảo (SN 1975). Bà Thảo chưa học hết cấp 3 nhưng lấy bằng cấp 3 và tên tuổi của người chị ruột để công việc và thăng tiến.

Sau đó, Ban Đơn vị Tỉnh giấc ủy Đắk Lắk bắt đầu thẩm tra, xác minh và bà Thảo đã hợp tác, thành khẩn thừa nhận những sai phạm của bản thân mình.

Theo vị lãnh đạo Văn phòng Tỉnh giấc ủy Đắk Lắk, khi xác minh, bà Thảo trưng bày năm 1999, bà xin vào khiến cho viên chức phù hợp đồng tại 1 xí nghiệp của Công ty CP Xuất nhập cảng 2-9 tỉnh giấc Đắk Lắk. Lúc này, xí nghiệp đòi hỏi bà Thảo nộp bằng cấp 3 nên bà đã vay bằng cấp 3 của chị gái là bà Sa để nộp tham gia. Thời điểm xảy ra sự việc, bà còn trẻ, suy nghĩ chưa chín chắn, nông cạn. Do tình cảnh gia đình khó khăn, chỉ vì muốn có việc để mưu sinh nên mượn thủ tục của chị gái để xin việc làm cho. Bà Thảo công nhận việc khiến cho của mình là sai lầm, xin thành khẩn kiếm được khuyết điểm của chính mình, xin kiếm được mọi cơ chế kỷ luật của Đảng, của đơn vị. "Mấy chục năm qua, em ăn năn, lúng túng có một ngày sẽ bị lộ ra. Nó cứ treo lơ lửng trên đầu em, không ăn không ngủ được. Giờ thì em nhẹ người rồi. Em nhân thức sai phép của bản thân mình không giải quyết được, em xin mất việc ngay. Chính bởi vậy mà tổ chức không hề thẩm tra nhiều nơi, sớm đưa ra kết luận và họp bàn hướng xử lý" – vị chỉ đạo này dẫn lời bà Thảo khi làm việc với đơn vị.

"Bà Thảo sẽ không còn thời cơ khắc phục tại tập đoàn nhà nước. ngừng thi côngĐây là nỗi đau của bà ấy nhưng dân chúng cũng hãy cho bà ấy thời cơ khắc phục, đứng lên ở ngoài đời, khiến cho một công dân tốt của xã hội" – vị này nói thêm.

Theo Cao Nguyên

Người công lao


Xem tại: mua dat