Hạ Long được nếu như thủ phủ ngao du miền Bắc, choán 1/3 lượng khách quốc tế tới vietnam mỗi năm, xúc tiến sự phát triển của các vật phẩm lưu trú chất lượng.

Lên tiếng của Sở Du lịch tỉnh giấc Quảng Ninh cho thấy, trong 5 tháng đầu năm tỉnh giấc đã đón hơn 7,5 triệu lượt khách du lịch, tăng 14% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế đạt trên 2,4 triệu lượt. Đây là con số ấn tượng trong tương quan cả nước đón gần 7,3 triệu lượt khách quốc tế cùng thời gian. Nhân tố này cũng có nghĩa là hơn 1/3 lượng khách quốc tế tới vn đã đặt chân đến Quảng Ninh.

Đặc biệt, không chỉ tập trung tham gia mùa du lịch hè cao điểm (tháng năm,6,7), du lịch Hạ Long còn lớn mạnh cả ở các bốn tuần cuối năm, hấp dẫn lượng du khách lớn khác lạ là khách nước ngoài. Hạ Long đang phát hành ngao du cả 4 mùa.

Hoàng hôn trên vịnh Hạ Long. Ảnh: Phạm Huy Trung.

Hoàng hôn trên vịnh Hạ Long. Ảnh: Phạm Huy Trung.

Ngao du vững mạnh thường kéo theo nhu cầu về cơ sở lưu trú. Đương nhiên, theo thống kê của CBRE, số lượng cơ sở vật chất lưu trú Hạ Long thấp hơn phổ quát so với Đà Nẵng, Nha Trang. Hạ Long mới chỉ có 6.921 căn trong khi Đà Nẵng là 18.110 căn và Nha Trang là 24.729 căn. Ngoài ra, khối khách sạn 5 sao tại Hạ Long đang đạt tỉ lệ ngày đêm tạm cư dài nhất là 2,25 đêm một khách, con số này tại nơi nghỉ ngơi thấp sao hơn là khoảng 1,5-1,6 đêm một khách.

Tính tới bốn tuần 6/2018, Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết trên khu vực tỉnh có khoảng 1.304 cơ sở vật chất đang ký tạm trú du lịch đã được xếp hạng với 20.564 phòng. Có 46 khách sạn và khu căn hộ 3-5 sao với 5.674 phòng, tăng 5 cơ sở, 366 phòng so với năm 2017. Số lượng khách sạn hạng trong khoảng 3-5 sao và căn hộ cao cấp chủ chốt dồn vào một chỗ ở trọng tâm du lịch đô thị Hạ Long với 39 khách sạn. Giá phòng nơi nghỉ ngơi hạng trên 3 sao dao dộng trong khoảng 30-150 USD một đêm tuỳ theo đòi hỏi dịch vụ. 

Khách nước ngoài đến Hạ Long phần nhiều có thời điểm tạm cư ngắn, trong khoảng một đến 3 đêm. Chuyên gia lý giải rằng thiếu hụt hạ tầng đang ký tạm trú là một phần nguyên cớ dẫn tới hiện trạng này. Tăng hiệu quả du lịch phải đi kèm với tăng chi tiêu, trong đó việc kéo dài thời gian đang ký tạm trú là yếu tố kiện đầu tiên. Trong khi, khách vãn lai cũng chú tâm tới việc sử dụng dịch vụ, nhân tiện ích vui chơi tiêu khiển đi kèm tại các nơi nghỉ ngơi. 

BĐS Hạ Long đón hàng loạt "ông lớn"

Khai thác tiềm năng từ hoạt động mua bán 7,3 triệu lượt khách tham quan quốc tế ghẹ thăm mỗi năm, phổ thông đơn vị bất động sản đã coi Hạ Long cơ hội đế bứt phá. 

Với sự loạt tòa tháp cơ sở giao thông hoàn thành, điều kiện đầu tư tại Hạ Long dần trở nên dễ ợt hơn. Những "ông lớn" BĐS với loạt dự án nghìn tỷ ở Hạ Long có thể kể tới như Sungroup, Vingroup, FLC, HD Mon Holdings, Bim Group, Tuần Châu, Lạc Hồng,...

Một đơn vị bất động sản khác cũng gặp gỡ mặt trong danh sách đầu tư tại Hạ Long là Lạc Hồng với dự án căn hộ phục vụ nơi nghỉ ngơi 5 sao Ramada by Wyndham Hạ Long Bay View tại Hòn Gai. 

Phối cảnh tổng thể dự án Ramaday By Wyndham Ha Long Bay View.

Phối cảnh toàn thể công trình Ramaday By Wyndham Ha Long Bay View.

Theo thây mặt nhà đầu tư, Ramada by Wyndham Hạ Long Bay View lôi cuốn khách hàng bởi nhiều nhân tố. Trong đó, hệ thống một thể ích rất dị, góp phần kiến tạo nên kỳ nghỉ dưỡng đẳng cấp cho du khách, tạo dấu ấn riêng với những hưởng thụ mới mẻ.

Dự án có phổ quát luôn thể ích nổi trội như Skybar tầng 34, nhà hàng VIP ký gửi Cigar và rượu nho, khu massage xông hơi rộng tới 1.000m2, vườn thượng uyển trên cao, bể bơi tràn bờ, sảnh lounge quý phái, 8 thang máy tốc độ cao...

Dường như, khi đi vào vận hành, Ramada by Wyndham Hạ Long Bay View còn có chuỗi hệ thống nhà hàng hải sản, chuyên phục vụ những món ăn mang phong vị biển cả; nhà hàng truyền thống cho người muốn tìm hiểu ẩm thực địa phương; phòng tập Gym, Spa, Xông ướt xông khô, khu sục jacuzzi, sảnh Lounge...

Phối cảnh sảnh khách sạn tại dự án.

Phối cảnh sảnh nơi nghỉ ngơi tại công trình.

Ramada By Wyndham Hạ Long Bay View được nhà đầu tư vận dụng chế độ bán hàng khác lạ rộng rãi. Với những người dùng căn hộ công trình có yêu cầu mượn tiền, Lạc Hồng hỗ trợ giảm giá lợi nhuận suất bằng 0% cho 60% trị giá phù hợp đồng cho 12 04 tuần kể trong khoảng thời gian giải ngân, khách hàng không nhập cuộc chương trình được chiết khấu 4% giá căn hộ. Trong trường hợp trả tiền sớm 95% giá trị căn hộ tại thời điểm ký phù hợp đồng mua bán, chủ đầu tư giảm giá mức chiết khấu 2,5% một năm trên số tiền và số ngày trước tiến độ.

Tổ chức phát hành dự án - Công ty Hồng Quân cam kết lãi thuê căn hộ và trả trước năm đầu bằng 9,5% giá trị căn hộ để giúp đối tượng mua hàng an tâm đầu cơ. Những năm sau khách hàng kiếm được theo tỷ lệ phân phối 90:10, khách hàng hưởng 90%, doanh nghiệp điều hành hưởng 10% lợi nhuận.

Bây giờ, Ramada by Wyndham Ha Long Bay View đang đi vào giai đoạn hoàn thiện cuối, dự kiến bàn giao tham gia 04 tuần 12/2019 và khai trương vận hành thử ngay sau đó. Đây sẽ là nơi nghỉ ngơi thứ 3 trong chuỗi khách sạn của Công ty Wyndham tại vietnam. 

Trong thời kỳ này nhà đầu tư sắm căn hộ còn có thời cơ sở hữu xe Mercedes-Benz C200 phiên bản 2019. Chương trình bốc thăm trúng thưởng nằm trong chuỗi hoạt động tri ân mà Công ty Hồng Quân dành tặng đối tượng mua hàng. Theo nhà đầu tư, khách hàng sắm căn hộ có thể lựa chọn hình thức tự đứng ra buôn bán và thu về lãi hoặc ủy thác buôn bán cho đơn vị quản lý cho thuê.

Thành Dương 


Xem nhiều hơn: gia dat saigon